Nữ giám đốc nội dung người Việt Nam của G2 Esports: 'Mục tiêu cuối cùng của tôi là phải đảm bảo Ocelote cảm thấy vui'

Đầu tháng 2/2022, tổ chức thể thao điện tử hàng đầu thế giới G2 Esports đã bổ nhiệm Giám đốc nội dung mới - Thúy Hà, cô gái mang trong mình dòng máu Việt Nam. Tại đây, Thúy Hà đã có cuộc phỏng vấn độc quyền cùng Thethao.vn để chia sẻ về sự nghiệp Esports của mình, cũng như những điều thú vị ở G2.

Xin chào độc giả của Thethao.vn, tôi là Thúy Hà, hiện sinh sống và làm việc tại Đức. Tôi là Giám đốc Nội dung của G2 Esports.

Phỏng vấn độc quyền Thúy Hà: Nữ Giám đốc Nội dung người Việt của G2 Esports - Ảnh 10
Thúy Hà - Giám đốc nội dung cùng Giám đốc điều hành và Tổng giám đốc G2 Esports

Xin chào Thúy Hà. Đầu tiên, mời bạn giới thiệu về bản thân với các độc giả của Thethao.vn.

Bố mẹ tôi là người Việt Nam. Thực ra, mặc dù tên tôi là Thúy Hà nhưng mọi người ở Đức thì thường gọi tôi là Thúy. Gia đình và bạn bè người Việt Nam của tôi lại thường gọi tôi là Ngân. Tôi được sinh ra ở Đức, đó cũng là lý do mà tiếng Việt của tôi khá tệ.

Bạn đã từng tới Việt Nam bao giờ chưa?

Chắc chắn là tôi từng tới Việt Nam rồi. Gia đình, họ hàng và bạn bè tôi ở Việt Nam rất nhiều, đặc biệt là ở miền Nam. Tôi đã về Việt Nam khoảng 3 hay 4 lần gì đó, và lần cuối cùng cách đây khá lâu rồi, khoảng 4 hay 5 năm gì đó. Tôi thực sự rất muốn quay lại đó, nhưng lại vướng vấn đề dịch bệnh, điều khiến cho việc di chuyển trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Giờ đây, du lịch đã mở cửa trở lại. Nhưng tôi lại chẳng biết bao giờ mình mới có thời gian nữa. Vì bạn biết đó, tôi làm việc cho G2 và công việc ở đây thì chẳng bao giờ ngừng lại cả.

Bạn có ấn tượng thế nào về Việt Nam?

Tôi yêu mọi thứ ở Việt Nam. Gia đình tôi đến từ Vũng Tàu, một thành phố biển xinh đẹp. Tôi cảm nhận được rất nhiều điều khác biệt giữa quê hương Việt Nam và nước Đức nơi tôi sinh sống. Đầu tiên là thời tiết rất nóng và ẩm. Nhưng mọi thứ rất tuyệt vời. Bạn sẽ được ngắm nhìn những khung cảnh tuyệt vời, thiên nhiên hay những bãi biển, những thắng cảnh đều rất xinh đẹp. Và tất nhiên là đồ ăn rồi. Chồng tôi đang ngồi ở bên cạnh, và anh ấy cố để nhắc tôi rằng: “Và đồ ăn nữa chứ”. Hải sản ở đó cũng tuyệt nữa. Nói chung là tôi yêu mọi thứ ở Việt Nam. Tôi ước rằng mình có thể đến Việt Nam nhiều hơn, nhưng thật khó để sắp xếp mọi thứ.

Phỏng vấn độc quyền Thúy Hà: Nữ Giám đốc Nội dung người Việt của G2 Esports - Ảnh 14
Thúy Hà luôn muốn trở về Việt Nam ngay khi có thể

Bạn đã “bén duyên” với Esports và G2 như thế nào?

Tôi đã đi làm được khoảng hơn 11 năm rồi. Ngành học chính của tôi là thời trang. Thực ra giờ đây tôi vẫn rất đam mê nó, và đó cũng là lĩnh vực mà những ngày thơ ấu tôi ước mơ được làm việc khi mình lớn lên. Sau đó, tôi vào làm ở một công ty và chúng tôi có những khách hàng liên quan đến lĩnh vực thời trang. Tôi cũng tới nhiều buổi diễn thời trang (fashion show - PV) lớn trên thế giới.

