Ssumday: 'Nếu vô địch CKTG với tư cách tuyển thủ LCS, có phải tôi sẽ trở thành huyền thoại không?'

Trả lời phỏng vấn với Inven Gloabal, tuyển thủ đường trên của 100 Thieves - Kim “Ssumday” Chan-ho đã chia sẻ về trải nghiệm tại CKTG 2021, về chuyến trở về quê nhà Hàn Quốc và những kỳ vọng trong tương lai.

- Rất vui khi gặp lại bạn, Ssumday. Bạn đã không về Hàn Quốc trong quãng thời gian dài. Dạo này bạn thế nào? 

Vâng, đã 2 năm tôi không trở về Hàn Quốc. Năm nay, kỳ nghỉ của tôi ngắn hơn thường lệ bởi CKTG. Nó rơi vào tầm 1 tháng và chúng tôi sẽ bắt đầu luyện tập lại từ ngày mai. Gần đây, tôi đã hát trong đám cưới của KaKAO. Anh ấy nói rằng vợ anh ấy rất thích bài "Love is an open door". 

Đáng lẽ Arrow, Ryu và tôi sẽ hát cùng nhau, nhưng vì Ryu gặp vài vấn đề trong quân đội nên bộ 3 chúng tôi không thể tái hợp như đã định. Tôi và Arrow chỉ tập hát cùng nhau có 1 lần nên nó không diễn ra tốt như mong đợi (cười).

Ssumday: 'Nếu vô địch CKTG với tư cách là tuyển thủ LCS, có phải tôi sẽ trở thành huyền thoại không?' - Ảnh 1
Ssumday trở về quê nhà Hàn Quốc sau 2 năm thi đấu ở Bắc Mỹ.

- Hãy nói một chút về CKTG. Bạn đã đến Iceland sau một kỳ nghỉ ngắn hạn (sau LCS mùa Hè 2021) phải không?

Đó là chuyến bootcamp đầu tiên của chúng tôi tại Đức. Vào thời điểm đó, cả 2 người đi rừng đều nhận visa khá muộn. Vì vậy, chúng tôi không thể đấu tập đồng đội mà chỉ có thể chơi xếp hạng đơn. Tất cả chúng tôi đều đồng ý rằng, lần bootcamp này đã "đầu độc" chúng tôi (cười). Xếp hạng đơn ở châu Âu đã ảnh hưởng tiêu cực đến tinh thần của cả đội.

Tại CKTG, chúng tôi không thi đấu tốt bằng LCS. Ngoài ra, thức ăn cũng là một vấn đề với tôi. Có một nhà hàng Hàn Quốc rất tuyệt ở Đức, nhưng không phải ở Iceland. Nó không hoàn toàn ảnh hưởng đến 100% phong độ thi đấu, nhưng khiến tôi giảm sút ở một phương diện nào đó.

- Cả đội đã phản ứng thế nào khi biết được bảng đấu?

Thành thật mà nói, sau khi giành chức vô địch LCS, chúng tôi đều rất tự tin. Ngay cả ngày diễn ra trận chung kết, chúng tôi nghĩ rằng Team Liquid là một đội thực sự mạnh. Vì vậy, lý do duy nhất để chúng tôi giành chiến thắng áp đảo chính là việc thể hiện được toàn bộ điểm mạnh và sự chuẩn bị của mình.

Vì vậy, vì chúng tôi cực kỳ tự tin ở thời điểm đó (cười). Chúng tôi không lo lắng quá nhiều về T1 hay EDward Gaming. Đội duy nhất mà chúng tôi muốn tránh là Damwon và chúng tôi đã thực sự tránh được họ (cười).

Ssumday: 'Nếu vô địch CKTG với tư cách là tuyển thủ LCS, có phải tôi sẽ trở thành huyền thoại không?' - Ảnh 3
Theo Ssumday, đội mà 100T muốn tránh nhất tại CKTG là DK.

- Thật sự rất tự tin (cười). Bạn đã đấu tập với rất nhiều đội ở đó. Họ đã chơi thế nào? Đội nào mạnh nhất trong đấu tập?

Chà, rõ ràng chúng tôi không thể đấu với T1 hay EDG. Vì vậy, chúng tôi đã đấu tập với LNG Esports và học hỏi nhiều điều từ họ. Hanwha Life Esports cũng giúp chúng tôi rất nhiều. Chovy thì cực kỳ giỏi. Abbedagge đã phải rất vất vả đấy (cười).

