Tủ sách của Faker: Khám phá kho tàng tri thức của ‘Quỷ vương bất tử’

Nhìn vào đội hình T1, người ta dễ dàng nhận thấy sự khác biệt về tuổi tác giữa 5 thành viên. Nếu như 4 vị trí còn lại đều là những tài năng trẻ mới chỉ 20 hay 24 tuổi, thì đường giữa của nhà đương kim vô địch thế giới năm nay đã tròn 28. Ở độ tuổi 28, Faker, quỷ vương bất diệt, nhà vua của LMHT, chính là tuyển thủ thành công nhất lịch sử của tựa game này.

Chiếc cúp Summoner’s Cup 2023 vừa qua đánh dấu điểm bùng nổ phong độ của toàn bộ đội hình T1. Mặc dù chênh lệch tuổi tác giữa Faker - anh cả và Zeus - em út lên tới 8 năm, họ khó có thể tìm thấy bất kỳ dấu vết của tuổi tác nào ảnh hưởng tới phong độ của đường giữa này. Cụm từ “bị lớp trẻ thay thế” đã bỏ quên Faker, anh không những không cho thấy dấu hiệu thụt lùi, mà còn là mắt xích quan trọng giữ cho đội hình vận hành trơn tru, mang về ánh hào quang cho cái tên T1.

Tủ sách của Faker: Khám phá kho tàng tri thức của ‘Quỷ vương bất tử’ - Ảnh 1
Không nghi ngờ gì, Faker chính là tuyển thủ LMHT vĩ đại nhất mọi thời đại

Có lẽ, những thói quen khác biệt đã tạo nên một Faker duy ngã độc tôn như ngày hôm nay. Từ những hình ảnh đời thường của tuyển thủ 28 tuổi này, người ta thường xuyên bắt gặp Faker đang cầm trên tay một cuốn sách, tranh thủ những phút nghỉ ngơi để cặm cụi đọc từng dòng chữ. Có một bức ảnh hài hước được người hâm mộ gọi là “khoảng cách thế hệ của T1” được lan truyền trên khắp mạng xã hội, chính là khoảnh khắc của 5 thành viên T1 trong phòng chờ. Trong khi 4 cậu em đều đang sử dụng điện thoại, thì Faker lại chăm chú đọc sách ở một bên.

Không chỉ trong 1 khoảnh khắc đó, mà Faker vẫn luôn duy trì thói quen đọc sách của mình suốt nhiều năm nay. Đôi lần, cuốn sách mà Faker đọc trở thành chủ đề hot, được người hâm mộ tìm kiếm và đọc theo. Gần đây, thói quen đọc sách của Faker đã trở thành một topic được bàn luận bởi đông đảo cộng đồng. Thậm chí, có cả một khu vực mang tên “những quyển sách Faker đọc” trong một nhà sách tại Hàn Quốc. Trong một chương trình TV, Faker từng chia sẻ rằng thói quen đọc sách của mình đã bắt đầu từ khoảng 2015, và anh thường xuyên mang sách bên mình.

Tủ sách của Faker: Khám phá kho tàng tri thức của ‘Quỷ vương bất tử’ - Ảnh 3

Trong một chương trình khác gần đây, Faker tiết lộ rằng một trong những lý do khiến anh bắt đầu xây dựng thói quen đọc sách, chính là để cải thiện kỹ năng game của mình. Mặc dù chơi game trên máy tính, nhưng anh giải thích rằng mình đã học được rất nhiều điều từ sách. Anh học thêm về cách suy nghĩ, cách đưa ra quyết định để áp dụng vào trong game. Hơn nữa, Faker chia sẻ rằng việc đọc sách đã thay đổi thái độ của mình với cuộc sống. Góc nhìn của anh về nhân sinh đã thay đổi rõ rệt, và đường giữa này tin rằng sách là một trong những nhân tố giúp anh tận hưởng sự nghiệp tuyển thủ của mình.

Tủ sách của Faker được xếp đầy với đủ thể loại sau ngần ấy năm. Khi mới bắt đầu tiếp xúc với sách, anh chủ yếu đọc tiểu thuyết và sách lịch sử. Sau đó, Faker bắt đầu hành trình khám phá nhân loại, và gần đây là tâm lý, khoa học, đặc biệt là sách chuyên ngành liên quan tới thần kinh và não bộ.

Tủ sách của Faker: Khám phá kho tàng tri thức của ‘Quỷ vương bất tử’ - Ảnh 4

Dịp Giáng sinh vừa qua, tất cả những tựa sách ấy đã được Faker sắp xếp lại và chia sẻ trong một buổi phát sóng cá nhân. Sau đây, hãy cùng điểm lại những cuốn sách mà Faker lựa chọn, với một phần giới thiệu ngắn gọn từ chính đường giữa này. Trong đó, các cuốn sách được xếp theo level từ 1-5, với mức độ khó tiếp cận tăng dần.  

Level 1: Sách dễ tiếp cận và có thể đọc trơn tru với tất cả mọi người

Level 2: Sách yêu cầu sự tập trung, nhưng khá phổ biến và dễ tận hưởng khi đọc. 

Lv. 3: Những tựa sách thú vị nếu bạn đã biết một số kiến thức nhất định về lĩnh vực.

Lv. 4: Sách yêu cầu hiểu biết sâu về ngành và nên đọc với ghi chú nếu cần.

Lv. 5: Sách chuyên ngành.

Tủ sách của Faker: Khám phá kho tàng tri thức của ‘Quỷ vương bất tử’ - Ảnh 5
Gần đây, Faker đã giới thiệu những quyển sách mình đọc tới người hâm mộ

Những hiểu biết từ nông tới sâu cho một cuộc hội thoại thông thái (Tác giả Chae Sajang, chỉ có bản tiếng Hàn) - Lv. 2 - Nội dung của sách hay. Mạch nội dung khá hấp dẫn và mọi thông tin được truyền tải mượt mà thông qua ngôn từ dễ hiểu.

New Cosmos (vũ trụ mới), (David J. Eicher) - Là cuốn sách thuộc Lv. 4, với lĩnh vực thiên văn - Faker đề xuất cuốn sách này tới những độc giả hứng thú với thiên văn học, hoặc mong muốn xây dựng sự nghiệp với ngành này trong tương lai.

1Q84 (Tác giả Haruki Murakami) - Cuốn sách thuộc Lv. 2 - Faker chia sẻ đây là cuốn sách đầu tiên mà anh đọc. Khi ấy, có một cuốn sách xuất hiện trong phòng luyện tập, và hóa ra đó chính là 1Q84. Đây chính là tác phẩm cho thấy màu sắc và phong cách của tác giả Haruki Murakami. Những câu chuyện đầu tiên về Khoa học thần kinh (Tác giả Yang Eun-woo, Korean) - được xếp vào Lv. 2 - Faker giới thiệu đây là tựa sách thú vị và dễ đọc cho những người mới tiếp cận với não khoa.