Nhưng rồi, tôi dần nhận ra mình không còn cảm thấy ngành công nghiệp thời trang thu hút mình nữa. Tôi vẫn thích nó, nhưng tôi không còn cảm thấy nó thú vị như xưa. Khi ấy, sau 10 năm làm việc, tôi đã phải chật vật khá nhiều để trả lời cho câu hỏi: “Liệu tôi có còn muốn làm việc trong ngành thời trang không?”. Cuối cùng, câu trả lời là không.

Lúc đó, tôi nghĩ rằng mình muốn học hỏi thêm nhiều điều, tôi muốn đi ra ngoài và khám phá mọi thứ. Tôi muốn tìm kiếm thứ gì đó mới, và Esports chợt đến với tôi. Thực ra tôi vốn là một người thích chơi game, và trong khoảng thời gian chuyển giao đó, tôi lại đang “nghiện” Overwatch. Tôi thậm chí còn tham gia vào một đội nghiệp dư, và quãng thời gian đó thực sự rất vui. Khi ấy, tôi thấy game cho tôi rất nhiều động lực và cảm hứng, tại sao mình lại không thử làm việc trong ngành công nghiệp Esports nhỉ.

Phỏng vấn độc quyền Thúy Hà: Nữ Giám đốc Nội dung người Việt của G2 Esports - Ảnh 12
Trước khi bước chân vào ngành công nghiệp Esports, Thúy Hà từng có kinh nghiệm 10 năm trong ngành thời trang

Đó cũng là lúc mà tôi ứng tuyển vào một trong những công ty Esports hàng đầu thế giới - Sports Five. Họ cũng là đối tác thương mại độc quyền của Riot Games ở châu Âu. Công việc của tôi là tìm kiếm đối tác, mở rộng cơ hội hợp tác cho các nhãn hàng với giải đấu LMHT khu vực châu Âu (LEC). 

Sau đó, tôi dần chuyển hướng sang lĩnh vực sáng tạo. Tôi tìm cách để các nhãn hàng có thể bước chân vào ngành công nghiệp Esports. Đó là cách tôi bén duyên với Esports.

Và rồi tình cờ, tôi gặp được Alban - người đồng thời là sếp của tôi. Ông ấy từng làm việc ở Riot và sau này, ông trở thành Tổng giám đốc của G2. Chúng tôi đã nói chuyện rất nhiều hôm đó. Cuối cùng, TGĐ Alban hỏi tôi: “Em có muốn gia nhập G2 và làm việc cùng đội ngũ sáng tạo nội dung không?”.

Phỏng vấn độc quyền Thúy Hà: Nữ Giám đốc Nội dung người Việt của G2 Esports - Ảnh 7
Có thể coi TGĐ Alban là "cầu nối" đưa G2 Esports và Thúy Hà đến với nhau

Bạn có nói rằng mình có chơi Overwatch. Vậy đâu là vị tướng yêu thích của bạn và mức xếp hạng cao nhất bạn từng đạt được là gì?

Tôi đã từng leo tới mức rank Đại Cao thủ (mức rank cao nhất của Overwatch - PV). Nhớ lại thì tôi đã từng cày ngày cày đêm cơ đấy, trời ạ. Còn vị trí yêu thích của tôi là chống chịu, đó cũng là vị trí tôi thường chơi. Tôi rất thích chơi Orisa, Zarya và cả Winston nữa. Nhưng anh vị tướng đưa tôi tới Đại Cao thủ lại là Moira. 

Đáng tiếc là bây giờ tôi không còn có thời gian để chơi game nữa. Tôi ước gì mình có thể, nhưng công việc của tôi quá bận rộn.

Thực ra bên cạnh Overwatch, tôi có chơi nhiều thể loại game nữa. Nói thật là gần như tựa game phổ biến nào tôi cũng từng chơi qua. Giờ thì tôi quá bận để chơi game, nhưng hồi đó thì bên cạnh Overwatch, tôi có chơi Fortnite và cả Apex Legends nữa.