- 100 Thieves bị loại khá sớm (từ vòng bảng), nhưng vẫn kịp hạ gục EDG trong ván đấu cuối cùng. Reapered nói rằng, đội đã đã tự tạo động lực bằng cách "đưa T1 lên vị trí đầu bảng, bởi họ đã thắng 100 Thieves 2-0”.

Chà, ngay sau khi xác nhận việc bị loại, chúng tôi đã đấu với Detonation FocusMe. Trong trận đấu đó, màn trình diễn của chúng tôi thực sự tệ. Thành thật mà nói, nếu DFM chơi tốt hơn một chút, chúng tôi đã có thể thua. Mọi người đều có tâm trạng buồn bã sau đó.

Trận tiếp theo (với EDG) cũng là trận cuối cùng trước khi chúng tôi về nhà. Chúng tôi vẫn phải cố gắng hết mình trong trận cuối. Sau khi nói về việc hạ gục EDG để giúp T1 vươn lên đầu bảng, chúng tôi đã có động lực để tập trung trở lại. Chúng tôi không muốn kết thúc mùa giải bằng một trận thua. Vì vậy, chúng tôi đã giành chiến thắng.

Điều tuyệt vời hơn là EDG đã vô địch CKTG (cười). Nó thực sự có ý nghĩa, khi chúng tôi từng đánh bại nhà vô địch thế giới. Điều này khiến chúng tôi kỳ vọng nhiều hơn vào năm tới. Nếu chúng tôi thua trận đấu đó, bầu không khí toàn đội rất có thể sẽ khác đi theo chiều hướng tiêu cực.

Ssumday: 'Nếu vô địch CKTG với tư cách là tuyển thủ LCS, có phải tôi sẽ trở thành huyền thoại không?' - Ảnh 2
100T kết thúc CKTG bằng một chiến thắng trước EDG.

- Hóa ra 100 Thieves lại rơi vào bảng khó nhất. Bảng của các bạn có một đội đi đến bán kết và một đội là nhà vô địch (cười).

Bạn biết đấy, cách đây 3 năm, tôi cùng bảng với Invictus Gaming và Fnatic. Họ gặp nhau trong trận chung kết. Tại sao tôi luôn đen đủi như vậy? (cười)

Chúng tôi đã nói với nhau rằng, nếu T1 đánh bại EDG 2-0, chúng tôi sẽ có cơ hội giành một suất tie-break. Bảng D đã có tỷ số hòa 3-3 cho cả 4 đội. Chúng tôi cũng có cùng kết quả đó nhưng lại bị loại mà không có cơ hội tie-break. Nhưng biết nói sao được? Chúng tôi bị loại chỉ đơn giản vì chúng tôi chơi không đủ tốt.

- Bạn còn nhớ C9 đã vượt qua vòng bảng với kết quả 2-4 trước tie-break như thế nào không?

(cười) Tôi biết chứ. Tôi đã rất ghen tị với họ.

- Bạn nghĩ sao về kết quả chung của LCS? C9 bằng cách nào đó đã vượt qua vòng bảng, 100 Thieves và Team Liquid đều có thành tích 3-3. Đây có thể xem là thành tích khá ổn. Ít nhất thì không đội nào ra về với thành tích 0-6 hoặc 1-5.

Tôi khá tiếc vì kỳ vọng của tôi vào LCS năm nay thực sự rất cao. Ban đầu, tôi nghĩ sẽ có ít nhất 2 đội LCS lọt vào tứ kết và 1 đội vào bán kết. Thành thật mà nói, khi còn ở LCK, tôi không bao giờ xem LCS để học hỏi. Chủ yếu, tôi xem LPL hoặc LEC phần nhiều.

Nhưng hiện tại, khoảng cách đã được rút ngắn. Khoảng cách giữa khu vực hạng A và khu vực hạng S mỏng như tờ giấy. Những gì chúng tôi cần làm là thu hẹp khoảng cách "mỏng như tờ giấy" đó để leo lên bậc S. Rõ ràng, tuy khoảng cách này ngắn nhưng lại là phần khó nhất (cười).

Ssumday: 'Nếu vô địch CKTG với tư cách là tuyển thủ LCS, có phải tôi sẽ trở thành huyền thoại không?' - Ảnh 4
Theo Ssumday, khoảng cách giữa LCS và các khu vực khác đã rút ngắn rất nhiều.

- Nhìn chung, kết quả có như bạn mong đợi không? Ý tôi là sau khi bạn bị loại.