The Real Happy Pill: Power up your brain by moving your body (Viên thuốc hạnh phúc đích thực: Vận động thân thể để não thêm khỏe): (Anders Hansen) - Faker chọn level 1.5 cho tựa sách này, đồng thời giới thiệu đây là cuốn sách miêu tả những tác động tích cực của rèn luyện thân thể lên não bộ.

Freud’s Chair (Tác giả Jeong Do-un, viết bằng tiếng Hàn) - Được Faker xếp vào Lv. 2, đây là quyển sách đã diễn giải lý thuyết phân tâm học của Freud theo một cách dễ tiếp thu.

Tủ sách của Faker: Khám phá kho tàng tri thức của ‘Quỷ vương bất tử’ - Ảnh 6

Plane Sense (Tác giả Kim Dong-hyeon, viết bằng tiếng Hàn) - Được xếp vào nhóm Lv. 2, đây là một quyển sách khéo léo lồng ghép lịch sử ngành hàng không với thông tin xã hội và bối cảnh lịch sử. Đặc biệt, Faker chia sẻ rằng nếu đọc cuốn sách này trên máy bay, bạn sẽ thấy thời gian trôi qua nhanh hơn. 

A Theory of Fun for Game Design (Lý thuyết Niềm vui trong thiết kế game) (Tác giả Raph Koster) - Với xếp hạng đặc biệt: Nhóm 2,5, đây là quyển sách được Faker đề xuất cho những nhà phát triển game, với nội dung bao gồm những tựa game mà công chúng yêu thích, và lý giải vì sao họ thích chúng.

Memory Man (tác giả David Baldacci), thuộc level 1.5 là tựa sách tiếp theo được Faker điểm danh, là một cuốn tiểu thuyết Mỹ. Faker không nhớ kỹ về nội dung, nhưng sự xung đột giữa các nhân vật khá thú vị.  

451 độ F, một cuốn sách từ tác giả Ray Bradbury mà Faker xếp vào nhóm Lv. 1. Đây là một cuốn tiểu thuyết kinh điển, và có lý do khiến nó được gọi là kinh điển. Thông qua quyển sách, Faker hiểu rằng suy nghĩ và những ý tưởng trong ta thực sự có thể tạo ra ảnh hưởng. 

How Not to be Wrong của tác giả Jordan Ellenberg là tựa sách thuộc nhóm Lv. 2, và Faker chia sẻ rằng cuốn sách đã giải thích những xác suất hành vi của chúng ta dựa trên góc nhìn toán học.

Trong tủ sách của Faker, The Mind Is Flat của tác giả Nick Chater là tựa sách đặc biệt. Được xếp vào nhóm Lv. 4, Faker nói rằng anh đã bỏ đọc cuốn sách này giữa chừng. Phần giải thích khá khó, và cách viết khiến Faker cảm thấy áp lực nhiều hơn là cung cấp thông tin.

The Camphor Keeper của tác giả Keigo Higashino là cuốn sách được Faker xếp vào nhóm  Lv. 1 với lời giới thiệu rằng đây là một trải nghiệm đọc sưởi ấm trái tim, và anh cảm thấy sẽ rất phù hợp nếu đọc quyển sách này vào dịp cuối năm.

What is a Nation của tác giả Rhyu Si-min, được viết bằng tiếng hàn và Faker xếp nó vào nhóm lv 2. Cuốn sách nói về lý do mà mỗi quốc gia tồn tại, với nhiều ví dụ triết học. Đây là tác phẩm rất dễ đọc nhờ lối hành văn gần gũi với công chúng.

Tủ sách của Faker: Khám phá kho tàng tri thức của ‘Quỷ vương bất tử’ - Ảnh 7

To Me Who Doesn’t Know Me của tác giả Ha Yoo-jin, được viết bằng tiếng Hàn là tác thêm tiếp theo được xếp vào nhóm Lv. 1. Theo đó, tựa sách giải thích các vấn đề người trẻ thường gặp theo góc độ tâm lý học, đồng thời đưa ra những giải pháp cụ thể. Faker rất đề xuất tựa sách này cho mọi người. 

Tựa sách tiếng Hàn tiếp theo được xướng tên là There Is No Love, nằm trong nhóm Level 1.5. Đây là một cuốn sách sâu sắc về Schopenhauer, mang đến cái nhìn thoáng qua về những suy nghĩ cá nhân của ông. Một số phần trong sách đã trở nên sai lệch với quan điểm hiện đại, nhưng nó đã thành công trong việc truyền tải những sự sâu sắc của một cá nhân cụ thể.

No Second Earth của tác giả Tyler Rasch, được viết bằng tiếng Hàn là tựa sách tiếp theo nằm trong nhóm Lv. 1.5. Nói ngắn gọn, đây là cuốn sách nói về sự kết nối giữa con người và thiên nhiên. Hãy cứu lấy trái đất. 

Dasan’s Last Study được viết bằng tiếng hàn bởi tác giả Cho Yoon-jae, được xếp vào nhóm Lv. 2.5, với chủ đề triết học phương tây. Faker nói đây là cuốn sách mang đến cho anh nhiều bài học, khiến anh nghĩ về tâm trí một lần nữa.

Vụ án mạng ở nhà khách núi Hakuba của tác giả Keigo Higashino được Faker xếp vào nhóm Lv. 1. Cuốn tiểu thuyết bí ẩn này rất dễ đọc cho mọi người.

Cùng trong nhóm level 1 là cuốn Buổi sáng diệu kỳ của tác giả Hal Elrod. Thuộc thể loại Self-help và truyền động lực, cuốn sách giúp Faker nhận ra tầm quan trọng của buổi sáng.

Phù Thủy của Laplace của tác giả Keigo Higashino là tựa sách tiếp theo trong nhóm level 1, thuộc thể loại Tiểu thuyết bí ẩn. Đây là lựa chọn phù hợp cho những người bắt đầu đọc sách của Keigo Higashino, với nội dung rất thú vị.

Người về từ sao Hỏa của tác giả Andy Weir cũng có mặt trong tủ sách của Faker, được anh xếp vào nhóm Lv. 2. Đây chính là nguyên tác của bộ phim cùng tên The Martian. Faker đề xuất quyển sách này với những “mọt” vũ trụ hoặc bất kỳ ai có hứng thú với Sao Hỏa. Dù là thể loại viễn tưởng, nhưng nội dung cuốn sách vẫn mang đầy tính khoa học. 