Phỏng vấn độc quyền Thúy Hà: Nữ Giám đốc Nội dung người Việt của G2 Esports - Ảnh 11
Trước đây, Thúy Hà từng khá "nghiện" Overwatch và đã leo tới mức xếp hạng cao nhất

Vậy chính xác thì hoạt động sáng tạo nội dung ở G2 diễn ra như thế nào và vai trò cũng như công việc cụ thể của bạn là gì?

Về cơ bản thì nhóm nội dung của G2 có khoảng 20 người. Bên dưới nhóm nội dung, chúng tôi cũng có nhóm sản xuất và thiết kế nữa. Công việc của cả đội là cho ra đời những ấn phẩm hình ảnh, video, sắp xếp lịch và lên nội dung cho các buổi media (quay chụp) của các đội Esports tại G2. 

Chúng tôi cũng phải chia ra làm nhiều nhóm nhỏ, bởi chúng tôi phải thường xuyên “đẻ ra” những ý tưởng cho các ấn phẩm nói trên. Công việc của chúng tôi đơn giản là tạo ra tất cả những nội dung mà mọi người nhìn thấy trên các nền tảng xã hội của G2, bao gồm cả những bức ảnh, poster, ấn phẩm thiết kế, video ngắn hay dài, nói chung là tất cả mọi thứ.

Chúng tôi cũng chịu trách nhiệm cho việc sản xuất những ấn phẩm đó. Nhóm nội dung sẽ là người sắp xếp lịch trình với các đội tuyển, đảm bảo rằng họ có thể tham gia vào công tác sản xuất cùng chúng tôi. Chúng tôi tương tác với tuyển thủ, quay phim và chụp ảnh cũng như làm nội dung cùng họ. Đồng thời, cả nhóm cũng phải biên tập tất cả mọi thứ, đảm bảo sản phẩm sẽ có thể lên sóng một cách hoàn hảo.

Phỏng vấn độc quyền Thúy Hà: Nữ Giám đốc Nội dung người Việt của G2 Esports - Ảnh 15
Công việc chủ yếu của Giám đốc nội dung ở G2 là lên ý tưởng và sản xuất các ấn phẩm truyền thông

Công việc của tôi thì có đặc thù hơn, đó là tôi quản lý tất cả những đầu công việc và nhóm 20 người đó. Một điểm đặc biệt nữa là tôi phải đảm bảo về mặt giao tiếp thông tin giữa các tuyển thủ và các đơn vị đối tác. Thậm chí, tôi cũng chịu trách nhiệm làm việc cùng các đội Esports của G2, bởi chúng tôi không chỉ có một đội duy nhất. Đôi khi, tôi cũng tham gia vào quá trình sản xuất và chỉ đạo. Nhưng chủ yếu thì tôi sẽ thiên về việc lập kế hoạch cho các nội dung sản xuất. Tôi cũng là người dẫn dắt họ trong các công tác sáng tạo nữa. 

Nói chung, tôi làm tất cả mọi thứ. Hay nói ngắn gọn hơn, mục tiêu cuối cùng là tôi phải đảm bảo rằng Carlos "ocelote" Rodríguez Santiago (Giám đốc điều hành & Người sáng lập G2 Esports) vui. Vì tôi là người “đứng mũi chịu sào” cao nhất cho việc sản xuất nội dung cho tất cả các đội Esports ở G2, nên có thể nói rằng tôi có khối lượng công việc khổng lồ.

Vậy trong tất cả các đội ở G2, đâu là đội tuyển bạn yêu thích nhất?

Tôi đoán là mọi người đều thấy được, bởi câu trả lời khá hiển nhiên mà. Đội tuyển yêu thích của tôi là Liên Minh Huyền Thoại. Bởi vì chúng tôi đã làm rất nhiều nội dung thú vị cùng họ. Bên cạnh LMHT thì chắc chắn không thể bỏ qua đội tuyển CS:GO. Họ thực sự vô cùng hài hước ở trước ống kính, và trải nghiệm làm việc cùng họ cũng rất thú vị. Cuối cùng là đội tuyển nữ VALORANT của chúng tôi - G2 Gozen. Họ rất ngầu, rất thành công và cũng vô cùng xuất sắc nữa. 