Chỉ nhìn vào trận bán kết, tôi nghĩ nó đã diễn ra như mong đợi. Phần gây sốc nhất của CKTG 2021 có lẽ là khi FunPlus Phoenix bị loại ở vòng bảng. Họ là một đội đã giao tranh chặt chẽ và cùng một đẳng cấp với nhà vô địch EDG. Tôi không biết chuyện gì đã xảy ra, nhưng tôi rất buồn khi thấy họ bị loại sớm như vậy.

Và nói thẳng ra, tôi cũng sốc khi EDG giành chức vô địch (cười). Trong trận đấu của họ và T1, chúng tôi đã đặt cược vào EDG với kỳ vọng khá lớn. Tuy nhiên, cả họ lẫn chúng tôi đều bị hủy diệt bởi T1. Tôi đoán rằng, sau liên tiếp các loạt BO5 đủ 5 ván, EDG đã cải thiện rất nhiều để có thể giành chức vô địch.

- Hiện tại, 100 Thieves đã xác nhận đội hình LCS và cả đội đang ở Hàn để khởi động. Bạn mong đợi nhận được gì từ lần bootcamp này?

Một tháng là khoảng thời gian vừa ngắn lại vừa dài. Việc của chúng tôi là tìm ra phương hướng để chuẩn bị cho mùa giải tiếp theo. Chuẩn bị kỹ lưỡng thì luôn luôn tốt. Ngay cả ở trường, nếu không làm bài tập về nhà, bạn cũng không cảm thấy thoải mái đúng không? Đây cũng tương tự như vậy (cười). Ngoài ra, tôi cũng mong muốn được gắn kết với đồng đội nhiều hơn sau chuyến đi này. Nó sẽ rất vui đấy.

- Có vẻ như Tenacity đã được gọi lên từ học viện. Cậu ấy là mẫu tuyển thủ nào?

Có vẻ tôi hơi quá tự hào về bản thân, nhưng cậu ấy chính là kiểu tuyển thủ giống hệt tôi khi còn trẻ. Cậu ấy là một chiến binh xếp hạng đơn với kỹ năng tuyệt vời. Cậu ấy thích chơi những vị tướng yêu cầu kỹ năng cao và khát máu. Nhìn chung, cậu ấy thực sự tốt, chỉ cần học cách thi đấu đồng đội hơn một chút.

- Điều này đồng nghĩa với việc, bạn phải cạnh tranh cho suất thi đấu chính.

Rõ ràng, việc cạnh tranh với người khác là một áp lực. Nhưng trong thi đấu chuyên nghiệp, nếu tôi không đủ giỏi, tôi sẽ bị thay thế bởi người giỏi hơn. Đó là cách thế giới này hoạt động.

- Bạn nghĩ năm sau sẽ diễn biến như thế nào?

Tôi có theo dõi mùa chuyển nhượng năm nay. Có vẻ các đội đều gặp rắc rối. Do đó, tôi nghĩ 100 Thieves sẽ là một trong những đội hàng đầu vào năm sau. Nếu chúng tôi có thể duy trì phong độ như cuối mùa Hè năm ngoái, chúng tôi có thể tiếp tục giành chức vô địch. Tôi vẫn cảm thấy tiếc vì không thể duy trì phong độ đó tại CKTG.

Ssumday: 'Nếu vô địch CKTG với tư cách là tuyển thủ LCS, có phải tôi sẽ trở thành huyền thoại không?' - Ảnh 5
Ssumday tự tin vào vị thế dẫn đầu của 100T ở mùa giải 2022.

- Như bạn đã nói, các đội đã gặp nhiều xáo trộn. Bjergsen và Olleh trở lại, Summit cũng tham dự LCS.

Đội hình của Cloud9 thay đổi đáng kinh ngạc. Tôi rất tò mò về việc nó sẽ vận hành như thế nào với Summit. Nếu kỹ năng tiếng Anh của Summit tệ như khi tôi mới đến Bắc Mỹ, anh ấy sẽ phải trải qua những gì tôi đã trải qua… Ít nhất C9 cũng có một thông dịch viên và những nhân viên Hàn Quốc trong đội. Vì vậy, anh ấy sẽ không gặp nhiều khó khăn trong việc thích nghi.

- Bạn nghĩ đâu sẽ là đội mạnh nhất?

Hầu hết mọi người sẽ nghĩ điều tương tự. Team Liquid là đội mạnh nhất.