Tủ sách của Faker: Khám phá kho tàng tri thức của ‘Quỷ vương bất tử’ - Ảnh 8

Nhóm sách level tiếp tục có thêm cái tên mới: Lời nói có đáng tin của 2 tác giả Joe Navarro, Marvin Karlins. Faker nói rằng cuốn sách sẽ giúp bạn nhìn vào hành động của một người và đại khái đoán được họ đang nghĩ gì. Đây là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn cần một cuốn sách nhẹ nhàng.

Masquerade Game - Series tiểu thuyết Nhật Bản thuộc thể loại Mystery của tác giả Keigo Higashino là cái tên tiếp theo của nhóm Lv. 1, được Faker nhận xét là rất dễ đọc.

Rừng Na Uy - tựa sách nổi tiếng của tác giả Haruki Murakami được xếp vào  nhóm Lv. 1.5. Faker nhận xét đây là tuyệt tác của Haruki Murakami, một cuốn sách kỳ bí, nhắc nhở chúng ta về tầm quan trọng của những người bên cạnh. 

Tác phẩm kinh điển Sapiens: Lược sử về loài người (Yuval Noah Harari) được Faker xếp vào nhóm Lv. 2.5, và đề xuất tựa sách này cho những người có hứng thú với nhân loại, với cách tiếp cận dưới góc nhìn của các cuộc cách mạng lớn trong lịch sử. Với Faker, đây là tựa sách chắc chắn phải đọc.

How to Deal With Rude People While Smiling là quyển sách tiếng Hàn của tác giả Jeong Moon-jeong mà Faker xếp vào nhóm Lv. 1. Đường giữa này chia sẻ: “Tôi nghĩ đây là tựa sách phù hợp với nhân viên văn phòng”.

Tựa sách kinh điển Factfulness của tác giả Hans Rosling nằm trong nhóm Lv. 2.5 đã giúp Faker giải thích vì sao chúng ta thường hiểu nhầm về thế giới, và thế giới thực sự trông như thế nào. 

Sao chúng ta lại ngủ của Matthew Walker được Faker xếp vào nhóm Lv. 2 với lời giới thiệu: Một cách tiếp cận hiện đại và khoa học về giấc ngủ, với những sự thật, câu chuyện và ví dụ được viết bởi một nhà khoa học giấc ngủ. Đồng thời, đây cũng là lời nhắc nhở về tầm quan trọng của giấc ngủ.

Quyển sách tiếng Hàn The Source of Happiness của tác giả Suh Eun Kook được xếp vào nhóm Lv. 1.5. Faker nhận xét, đây là một cuộc cách mạng trong việc giải thích vì sao mọi người lại hạnh phúc. Đây chắc chắn là tựa sách khiến bạn suy nghĩ lại về giá trị của hạnh phúc. 

Vòng xoáy tích cực của tác giả Alex Korb nằm trong nhóm Lv. 2 . Theo Faker, cuốn sách đưa ra lời giải đáp cho câu hỏi vì sao chúng ta cảm thấy lo lắng và trầm cảm dưới cách tiếp cận khoa học thần kinh, và nó có hiệu quả cả cho những người không trầm cảm.

Mùa Xuân Vắng Lặng của Rachel Carson được xếp ở nhóm Lv. 3.5. Faker cho biết cuốn sách thuộc thể loại lịch sử này đã làm sáng tỏ sự nguy hiểm của thuốc trừ sâu, và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bảo vệ thiên nhiên.

The Miracles of the Namiya General Store (Keigo Higashino) - Lv. 1 - A heartwarming book. A book that makes you feel like you're exchanging letters with a friend.

Điều kỳ diệu của tiệm tạp hóa Namiya của tác giả Keigo Higashino - tựa sách rất phổ biến ở Việt Nam - cũng có mặt trong danh sách này, được đặt ở nhóm level 1. Đây là một cuốn sách giúp sưởi ấm trái tim, khiến bạn cảm thấy như đang trao đổi thư tay cùng một người bạn.

Insta-Brain của tác giả Anders Hansen cũng xuất hiện trên danh sách, nằm ở nhóm Lv. 2. Đây là một cuốn sách về sự tập trung, một cái nhìn theo hướng khoa học não về những khuyết điểm của mạng xã hội và smartphones, khiến nhiều người trong thời đại phải nhìn lại cuộc sống của mình. 

Tủ sách của Faker: Khám phá kho tàng tri thức của ‘Quỷ vương bất tử’ - Ảnh 9

Cuốn sách với tít đặc biệt: Nghệ thuật của việc đếch quan tâm của tác giả Mark Manson nằm trong nhóm Lv. 1, được Faker nhận xét ngắn gọn là một quyển sách Self-help, giúp bạn tạo động lực

Cuốn sách tiếng Hàn Inner-side Communication của tác giả Kim Joo-han nằm trong nhóm Lv. 4. Đây là một cuốn sách khoa học, trong đó phân tích sâu về cách vận hành của tâm trí, được chỉ ra trong hơn 700 bài nghiên cứu. Đồng thời, cuốn sách đưa ra một lời giải thích theo hướng khoa học về thiền định. Faker đề xuất quyển sách này với những người muốn biết thêm về não khoa và và tâm trí.

Gen vị kỷ của Richard Dawkins được xếp vào nhóm Lv. 3.5, với lời nhận xét của Faker là “Một danh tác tuyệt vời”. Cuốn sách mang đến một lời giải thích chi tiết về tiến hóa và di truyền về sự ra đời của nhiều sinh vật, đồng thời giải thích hành vi của các cá nhân về mặt gen của họ.

Kiểm soát sự tập trung giữa cơn bão công nghệ, được viết bởi Johann Hari là tựa sách tiếp theo trong nhóm Lv. 2. Là trải nghiệm của tác giả về quá trình cai nghiện kỹ thuật số, đây là một cuốn sách xem xét các lý do xã hội, chứ không phải lý do cá nhân, khiến chúng ta không thể tập trung. Có thể nói, đây là một cuốn sách phê phán xã hội.

You Can Age Slowly Too - cuốn sách tiếng Hàn của tác Jung Hee-won,  được xếp vào nhóm Lv. 2, trong đó nêu bật những gì cần làm để trở nên mạnh khỏe, được chia sẻ bởi một bác sĩ. 

Cuối cùng trong danh sách của Faker là tựa sách nổi tiếng: Think Like a Monk của tác giả Jay Shetty, được xếp vào nhóm Lv. 2. Đây là một quyển sách mặc dù trông giống như self-help, nhưng lại chứa đựng nhiều kiến thức thông thái về cuộc sống.

TIN LIÊN QUAN

Faker cùng T1 thống trị các giải thưởng tại LCK Awards 2023

Tại lễ trao giải LCK Awards 2023, Faker cùng T1 đã giành được 11/25 giải thưởng. Theo đó, Faker cũng được bình chọn là "Tuyển thủ xuất sắc nhất năm 2023".