Phỏng vấn độc quyền Thúy Hà: Nữ Giám đốc Nội dung người Việt của G2 Esports - Ảnh 6
Đội mà Thúy Hà yêu thích nhất ở G2 là đội Liên Minh Huyền Thoại
Phỏng vấn độc quyền Thúy Hà: Nữ Giám đốc Nội dung người Việt của G2 Esports - Ảnh 1
Cũng theo chia sẻ của Thúy Hà, đội tuyển CS:GO là những cá nhân vô cùng hài hước ngoài đời
Phỏng vấn độc quyền Thúy Hà: Nữ Giám đốc Nội dung người Việt của G2 Esports - Ảnh 2
Để nhận xét về những cô gái vàng của VALORANT G2 Gozen, Thúy Hà chỉ có thể dùng từ "ngầu"

Trải nghiệm làm việc ở G2 của bạn như thế nào?

Nói thật là, tôi chưa từng làm việc với nhiều cá nhân sáng tạo đến vậy cho tới khi chuyển tới G2.

Mọi người đều vô cùng đam mê với công việc của mình, bạn có thể cảm nhận rõ năng lượng mà họ tỏa ra mỗi khi trò chuyện cùng họ. Tôi không phải là người duy nhất bận rộn, mà ai ở G2 cũng vậy. Thực ra, họ chỉ có một mục tiêu duy nhất, đó là đảm bảo rằng mỗi ấn phẩm được đăng tải của G2 sẽ là thành phẩm tốt nhất mà họ có thể tạo ra. Vậy nên, tôi thực sự hạnh phúc khi được làm việc cùng những người như vậy.

Làm việc với các tuyển thủ thì vô cùng, vô cùng thú vị. Nhưng đôi khi, quỹ thời gian dành cho các hoạt động sáng tạo nội dung của họ là rất hạn chế. Điều này khiến cho tôi thi thoảng cũng bị căng thẳng. 

Tuyển thủ thì luôn đặt kết quả thi đấu lên hàng đầu. Họ luôn muốn trở thành người giỏi nhất, thay vì việc tham gia sáng tạo nội dung. Nên đôi khi, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn khi giao tiếp cùng tuyển thủ. Họ luôn có cách riêng để giao tiếp với mọi người. Cá nhân tôi thì không coi đây là một vấn đề, bởi chúng tôi biết cách để làm việc cùng họ, và không để họ cảm thấy khó chịu. Vậy nên, dù đôi khi mọi chuyện thực sự khó khăn giữa 2 bên, nhưng đó chưa bao giờ là vấn đề đối với tôi. 

Phỏng vấn độc quyền Thúy Hà: Nữ Giám đốc Nội dung người Việt của G2 Esports - Ảnh 4
Việc hợp tác giữa các tuyển thủ và đội sáng tạo nội dung ở G2 luôn diễn ra rất mượt mà

Vậy còn trải nghiệm của bạn khi làm việc với Carlos?

Anh ấy thực sự vô cùng hài hước. Tôi phải công nhận rằng anh ấy thú vị vô cùng.

Nhưng đó là tính cách mà anh ấy xây dựng trên mạng xã hội. Thực ra đó cũng chính là con người của anh ấy ngoài đời. Tuy nhiên, đó là ở trong cuộc sống. Còn trong công việc, Carlos khiến tôi vô cùng bất ngờ bởi sự chuyên nghiệp của mình. 

Carlos là một người làm mọi thứ theo cách rất đam mê và nhiệt huyết. Mỗi khi làm gì đó ở G2, anh ấy đều muốn thực hiện nó theo cách hoàn hảo nhất có thể. Anh ấy cũng là người có nhiều tham vọng. Mục tiêu của Carlos, nghe có vẻ hơi vô lý, không chỉ là khiến G2 được biết đến trong cộng đồng Esports, mà còn bởi tất cả mọi người trên thế giới. 

Carlos cũng là người có tầm nhìn xa. Đối với những người làm việc ở G2, anh ấy muốn chúng tôi không chỉ phát triển trong ngành công nghiệp Esports này, mà còn phải được công nhận bởi những người ngoài ngành nữa. Đó cũng là lý do anh ấy quyết định bước chân vào lĩnh vực giải trí, trước hết là các hoạt động âm nhạc. 