- Bài học lớn nhất trong 5 năm sinh sống và làm việc tại Bắc Mỹ của bạn là gì?

Những người khác phải chi rất nhiều tiền để đi du học, trong khi tôi thậm chí còn kiếm được tiền ở đây. Khi tôi còn đi học, tôi sẽ không bao giờ nghĩ rằng mình sẽ nói tiếng Anh và sống ở Mỹ. Một điều khác nữa là tính cách. Tôi đã bớt nhút nhát hơn. Có thể do tôi đã già đi (cười). Tôi có thể nói những gì mình muốn mà không cần do dự.

- Là tuyển thủ Hàn Quốc, việc thi đấu tại LCS có thể hạn chế thành tích của bạn ở CKTG. Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc, đi đến một khu vực khác và đạt được những mục tiêu cao hơn?

Thành thật mà nói, tôi từng nghĩ đến việc chuyển sang thi đấu ở các khu vực khác. Nhưng thay vì làm vậy, suy nghĩ của tôi lại rẽ sang một hướng khác. Đúng là những thành tích mà một đội LCS đạt được có thể bị giới hạn, nhưng nếu tôi phá vỡ giới hạn đó, nó sẽ rất đáng tự hào phải không? Nếu vô địch CKTG với tư cách là tuyển thủ LCS, có phải tôi sẽ trở thành huyền thoại không? (cười)

- Nếu làm được như vậy, bạn sẽ được khen ngợi, thậm chí còn nhiều hơn cả Faker (cười). Để kết thúc cuộc phỏng vấn, bạn có muốn chia sẻ thêm điều gì không?

Tuổi của tôi có thể đã khá già so với một game thủ chuyên nghiệp, nhưng sự thật là tôi vẫn còn rất trẻ. Tôi vẫn còn nhiều đam mê bên trong mình. Vì vậy, tôi vẫn muốn trình diễn khả năng của mình, thể hiện những thứ mà tôi muốn thể hiện. Tôi muốn nói với bản thân rằng, tôi có thể làm được và tôi có thể làm tốt (cười).

TIN LIÊN QUAN

T1 công bố đội hình tham dự mùa giải 2022

Sáng nay 3/12, T1 thông báo chính thức về đội hình tham dự mùa giải 2022 sau khi gia hạn hợp đồng với 2 tuyển thủ Lee "Gumayusi" Min-hyung và Moon "Oner" Hyeon-joon.

Polt trở thành tân HLV trưởng của T1

Sau khi công bố đội hình chính thức tham dự mùa giải 2022, T1 xác nhận Quản lý cấp cao Choi "Polt" Seong Hun sẽ là tân HLV trưởng của đội tuyển, khỏa lấp khoảng trống mà Son "Stardust" Seok-hee để lại.

T1 đưa HLV Bengi trở lại

Bae "Bengi" Seong-woong đã trở lại T1 theo yêu cầu của người đồng đội cũ Faker và đảm nhiệm vị trí HLV ở mùa giải 2022.

G2 Esports chốt đội hình tham dự mùa giải 2022

Đội hình của G2 Esports dưới sự dẫn dắt của HLV Dylan Falco ở mùa giải 2022 sẽ có 3 tân binh là Broken Blade, Flakked và Targamas.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Homme từ chức HLV trưởng JD Gaming

Homme từ chức HLV trưởng JD Gaming

Trên trang chủ, JD Gaming xác nhận HLV trưởng Yoon "Homme" Sung-young nói lời chia tay đội tuyển sau khi trở về từ CKTG 2023. Theo đó, JDG sẽ phải tìm kiếm HLV trưởng mới trên thị trường chuyển nhượng.

Chovy ký hợp đồng 1 năm với GenG Esports

Chovy ký hợp đồng 1 năm với GenG Esports

Hợp đồng của Jeong "Chovy" Ji-hoon với GenG Esports đã hết hạn sau khi kết thúc kỳ Chung Kết Thế Giới 2023. Theo đó, tuyển thủ 22 tuổi người Hàn Quốc vẫn gắn bó với GEN ở mùa giải 2024 thay vì ra đi dưới dạng chuyển nhượng tự do.

Faker bất biến giữa thế giới Liên Minh Huyền Thoại liên tục đổi thay

Faker bất biến giữa thế giới Liên Minh Huyền Thoại liên tục đổi thay

Trên trang cá nhân, BLV Vương Đa Đa đã gửi lời nhắn tới huyền thoại Lee "Faker" Sang-hyeok sau khi cùng T1 đánh bại Weibo Gaming với tỷ số 3-0 trong trận chung kết và lên ngôi vô địch Chung Kết Thế Giới 2023.