Faker nằm trong Top 10 VĐV hàng đầu thế giới năm 2023

Tờ The Times vừa công bố danh sách 10 vận động viên hàng đầu thế giới năm 2023, trong đó có cầu thủ bóng đá Lionel Messi, ngôi sao bóng chày Shohei Ohtani và tuyển thủ vĩ đại nhất lịch sử Liên Minh Huyền Thoại, Lee “Faker” Sang-hyeok.

Sánh vai Son Heung Min, Faker được bình chọn là nhân vật thể thao của năm 2023

Tạp chí Sisa vừa đưa ra danh sách 9 nhân vật có ảnh hưởng nhất đến xã hội Hàn Quốc (về cả tích cực lẫn tiêu cực) dựa trên phiếu bầu của các phóng viên và độc giả, trong đó có tên của Lee “Faker” Sang-hyeok lẫn Son Heung Min.

Faker nói gì sau khi T1 bị GenG Esports lội ngược dòng?

Trong cuộc phỏng vấn sau trận thua 1-2 trước GenG Esports ở ngày mở màn LCK mùa Xuân 2024, tuyển thủ đường giữa Lee "Faker" Sang-hyeok thừa nhận T1 đã bị tụt lại so với các đội khác vì bắt đầu thích nghi với meta muộn.

Faker: 'Trận đấu của T1 với HLE sẽ rất thú vị'

Trong cuộc phỏng vấn sau chiến thắng 2-1 KT Rolster, Faker chia sẻ rằng việc cấm chọn của T1 đã được chuẩn hóa và mang đến sự hiệu quả. Bên cạnh đó, tuyển thủ 28 tuổi đang mong chờ màn thể hiện của HLE trong cuộc đối đầu với T1 tới đây.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
LCK mùa Xuân 2024: Hủy diệt KT Rolster, GenG thắng trận thứ 5 liên tiếp

LCK mùa Xuân 2024: Hủy diệt KT Rolster, GenG thắng trận thứ 5 liên tiếp

Đối đầu với KT Rolster phong độ không cao, GenG đã không gặp nhiều khó khăn để giành chiến thắng 2-0. Theo đó, nhà đương kim vô địch LCK đã thắng trận thứ 5 liên tiếp, đồng thời tạm chiếm ngôi đầu bảng.

LCK mùa Xuân 2024: Ngược dòng thắng FearX, Hanwha Life Esports củng cố vị trí thứ ba

LCK mùa Xuân 2024: Ngược dòng thắng FearX, Hanwha Life Esports củng cố vị trí thứ ba

Dù để thua ván đầu tiên, Hanwha Life Esports (HLE) vẫn ngược dòng thành công để thắng FearX (FOX) 2-1. Theo đó, HLE giữ vững vị trí thứ ba trên bảng xếp hạng LCK mùa Xuân 2024, hơn đội xếp sau là KT Rolster 3 điểm.

MC Minh Nghi rời VNG sau 3 năm gắn bó

MC Minh Nghi rời VNG sau 3 năm gắn bó

Trên trang cá nhân, MC Trần Nguyễn Minh Nghi thông báo chính thức nói lời chia tay với nhà phát hành VNG. Theo đó, MC Minh Nghi nhiều khả năng sẽ tạm rời vắng mặt ở các giải đấu của VNG để tập trung vào các dự án cá nhân.

Trực tiếp VCS 2024 mùa Xuân tuần 6 ngày 2: TS vs CES, TW vs RW

Trực tiếp VCS 2024 mùa Xuân tuần 6 ngày 2: TS vs CES, TW vs RW

Trực tiếp VCS 2024 mùa Xuân tuần 6 ngày 2: TS vs CES, TW vs RW. Các trận đấu thuộc giai đoạn vòng bảng VCS 2024 mùa Xuân sẽ diễn ra từ ngày 20/1 - 17/3, với sự góp mặt của 8 đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại xuất sắc nhất Việt Nam.

LCK mùa Xuân 2024: Thi đấu áp đảo, Dplus KIA chấm dứt chuỗi thắng của BRION

LCK mùa Xuân 2024: Thi đấu áp đảo, Dplus KIA chấm dứt chuỗi thắng của BRION

Dù đối thủ là BRION đang thăng hoa với 2 trận thắng liên tiếp, Dplus KIA (DK) vẫn hủy diệt đối thủ với chiến thắng 2-0. Theo đó, nhà cựu vô địch thế giới đã giành chiến thắng thứ 4 liên tiếp, đồng thời giữ vững vị trí thứ 5.

Trực tiếp LCK mùa Xuân 2024 tuần 6 ngày 2: DK vs BRO, NS vs DRX

Trực tiếp LCK mùa Xuân 2024 tuần 6 ngày 2: DK vs BRO, NS vs DRX

Trực tiếp LCK mùa Xuân 2024 tuần 6 ngày 2: DK vs BRO, NS vs DRX. Các trận đấu thuộc giai đoạn vòng bảng LCK mùa Xuân 2024 sẽ diễn ra từ ngày 17/1 - 23/3, với sự góp mặt của 10 đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại mạnh nhất Hàn Quốc.

Trực tiếp VCS 2024 mùa Xuân tuần 6 ngày 1: VKE vs TF, MBE vs GAM

Trực tiếp VCS 2024 mùa Xuân tuần 6 ngày 1: VKE vs TF, MBE vs GAM

Trực tiếp VCS 2024 mùa Xuân tuần 6 ngày 1: VKE vs TF, MBE vs GAM. Các trận đấu thuộc giai đoạn vòng bảng VCS 2024 mùa Xuân sẽ diễn ra từ ngày 20/1 - 17/3, với sự góp mặt của 8 đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại xuất sắc nhất Việt Nam.

LCK mùa Xuân 2024: Hủy diệt FearX, T1 giành lại ngôi đầu bảng

LCK mùa Xuân 2024: Hủy diệt FearX, T1 giành lại ngôi đầu bảng

Dù trận đấu liên tục gặp gián đoạn vì lỗi mạng, T1 vẫn đánh bại FearX (FOX) với tỷ số 2-0. Theo đó, T1 đã giành lại ngôi đầu bảng từ tay GenG, đội cũng vừa giành chiến thắng 2-0 trước Kwangdong Freecs ở trận đấu cùng ngày.

LCK mùa Xuân 2024: Hủy diệt Kwangdong Freecs, GenG tạm giành ngôi đầu bảng

LCK mùa Xuân 2024: Hủy diệt Kwangdong Freecs, GenG tạm giành ngôi đầu bảng

Trong trận đấu đầu tiên của tuần 6 LCK mùa Xuân 2024, GenG đã đánh bại Kwangdong Freecs (KDF) với tỷ số 2-0. Theo đó, nhà đương kim vô địch đã tạm giành ngôi đầu bảng từ tay T1 nhưng thi đấu nhiều hơn 1 trận.

Trực tiếp LCK mùa Xuân 2024 tuần 6 ngày 1: KDF vs GEN, T1 vs FOX

Trực tiếp LCK mùa Xuân 2024 tuần 6 ngày 1: KDF vs GEN, T1 vs FOX

Trực tiếp LCK mùa Xuân 2024 tuần 6 ngày 1: KDF vs GEN, T1 vs FOX. Các trận đấu thuộc giai đoạn vòng bảng LCK mùa Xuân 2024 sẽ diễn ra từ ngày 17/1 - 23/3, với sự góp mặt của 10 đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại mạnh nhất Hàn Quốc.

Ngoại Hạng Anh Ngoại Hạng Anh
Vòng 27
Fulham Fulham
Brighton Hove Albion Brighton Hove Albion
Newcastle United Newcastle United
Wolves Wolves
Nottingham Forest Nottingham Forest
Liverpool Liverpool
Tottenham Hotspur Tottenham Hotspur
Crystal Palace Crystal Palace
Brentford Brentford
Chelsea Chelsea
Everton Everton
West Ham United West Ham United
Luton Town Luton Town
Aston Villa Aston Villa
La Liga La Liga
Vòng 27
Celta Vigo Celta Vigo
Almeria Almeria
Sevilla Sevilla
Sociedad Sociedad
Rayo Vallecano Rayo Vallecano
Cadiz Cadiz
Getafe Getafe
Las Palmas Las Palmas
Valencia Valencia
Real Madrid Real Madrid
Serie A Serie A
Vòng 27
Lazio Lazio
AC Milan AC Milan
Udinese Udinese
Salernitana Salernitana
Monza Monza
AS Roma AS Roma
Torino Torino
Fiorentina Fiorentina
Bundesliga Bundesliga
Vòng 24
SC Freiburg SC Freiburg
Bayern Munchen Bayern Munchen
VfL Bochum VfL Bochum
RB Leipzig RB Leipzig
Darmstadt Darmstadt
Augsburg Augsburg
Heidenheimer Heidenheimer
Eintracht Frankfurt Eintracht Frankfurt
FSV Mainz 05 FSV Mainz 05
Monchengladbach Monchengladbach
Union Berlin Union Berlin
Borussia Dortmund Borussia Dortmund
VfL Wolfsburg VfL Wolfsburg
VfB Stuttgart VfB Stuttgart
Ligue 1 Ligue 1
Vòng 24
Monaco Monaco
PSG PSG
Reims Reims
Lille Lille
Clermont Clermont
Marseille Marseille
V-League V-League
Vòng 12
Thanh Hóa FC Thanh Hóa FC
Hoàng Anh Gia Lai Hoàng Anh Gia Lai
Hải Phòng FC Hải Phòng FC
Viettel FC Viettel FC
VĐQG Úc VĐQG Úc
Vòng 19
Western United FC Western United FC
Perth Glory Perth Glory
Newcastle Jets Newcastle Jets
Central Coast Mariners Central Coast Mariners
Western Sydney Western Sydney
Sydney FC Sydney FC
Wellington Phoenix Wellington Phoenix
Adelaide United Adelaide United
Hàn Quốc Hàn Quốc
Vòng 1
Gwangju Football Club Gwangju Football Club
FC Seoul FC Seoul
Gangwon FC Gangwon FC
Jeju United Jeju United
Incheon United Incheon United
Suwon City Suwon City
Daegu FC Daegu FC
Gimcheon Sangmu Gimcheon Sangmu
J-League 1 J-League 1
Vòng 2
Vissel Kobe Vissel Kobe
Kashiwa Reysol Kashiwa Reysol
Kyoto Sanga Kyoto Sanga
Shonan Bellmare Shonan Bellmare
Sagan Tosu Sagan Tosu
Consadole Sapporo Consadole Sapporo
Nagoya Grampus Nagoya Grampus
Machida Zelvia Machida Zelvia
Gamba Osaka Gamba Osaka
Albirex Niigata Albirex Niigata
Kashima Antlers Kashima Antlers
Cerezo Osaka Cerezo Osaka
FC Tokyo FC Tokyo
Hiroshima Sanfrecce Hiroshima Sanfrecce
VĐQG Ả Rập Xê Út VĐQG Ả Rập Xê Út
Vòng 22
Al Khaleej Club Al Khaleej Club
Al-Shabab(KSA) Al-Shabab(KSA)
Dhamk Dhamk
Al-Ettifaq Al-Ettifaq
Al Ahli Jeddah Al Ahli Jeddah
Al-Fateh Al-Fateh
Nhà nghề Mỹ MLS Nhà nghề Mỹ MLS
Vòng 3
Minnesota United FC Minnesota United FC
Columbus Crew Columbus Crew
Real Salt Lake Real Salt Lake
Los Angeles FC Los Angeles FC
Inter Miami Inter Miami
Orlando City Orlando City
Vancouver Whitecaps Vancouver Whitecaps
Charlotte FC Charlotte FC
Chicago Fire Chicago Fire
FC Cincinnati FC Cincinnati
Houston Dynamo Houston Dynamo
New York Red Bulls New York Red Bulls
FC Kansas City FC Kansas City
Philadelphia Union Philadelphia Union
St. Louis City St. Louis City
New York City FC New York City FC
FC Dallas FC Dallas
Montreal Impact Montreal Impact
Colorado Rapids Colorado Rapids
Nashville Nashville
Seattle Sounders Seattle Sounders
Austin FC Austin FC
Portland Timbers Portland Timbers
DC United DC United
San Jose Earthquakes San Jose Earthquakes
LA Galaxy LA Galaxy
Trung Quốc Trung Quốc
Vòng 1
Cangzhou Mighty Lions Cangzhou Mighty Lions
Beijing Guoan Beijing Guoan
Tianjin Tigers Tianjin Tigers
Nantong Zhiyun Nantong Zhiyun
Chengdu Better City FC Chengdu Better City FC
Qingdao Zhongneng Qingdao Zhongneng
Hạng nhất Anh Hạng nhất Anh
Vòng 35
West Brom West Brom
Coventry City Coventry City
Bristol City Bristol City
Cardiff City Cardiff City
Huddersfield Town Huddersfield Town
Leeds United Leeds United
Norwich City Norwich City
Sunderland A.F.C Sunderland A.F.C
Plymouth Argyle Plymouth Argyle
Ipswich Town Ipswich Town
Preston North End Preston North End
Hull City Hull City
Rotherham United Rotherham United