Faker: 'Tôi từng nghĩ rằng kiếm thật nhiều tiền để sống cuộc đời tốt đẹp là đủ'

Faker: 'Tôi từng nghĩ rằng kiếm thật nhiều tiền để sống cuộc đời tốt đẹp là đủ'

Trong cuộc phỏng vấn mới đây, nhà vô địch Chung Kết Thế Giới 2023 - Lee "Faker" Sang-hyeok khẳng định rằng mục tiêu mà anh theo đuổi là làm thế nào để tạo những ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng thông qua thể thao điện tử.

Lehends trở lại khoác áo GenG Esports

Lehends trở lại khoác áo GenG Esports

Chỉ sau 1 năm, GenG Esports đã quyết định đưa tuyển thủ Son "Lehends" Si-woo trở lại đội tuyển để thay thế vị trí hỗ trợ mà Delight để lại ở mùa giải 2024 tới đây.

GenG Esports nổ 'bom tấn' Canyon

GenG Esports nổ 'bom tấn' Canyon

Trên trang chủ, GenG Esports xác nhận ngôi sao Kim "Canyon" Geon-bu chính thức gia nhập đội tuyển. Theo đó, Canyon sẽ khỏa lấp vị trí đi rừng mà Peanut để lại ở mùa giải 2024 tới đây.

HLV kkOma: 'Tôi mong muốn được đồng hành với Faker và T1 trong 10 năm'

HLV kkOma: 'Tôi mong muốn được đồng hành với Faker và T1 trong 10 năm'

Trong cuộc phỏng vấn mới đây, HLV Kim "kkOma" Jeong-gyun cho biết mình đã nhận được lời đề nghị từ T1 trong lúc CKTG 2023 đang diễn ra. Theo đó, HLV kkOma chủ động đề nghị T1 ký hợp đồng 3 năm và yêu câu giữ nguyên đội hình hiện tại.

T1 tái ký hợp đồng 1 năm với HLV Roach

T1 tái ký hợp đồng 1 năm với HLV Roach

Trên trang chủ, T1 thông báo HLV Kim "Roach" Kang-hee sẽ tiếp tục gắn bó với đội tuyển ở mùa giải 2024. Đây cũng là năm thứ 2 mà HLV Roach dẫn dắt đội hình chính của T1.

Saigon Buffalo đổi tên thành Vikings Esports

Saigon Buffalo đổi tên thành Vikings Esports

Sau khi hoàn tất quá trình chuyển giao và được Riot Games phê duyệt, Vikings Esports sẽ chính thức thay thế Saigon Buffalo kể từ mùa giải VCS 2024 tới đây.

Palette chia tay GAM Esports

Palette chia tay GAM Esports

Hợp đồng của tuyển thủ hỗ trợ Nguyễn "Palette" Hải Trung với GAM Esports đã hết hạn vào hôm 20/11 vừa qua. Theo đó, Palette đã không gia hạn hợp đồng với GAM và sẽ tìm bến đỗ mới ở mùa giải VCS 2024.

La Liga La Liga
Vòng 15
Celta Vigo Celta Vigo
Cadiz Cadiz
Serie A Serie A
Vòng 14
Torino Torino
Atalanta Atalanta
VĐQG Úc VĐQG Úc
Vòng 6
FC Macarthur FC Macarthur
Adelaide United Adelaide United
Cúp FA Cúp FA
Vòng 2
AFC Wimbledon AFC Wimbledon
Ramsgate Ramsgate
AFC Champions League AFC Champions League
Group
Al Quwa Al Jawiya Al Quwa Al Jawiya
OTMK Olmaliq OTMK Olmaliq
Mumbai City Mumbai City
Navbahor Namangan Navbahor Namangan
Al Hilal Al Hilal
Nassaji Mazandaran Nassaji Mazandaran
Al-Sadd Al-Sadd
Nasaf Qarshi Nasaf Qarshi
Al Faisaly Al Faisaly
Al-Sharjah Al-Sharjah
Al Ittihad(KSA) Al Ittihad(KSA)
Sepahan Sepahan
Giao Hữu ĐTQG Giao Hữu ĐTQG
Bangladesh (nữ) Bangladesh (nữ)
Singapore (nữ) Singapore (nữ)
Spain (nữ) U19 Spain (nữ)  U19
Switzerland (nữ) U19 Switzerland (nữ) U19
Norway (nữ) U23 Norway (nữ) U23
U23 Pháp (nữ) U23 Pháp (nữ)
Sweden (nữ) U23 Sweden (nữ) U23
Holland U23 (nữ) Holland U23 (nữ)
Netherlands (nữ) U19 Netherlands (nữ) U19
England (nữ) U19 England (nữ) U19
Belgium (nữ) U19 Belgium (nữ) U19
Mexico (nữ) U19 Mexico (nữ) U19
Belgium U23(nữ) Belgium U23(nữ)
Portugal (nữ) U23 Portugal (nữ) U23
France (nữ) U19 France (nữ) U19
Brasil (nữ) U20 Brasil (nữ) U20
U23 Anh (nữ) U23 Anh (nữ)
Spain (nữ) U23 Spain (nữ) U23
Bồ Đào Nha Bồ Đào Nha
Vòng 12
Sporting CP Sporting CP
Gil Vicente Gil Vicente
VĐQG Thổ Nhĩ Kỳ VĐQG Thổ Nhĩ Kỳ
Vòng 14
Fenerbahce Fenerbahce
Sivasspor Sivasspor
Nga Nga
Vòng 17
Dynamo Moscow Dynamo Moscow
Rubin Kazan Rubin Kazan
VĐQG Croatia VĐQG Croatia
Vòng 17
Slaven Koprivnica Slaven Koprivnica
Dinamo Zagreb Dinamo Zagreb
Hạng 2 Tây Ban Nha Hạng 2 Tây Ban Nha
Vòng 18
Villarreal B Villarreal B
Eibar Eibar
Hạng 2 Bồ Đào Nha Hạng 2 Bồ Đào Nha
Vòng 12
Feirense Feirense
CD Mafra CD Mafra
Hạng 2 Hà Lan Hạng 2 Hà Lan
Vòng 17
Jong PSV Eindhoven (Youth) Jong PSV Eindhoven (Youth)
NAC Breda NAC Breda
FC Utrecht (Youth) FC Utrecht (Youth)
SC Telstar SC Telstar
De Graafschap De Graafschap
Dordrecht Dordrecht
VĐQG Romania VĐQG Romania
Vòng 18
Sepsi OSK Sfantul Gheorghe Sepsi OSK Sfantul Gheorghe
Dinamo Bucuresti Dinamo Bucuresti
Đan Mạch Đan Mạch
Vòng 17
Midtjylland Midtjylland
Viborg Viborg
Hạng 3 Pháp Hạng 3 Pháp
Vòng 15
Martigues Martigues
Chamois Niortais Chamois Niortais
Hạng 2 Ba Lan Hạng 2 Ba Lan
Vòng 20
Pogon Siedlce Pogon Siedlce
OKS Stomil Olsztyn OKS Stomil Olsztyn
Hạng 2 Hy Lạp Hạng 2 Hy Lạp
Vòng 12
Kambaniakos Kambaniakos
Makedonikos Makedonikos
Bulgaria B PFG Bulgaria B PFG
Vòng 19
FC Bdin Vidin FC Bdin Vidin
FK Chernomorets 1919 Burgas FK Chernomorets 1919 Burgas
PFK Montana PFK Montana
Marek Dupnitza Marek Dupnitza
Septemvri Sofia Septemvri Sofia
Ludogorets Razgrad II Ludogorets Razgrad II
Indonesia Super League Indonesia Super League
Vòng 21
Bali United Bali United
Arema Malang Arema Malang
Persib Bandung Persib Bandung
PSM Makassar PSM Makassar
Myanmar Professional League Myanmar Professional League
Vòng 21
Mawyawadi Mawyawadi
Mahar United Mahar United
Yadanabon FC Yadanabon FC
Shan United Shan United
Hạng 2 Hungary Hạng 2 Hungary
Vòng 17
Nyiregyhaza Nyiregyhaza
Kozarmisleny SE Kozarmisleny SE
Ghana Division 1 Ghana Division 1
Vòng
Skyy FC Skyy FC