Sheffield Wednesday Sheffield Wednesday
Stoke City Stoke City
Middlesbrough Middlesbrough
Birmingham City Birmingham City
Southampton Southampton
Swansea City Swansea City
Blackburn Rovers Blackburn Rovers
Leicester City Leicester City
Queens Park Rangers (QPR) Queens Park Rangers (QPR)
Millwall Millwall
Watford Watford
VĐQG Mexico VĐQG Mexico
Vòng 10
Atletico San Luis Atletico San Luis
Puebla Puebla
Queretaro FC Queretaro FC
Santos Laguna Santos Laguna
Mazatlan FC Mazatlan FC
Necaxa Necaxa
Toluca Toluca
Tigres UANL Tigres UANL
CDSyC Cruz Azul CDSyC Cruz Azul
Chivas Guadalajara Chivas Guadalajara
Pachuca Pachuca
FC Juarez FC Juarez
Atlas Atlas
Club America Club America
Hà Lan Hà Lan
Vòng 24
Go Ahead Eagles Go Ahead Eagles
RKC Waalwijk RKC Waalwijk
Vitesse Arnhem Vitesse Arnhem
FC Twente Enschede FC Twente Enschede
Sparta Rotterdam Sparta Rotterdam
AZ Alkmaar AZ Alkmaar
Giao hữu quốc tế Giao hữu quốc tế
Deportivo Cali (nữ) Deportivo Cali (nữ)
America de Cali (nữ) America de Cali (nữ)
South Hobart U21 South Hobart U21
Clarence Zebras FC U21 Clarence Zebras FC U21
South Hobart South Hobart
Hobart Zebras Hobart Zebras
Launceston City Launceston City
Devonport City Devonport City
Kingborough Lions Kingborough Lions
Glenorchy Knights FC Glenorchy Knights FC
Perth RedStar Perth RedStar
Stirling Macedonia Stirling Macedonia
Fremantle City FC (nữ) Fremantle City FC (nữ)
Subiaco AFC (nữ) Subiaco AFC (nữ)
Sardice Sardice
MSK Breclav MSK Breclav
Zaglebie Sosnowiec Zaglebie Sosnowiec
Trinec Trinec
Mutenice Mutenice
Bzenec Bzenec
Bayswater City Bayswater City
Olympic Kingsway SC Olympic Kingsway SC
Perth SC (nữ) Perth SC (nữ)
Murdoch University Melville FC (nữ) Murdoch University Melville FC (nữ)
Eidsvold Turn Eidsvold Turn
Lorenskog Lorenskog
Blansko Blansko
Vrchovina Vrchovina
Eskilstuna United (nữ) Eskilstuna United (nữ)
IK Uppsala (nữ) IK Uppsala (nữ)
Strindheim IL Strindheim IL
Traff Traff
USK Anif USK Anif
SV Wals-Grunau SV Wals-Grunau
Ullensaker/Kisa IL Ullensaker/Kisa IL
FK Arendal FK Arendal
Sogndal Sogndal
Asane Fotball Asane Fotball
Nordstrand Nordstrand
Grorud Grorud
Kongsvinger Kongsvinger
Bryne Bryne
Slavoj Olympia Slavoj Olympia
Nove Sady Nove Sady
Giao Hữu ĐTQG Giao Hữu ĐTQG
Nepal (nữ)U16 Nepal (nữ)U16
Bangladesh (nữ) U16 Bangladesh (nữ) U16
Bồ Đào Nha Bồ Đào Nha
Vòng 24
GD Chaves GD Chaves
FC Arouca FC Arouca
Moreirense Moreirense
Rio Ave Rio Ave
Estoril Estoril
Vitoria Guimaraes Vitoria Guimaraes
Sporting Braga Sporting Braga
Estrela da Amadora Estrela da Amadora
Scotland Scotland
Vòng 29
Glasgow Rangers Glasgow Rangers
Motherwell Motherwell
Saint Johnstone Saint Johnstone
Livingston Livingston
Saint Mirren Saint Mirren
Aberdeen Aberdeen
Dundee Dundee
Kilmarnock Kilmarnock
Hibernian Hibernian
Ross County Ross County
Hạng 2 Thụy Sĩ Hạng 2 Thụy Sĩ
Vòng 24
Aarau Aarau
Neuchatel Xamax Neuchatel Xamax
Thun Thun
Baden Baden
Thụy Sĩ Thụy Sĩ
Vòng 26
Stade Ouchy Stade Ouchy
Grasshopper Grasshopper
Servette Servette
St. Gallen St. Gallen
Basel Basel
Lausanne Sports Lausanne Sports
VĐQG Thổ Nhĩ Kỳ VĐQG Thổ Nhĩ Kỳ
Vòng 28
Ankaragucu Ankaragucu
Istanbulspor Istanbulspor
Caykur Rizespor Caykur Rizespor
Kayserispor Kayserispor
Hatayspor Hatayspor
Fenerbahce Fenerbahce
Hạng nhất Việt Nam Hạng nhất Việt Nam
Vòng 11
Đồng Nai 2 Đồng Nai 2
Huế FC Huế FC
Đồng Tâm Long An Đồng Tâm Long An
Dong Thap Dong Thap
Phố Hiến Phố Hiến
Bà Rịa Vũng Tàu Bà Rịa Vũng Tàu
Ba Lan Ba Lan
Vòng 23
Ruch Chorzow Ruch Chorzow
Piast Gliwice Piast Gliwice
Gornik Zabrze Gornik Zabrze
Jagiellonia Bialystok Jagiellonia Bialystok
Slask Wroclaw Slask Wroclaw
Widzew lodz Widzew lodz
Legia Warszawa Legia Warszawa
Pogon Szczecin Pogon Szczecin
Nga Nga
Vòng 19
CSKA Moscow CSKA Moscow
Gazovik Orenburg Gazovik Orenburg
FC Krasnodar FC Krasnodar
Rubin Kazan Rubin Kazan
Terek Grozny Terek Grozny
Ural Sverdlovsk Oblast Ural Sverdlovsk Oblast
Zenit St. Petersburg Zenit St. Petersburg
Spartak Moscow Spartak Moscow
VĐQG Slovakia VĐQG Slovakia
Vòng 22
Slovan Bratislava Slovan Bratislava
Spartak Trnava Spartak Trnava
MFK Skalica MFK Skalica
Trencin Trencin
Michalovce Michalovce
Zlate Moravce Zlate Moravce
Dunajska Streda Dunajska Streda
MSK Zilina MSK Zilina
MFK Ruzomberok MFK Ruzomberok
Sport Podbrezova Sport Podbrezova
Dukla Banska Bystrica Dukla Banska Bystrica
FK Kosice FK Kosice
VĐQG Bỉ VĐQG Bỉ
Vòng 28
Westerlo Westerlo
Charleroi Charleroi
Cercle Brugge Cercle Brugge
Mechelen Mechelen
Oud Heverlee Oud Heverlee