Nzema Kotoko Nzema Kotoko
Slovakia 2. Liga Slovakia 2. Liga
Vòng 17
Dolny Kubin Dolny Kubin
Sokol Dolna Zdana Sokol Dolna Zdana
England U21 Professional Development League 2 England U21 Professional Development League 2
Vòng 12
Queens Park R U21 Queens Park R U21
Charlton Athletic U21 Charlton Athletic U21
Kenya Super League Kenya Super League
Vòng
AFC Leopards AFC Leopards
Tusker Tusker
Ghana Premier Ghana Premier
Vòng 13
Asante Kotoko FC Asante Kotoko FC
Berekum Chelsea Berekum Chelsea
Great Olympics Great Olympics
Legon Cities FC Legon Cities FC
Syria Syria
Vòng
Al-Sahel(SYR) Al-Sahel(SYR)
Al Ittihad (SYR) Al Ittihad (SYR)
Cyprus 1 Division Cyprus 1 Division
Vòng 13
AEL Limassol AEL Limassol
Aris Limassol Aris Limassol
EAFF Women’s Football Championship EAFF Women’s Football Championship
Qual
China Hong Kong (nữ) China Hong Kong (nữ)
Mongolia (nữ) Mongolia (nữ)
Chinese Taipei (nữ) Chinese Taipei (nữ)
Guam (nữ) Guam (nữ)
Tajikistan Tajikistan
Vòng 4
Ravshan Kulob Ravshan Kulob
FC Kuktosh FC Kuktosh
Armenia Division 2 Armenia Division 2
Vòng 17
Alashkert B Martuni Alashkert B Martuni
Gandzasar Kapan Gandzasar Kapan
Ararat-Armenia B Ararat-Armenia B
Andranik Andranik
Northern Ireland Reserve League Northern Ireland Reserve League
Vòng
Glenavon Reserves Glenavon Reserves
Newry City Reserves Newry City Reserves
Glentoran Reserves Glentoran Reserves
Larne Reserves Larne Reserves
Ballymena Utd Reserves Ballymena Utd Reserves
Linfield Reserves Linfield Reserves
Carrick Rangers Reserves Carrick Rangers Reserves
Coleraine Reserves Coleraine Reserves
Crusaders Reserves Crusaders Reserves
Cliftonville Reserves Cliftonville Reserves
Dungannon Swifts Reserves Dungannon Swifts Reserves
Loughgall Reserves Loughgall Reserves
Azerbaijan Premier League Azerbaijan Premier League
Vòng 15
Qarabag Qarabag
FK Gilan Gabala FK Gilan Gabala
India Mizoram Premier League India Mizoram Premier League
Vòng
Chawnpui Chawnpui
Chhinga Veng FC Chhinga Veng FC
Montenegro Prva Crnogorska Liga Montenegro Prva Crnogorska Liga
Vòng 18
Mornar Mornar
Jezero Plav Jezero Plav
Hạng 2 Ai Cập Hạng 2 Ai Cập
Vòng
Kima Aswan Kima Aswan
Asyut Petroleum Asyut Petroleum
Makadi FC Makadi FC
Raviena Raviena
Nogoom El Mostakbal Nogoom El Mostakbal
Nasr Taadeen Nasr Taadeen
Telecom Egypt Telecom Egypt
Misr Elmaqasah Misr Elmaqasah
Italia Primavera Italia Primavera
Vòng 12
Bologna U20 Bologna U20
S.S.D. Monza 1912 Youth S.S.D. Monza 1912 Youth
Iraqi Premier League Iraqi Premier League
Vòng 7
Duhok Duhok
Al Talaba Al Talaba
Al Qasim Sport Club Al Qasim Sport Club
Naft Misan Naft Misan
Zakho Zakho
Newroz SC(IRQ) Newroz SC(IRQ)
Hạng 1 Ả rập Xê út Hạng 1 Ả rập Xê út
Vòng 12
Al Qaisoma Al Qaisoma
AL-Rbeea Jeddah AL-Rbeea Jeddah
Al-Qadasiya Al-Qadasiya
Al Bukayriyah Al Bukayriyah
Israel Leumit League Israel Leumit League
Vòng 10
Hapoel Kfar Saba Hapoel Kfar Saba
Ironi Tiberias Ironi Tiberias
Hapoel Ramat Gan Hapoel Ramat Gan
Bnei Yehuda Tel Aviv Bnei Yehuda Tel Aviv
Hapoel Rishon Lezion Hapoel Rishon Lezion
Ironi Nir Ramat HaSharon Ironi Nir Ramat HaSharon
Italy C1 Italy C1
Vòng 16
Latina Latina
AS Sorrento Calcio AS Sorrento Calcio
AC Monopoli AC Monopoli
Giugliano Giugliano
Potenza Potenza
Taranto Sport Taranto Sport
US Casertana 1908 US Casertana 1908
Foggia Foggia
Bolivia Primera Division Bolivia Primera Division
Vòng 34
Real Tomayapo Real Tomayapo
Atletico Palmaflor Vinto Atletico Palmaflor Vinto
Turkmenistan Turkmenistan
Vòng 23
Sagadam FK Sagadam FK
FC MERW FC MERW
Hạng 2 Jordan Hạng 2 Jordan
Vòng 12
Al-Baq's Al-Baq's
Sama SC Sama SC
Kufer Soom Kufer Soom
Umm Al Qotain Umm Al Qotain
Libyan Premier League Libyan Premier League
Vòng 4
Al-Nasr Benghazi Al-Nasr Benghazi
Al Anwar Al Anwar
Ukraina Ukraina
Vòng 16
Zorya Zorya
Rukh Vynnyky Rukh Vynnyky
India Mumbai Super Division India Mumbai Super Division
Vòng
Somaiya FC Somaiya FC
Mumbai Young Boys Mumbai Young Boys
Indonesia Division 1 Indonesia Division 1
Vòng
Persipura Jayapura Persipura Jayapura
Persewar Waropen Persewar Waropen
Hungary Hungary
Vòng 19
Varda SE Varda SE
Fehervar Videoton Fehervar Videoton
VĐQG Uruguay VĐQG Uruguay
Vòng 14
Cerro Montevideo Cerro Montevideo
Plaza Colonia Plaza Colonia
Nacional Montevideo Nacional Montevideo
Defensor Sporting Montevideo Defensor Sporting Montevideo
Ấn Độ Super League Ấn Độ Super League
Vòng 8
East Bengal East Bengal
Northeast United Northeast United
Armenia Premier League Armenia Premier League
Vòng 19
FC Noah FC Noah
FK Van Charentsavan FK Van Charentsavan
BKMA BKMA
Urartu Urartu
Jamaica Premier League Jamaica Premier League
Vòng 8
Arnett Gardens Arnett Gardens
Vere United Vere United
Siti Worley Garden J Siti Worley Garden J
Treasure Beach Treasure Beach
VĐQG Hy Lạp VĐQG Hy Lạp
Vòng 13
PAOK Saloniki PAOK Saloniki
Lamia Lamia
AEK Athens AEK Athens
Aris Thessaloniki Aris Thessaloniki
Kampuchea Super League Kampuchea Super League
Vòng
Tiffy Army FC Tiffy Army FC
Phnom Penh FC Phnom Penh FC
U21 Anh U21 Anh
Vòng 7
Stoke City U21 Stoke City U21
Norwich City U21 Norwich City U21
Derby County U21 Derby County U21
Reading U21 Reading U21
Everton U21 Everton U21
Southampton U21 Southampton U21
Leicester City U21 Leicester City U21
Wolverhampton U21 Wolverhampton U21
Newcastle U21 Newcastle U21
Leeds United U21 Leeds United U21
VĐQG Ai Cập VĐQG Ai Cập
Vòng 8
Smouha SC Smouha SC
Pharco Pharco
England Conference South Division England Conference South Division
Vòng 12
Aveley Aveley
Welling United Welling United
Bosnia and Herzegovina Premier League Bosnia and Herzegovina Premier League
Vòng 16
Zvi Jerzy Da Zvi Jerzy Da
HSK Zrinjski Mostar HSK Zrinjski Mostar
Concacaf Gold Women's Cup Concacaf Gold Women's Cup
Qualifying League C
Aruba (nữ) Aruba (nữ)
Belize   (nữ) Belize (nữ)
Turks Caicos Islands (nữ) Turks   Caicos Islands (nữ)
Bonaire (nữ) Bonaire (nữ)
Guadeloupe (nữ) Guadeloupe (nữ)
Sint Maarten (nữ) Sint Maarten (nữ)
Curacao (nữ) Curacao  (nữ)
Cayman Islands (nữ) Cayman Islands (nữ)
St. Kitts and Nevis (nữ) St. Kitts and Nevis (nữ)
Costa Rica (nữ) Costa Rica (nữ)
U21 Bỉ U21 Bỉ
Vòng 11
Lommel SK U21 Lommel SK U21
FC Liege Reserves FC Liege Reserves
Westerlo U21 Westerlo U21
RS Waasland Beveren U21 RS Waasland Beveren U21
Hạng 2 Uruguay Hạng 2 Uruguay
Vòng
CA Atenas CA Atenas
Potencia Potencia

Tin thể thao mới nhất