Saint Gilloise Saint Gilloise
Standard Liege Standard Liege
KAA Gent KAA Gent
VĐQG Croatia VĐQG Croatia
Vòng 25
Slaven Koprivnica Slaven Koprivnica
NK Lokomotiva Zagreb NK Lokomotiva Zagreb
Hajduk Split Hajduk Split
Istra 1961 Pula Istra 1961 Pula
Serie B Italia Serie B Italia
Vòng 28
SudTirol SudTirol
Lecco Lecco
Ternana Ternana
Parma Parma
Brescia Brescia
Palermo Palermo
Hạng 2 Tây Ban Nha Hạng 2 Tây Ban Nha
Vòng 29
Sporting Gijon Sporting Gijon
Albacete Albacete
Eldense Eldense
Villarreal B Villarreal B
RCD Espanyol RCD Espanyol
SD Huesca SD Huesca
Racing de Ferrol Racing de Ferrol
Racing Santander Racing Santander
Real Oviedo Real Oviedo
Levante Levante
Burgos CF Burgos CF
FC Cartagena FC Cartagena
Hạng 2 Bồ Đào Nha Hạng 2 Bồ Đào Nha
Vòng 24
Uniao Leiria Uniao Leiria
CD Mafra CD Mafra
Feirense Feirense
SL Benfica B SL Benfica B
Hạng 2 Pháp Hạng 2 Pháp
Vòng 27
Paris FC Paris FC
Saint Etienne Saint Etienne
Stade Lavallois MFC Stade Lavallois MFC
Amiens Amiens
Pau FC Pau FC
Caen Caen
Rodez Aveyron Rodez Aveyron
Bordeaux Bordeaux
Annecy Annecy
Quevilly Quevilly
AJ Auxerre AJ Auxerre
Valenciennes Valenciennes
Bastia Bastia
Grenoble Grenoble
USL Dunkerque USL Dunkerque
Concarneau Concarneau
Guingamp Guingamp
Troyes Troyes
Hạng 2 Đức Hạng 2 Đức
Vòng 24
Nurnberg Nurnberg
Eintracht Braunschweig Eintracht Braunschweig
Hannover 96 Hannover 96
Fortuna Dusseldorf Fortuna Dusseldorf
Hansa Rostock Hansa Rostock
Kaiserslautern Kaiserslautern
Karlsruher SC Karlsruher SC
Greuther Furth Greuther Furth
Hạng 2 Nhật Bản Hạng 2 Nhật Bản
Vòng 2
V-Varen Nagasaki V-Varen Nagasaki
Vegalta Sendai Vegalta Sendai
Shimizu S-Pulse Shimizu S-Pulse
Ehime FC Ehime FC
JEF United Ichihara Chiba JEF United Ichihara Chiba
Fujieda MYFC Fujieda MYFC
Mito Hollyhock Mito Hollyhock
Ventforet Kofu Ventforet Kofu
Oita Trinita Oita Trinita
Yokohama FC Yokohama FC
Kagoshima United Kagoshima United
Tokushima Vortis Tokushima Vortis
Ban Di Tesi Iwaki Ban Di Tesi Iwaki
Fagiano Okayama Fagiano Okayama
Renofa Yamaguchi Renofa Yamaguchi
Blaublitz Akita Blaublitz Akita
Roasso Kumamoto Roasso Kumamoto
Thespa Kusatsu Thespa Kusatsu
Tochigi SC Tochigi SC
Montedio Yamagata Montedio Yamagata
VĐQG Ireland VĐQG Ireland
Vòng 3
Derry City Derry City
St. Patricks Athletic St. Patricks Athletic
Salthill Devon Galway Salthill Devon Galway
Waterford United Waterford United
Sligo Rovers Sligo Rovers
Shelbourne Shelbourne
VĐQG Slovenia VĐQG Slovenia
Vòng 24
NK Olimpija Ljubljana NK Olimpija Ljubljana
NK Publikum Celje NK Publikum Celje
Maribor Maribor
Domzale Domzale
VĐQG Romania VĐQG Romania
Vòng 29
UTA Arad UTA Arad
Universitatea Craiova Universitatea Craiova
Hermannstadt Hermannstadt
FC Otelul Galati FC Otelul Galati
Farul Constanta Farul Constanta
CFR Cluj CFR Cluj
VĐQG Chile VĐQG Chile
Vòng 3
Cobreloa Cobreloa
Cobresal Cobresal
Palestino Palestino
Univ Catolica Univ Catolica
O.Higgins O.Higgins
Everton CD Everton CD
Nublense Nublense
Audax Italiano Audax Italiano
Union Espanola Union Espanola
Coquimbo Unido Coquimbo Unido
VĐQG Bulgaria VĐQG Bulgaria
Vòng 23
Etar Etar
Lokomotiv Sofia Lokomotiv Sofia
FK Levski Krumovgrad FK Levski Krumovgrad
Lokomotiv Plovdiv Lokomotiv Plovdiv
Slavia Sofia Slavia Sofia
Botev Plovdiv Botev Plovdiv
VĐQG Argentina VĐQG Argentina
Vòng 8
Club Atletico Tigre Club Atletico Tigre
Central Cordoba SDE Central Cordoba SDE
CA Platense CA Platense
Racing Club Racing Club
Banfield Banfield
Deportivo Riestra Deportivo Riestra
Sarmiento Junin Sarmiento Junin
Union Santa Fe Union Santa Fe
Atletico Tucuman Atletico Tucuman
Velez Sarsfield Velez Sarsfield
Independiente Independiente
Argentinos juniors Argentinos juniors
Talleres Cordoba Talleres Cordoba
River Plate River Plate
Hạng nhất Ba Lan Hạng nhất Ba Lan
Vòng 22
GKS Tychy GKS Tychy
Arka Gdynia Arka Gdynia
GKS Katowice GKS Katowice
Znicz Pruszkow Znicz Pruszkow
LKS Nieciecza LKS Nieciecza
Wisla Plock Wisla Plock
Odra Opole Odra Opole
Wisla Krakow Wisla Krakow
VĐQG UAE VĐQG UAE
Vòng 15
Al Nasr Dubai Al Nasr Dubai
Banni Yas Banni Yas
Al Wehda(UAE) Al Wehda(UAE)
Al-Jazira(UAE) Al-Jazira(UAE)
Hạng 2 Hàn Quốc Hạng 2 Hàn Quốc
Vòng 1
Bucheon FC 1995 Bucheon FC 1995
Cheonan City Cheonan City
Cheongju Jikji Cheongju Jikji
Jeonnam Dragons Jeonnam Dragons
Suwon Samsung Bluewings Suwon Samsung Bluewings
Chungnam Asan Chungnam Asan
Hạng 3 Pháp Hạng 3 Pháp
Vòng 23
Avranches Avranches
Red Star FC 93 Red Star FC 93
Villefranche Villefranche
Versailles 78 Versailles 78
Chateauroux Chateauroux
Orleans US 45 Orleans US 45
Le Mans Le Mans
Chasselay M.D. Azergues Chasselay M.D. Azergues
Hạng 4 Anh Hạng 4 Anh
Vòng 36
AFC Wimbledon AFC Wimbledon
Milton Keynes Dons Milton Keynes Dons
Walsall Walsall
Doncaster Rovers Doncaster Rovers
Bradford City Bradford City
Notts County Notts County
Wrexham Wrexham
Accrington Stanley Accrington Stanley
Colchester United Colchester United
Stockport County Stockport County
Crawley Town Crawley Town
Barrow Barrow
Crewe Alexandra Crewe Alexandra
Morecambe Morecambe
Grimsby Town Grimsby Town
Forest Green Rovers Forest Green Rovers
Newport County Newport County
Mansfield Town Mansfield Town
Salford City Salford City
Gillingham Gillingham
Swindon Town Swindon Town
Harrogate Town Harrogate Town
Tranmere Rovers Tranmere Rovers
Sutton United Sutton United
Hạng 3 Đức Hạng 3 Đức
Vòng 28
TSV 1860 Munchen TSV 1860 Munchen
SSV Ulm 1846 SSV Ulm 1846
Erzgebirge Aue Erzgebirge Aue
Preuben Munster Preuben Munster
Hallescher FC Hallescher FC
Dynamo Dresden Dynamo Dresden
VFB Lubeck VFB Lubeck
Saarbrucken Saarbrucken
SV Waldhof Mannheim SV Waldhof Mannheim
Jahn Regensburg Jahn Regensburg
Rot-Weiss Essen Rot-Weiss Essen
Unterhaching Unterhaching
VĐQG Venezuela VĐQG Venezuela
Vòng 5
Deportivo Metropolitano Deportivo Metropolitano
Carabobo FC Carabobo FC
Monagas SC Monagas SC
Estudiantes Merida FC Estudiantes Merida FC
Universidad Central de Venezuela Universidad Central de Venezuela
Zamora Barinas Zamora Barinas
Angostura FC Angostura FC
Portuguesa FC Portuguesa FC
CD Hermanos Colmenares CD Hermanos Colmenares
Deportivo La Guaira Deportivo La Guaira
Hạng 2 Scotland Hạng 2 Scotland
Vòng 27
Arbroath Arbroath
Raith Rovers Raith Rovers
Airdrie United Airdrie United
Queen's Park Queen's Park
Dunfermline Athletic Dunfermline Athletic
Ayr United Ayr United
Greenock Morton Greenock Morton
Inverness Inverness
Partick Thistle Partick Thistle
Dundee United Dundee United
Hạng 2 Thổ Nhĩ Kỳ Hạng 2 Thổ Nhĩ Kỳ
Vòng 25
Bodrumspor Bodrumspor
Eyupspor Eyupspor
Tuzlaspor Tuzlaspor
Keciorengucu Keciorengucu
Erzurum BB Erzurum BB
Kocaelispor Kocaelispor
Sakaryaspor Sakaryaspor
Manisa BB Spor Manisa BB Spor
Hạng 2 Mexico Hạng 2 Mexico
Vòng 2
Correcaminos UAT Correcaminos UAT
Tlaxcala FC Tlaxcala FC
Cancun FC Cancun FC
Atletico La Paz Atletico La Paz
Hạng 2 Romania Hạng 2 Romania
Vòng 17
Ceahlaul Piatra Neamt Ceahlaul Piatra Neamt
ACS Dumbravita ACS Dumbravita
Alexandria Alexandria
Tunari Tunari
CSM Slatina CSM Slatina
Scolar Resita Scolar Resita
Arges Arges
AFC Progresul Spartac Bucuresti AFC Progresul Spartac Bucuresti
Metaloglobus Metaloglobus
Concordia Chiajna Concordia Chiajna
CSA Steaua Bucuresti CSA Steaua Bucuresti
Luceafarul Oradea Luceafarul Oradea
Unirea Dej Unirea Dej
Chindia Targoviste Chindia Targoviste
FC Unirea 2004 Slobozia FC Unirea 2004 Slobozia
FK Csikszereda Miercurea Ciuc FK Csikszereda Miercurea Ciuc
Hạng 2 Ba Lan Hạng 2 Ba Lan
Vòng 22
Sandecja Nowy Sacz Sandecja Nowy Sacz
GKS Jastrzebie GKS Jastrzebie
Radunia Stezyca Radunia Stezyca
Olimpia Elblag Olimpia Elblag
Skra Czestochowa Skra Czestochowa
Lech II Poznan Lech II Poznan
Polonia Bytom Polonia Bytom
Zaglebie Lubin B Zaglebie Lubin B
Olimpia Grudziadz Olimpia Grudziadz
Kotwica Kolobrzeg Kotwica Kolobrzeg
Hạng 2 Serbia Hạng 2 Serbia
Vòng 22
Indjija Indjija
Macva Sabac Macva Sabac
Mladost Novi Sad Mladost Novi Sad
Metalac Gornji Milanovac Metalac Gornji Milanovac
OFK Beograd OFK Beograd
FK Graficar Beograd FK Graficar Beograd
FK Radnicki Sremska Mitrovica FK Radnicki Sremska Mitrovica
FK Radnicki Novi Belgrad FK Radnicki Novi Belgrad
Semendrija 1924 Semendrija 1924
Jedinstvo UB Jedinstvo UB
FK Vrsac FK Vrsac
Sevojno Uzice Sevojno Uzice
Kolubara Kolubara
FK Dubocica FK Dubocica
Hạng 2 Slovenia Hạng 2 Slovenia
Vòng 19
NK Bilje NK Bilje
NK Primorje NK Primorje
NK Brinje Grosuplje NK Brinje Grosuplje
Tabor Sezana Tabor Sezana
Jadran Dekani Jadran Dekani
MNK FC Ljubljana MNK FC Ljubljana
NK Rudar Velenje NK Rudar Velenje
NK Fuzinar NK Fuzinar
Finland Ykkoscup Finland Ykkoscup
Group
KTP Kotka KTP Kotka
PK-35 Vantaa PK-35 Vantaa
KaPa KaPa
SalPa SalPa
Moldova CUP Moldova CUP
Quarterfinals
CSF Baliti CSF Baliti
Dacia-Buiucani Dacia-Buiucani
CS Petrocub CS Petrocub
FC Ursidos Stauceni FC Ursidos Stauceni
Dacia-Buiucani Dacia-Buiucani
CSF Baliti CSF Baliti
FC Ursidos Stauceni FC Ursidos Stauceni
CS Petrocub CS Petrocub