Nói chung, anh ấy là người rất hài hước, có tầm nhìn xa. Đúng, anh ấy có chút “điên rồ”, nhưng đồng thời, anh ấy cũng rất chuyên nghiệp trong cách làm việc với mọi người. Tôi thực sự tôn trọng những gì anh ấy đã làm được, chắc chắn rồi.

Phỏng vấn độc quyền Thúy Hà: Nữ Giám đốc Nội dung người Việt của G2 Esports - Ảnh 9
Trái ngược với hình ảnh hài hước trên MXH, trong công việc Carlos là một người vô cùng chuyên nghiệp

G2 Esports luôn nổi tiếng với những nội dung vô cùng hài hước trên mạng xã hội. Đối với G2, việc đầu tư vào nội dung có phải là kế hoạch B trong trường hợp kết quả thi đấu không tốt mà các bạn vẫn muốn để lại giá trị hình ảnh trong cộng đồng không?

Chắc chắn rồi. Chúng tôi luôn nói thế này: “Không ai là hoàn hảo cả. Khi chúng ta thua, hãy học hỏi từ thất bại đó”. Đó cũng là điều mà chúng tôi muốn truyền tải tới người hâm mộ. Có nhiều đội tuyển thường chỉ tương tác với cộng đồng trong những phút giây chiến thắng. Nhưng ở G2, chúng tôi không ngần ngại tương tác kể cả khi thất bại.

Chúng tôi không hề dè chừng hay trốn tránh khi nói về những thất bại của mình. Tôi tin rằng đó là điều khiến cho G2 trở nên thật sự khác biệt. Cuộc sống luôn có những phút giây mà mọi thứ không thực sự tích cực mà.

Phỏng vấn độc quyền Thúy Hà: Nữ Giám đốc Nội dung người Việt của G2 Esports - Ảnh 3
Ở G2, dù thắng hay bại thì họ đều vui vẻ chấp nhận và học hỏi từ nó

Ở G2, các bạn làm thế nào để cân bằng giữa việc thi đấu và làm nội dung của các tuyển thủ?

Chúng tôi có những ngày truyền thông được lên lịch sẵn cho tuyển thủ. Chúng tôi sẽ làm việc trước với quản lý của các đội để chọn ra 1 ngày phù hợp với lịch trình của họ. Thực ra điều này khiến chúng tôi khá căng thẳng, bởi vì trong ngày hôm đó, chúng tôi phải làm tất cả mọi thứ mà chúng tôi cần để làm nội dung cho cả một quãng thời gian dài sau đó. 

Không chỉ là chụp ảnh, chúng tôi còn phải quay những video dài và phức tạp. Ví dụ như video “The Topfather” của Broken Blade, chúng tôi đã quay xong nó mà không mất tới 1 ngày. Đồng thời trong khi đó, chúng tôi cũng quay chụp song song các nội dung khác. Phải nói rằng, nhóm nội dung của chúng tôi đã làm rất tốt khi có thể đưa ra sản phẩm chất lượng như vậy mà không mất tới 1 ngày để quay.

Chúng tôi không phải lúc nào cũng có thể linh hoạt với các tuyển thủ được. Chúng tôi không thể dựng họ dậy và bắt họ quay mỗi khi có ý tưởng nảy ra trong đầu. Bởi ưu tiên hàng đầu của họ vẫn luôn là việc thi đấu thật xuất sắc. Vậy nên, khi quản lý của đội tuyển thấy có 1 ngày phù hợp với lịch trình của đội, anh ấy sẽ thông báo tới chúng tôi. Chúng tôi sẽ hiểu rằng mình có 1 “suất” ngày hôm đó, và cả đội sẽ cùng lên lịch cho buổi quay chụp.

Phỏng vấn độc quyền Thúy Hà: Nữ Giám đốc Nội dung người Việt của G2 Esports - Ảnh 8
Áp lực của nhóm nội dung thường được đẩy lên cao nhất khi họ phải quay chụp tuyển thủ chỉ trong vòng 1 ngày

Theo bạn, đâu là điều khiến G2 thực sự khác biệt với phần còn lại của ngành công nghiệp Esports?

Tôi nghĩ điều khiến chúng tôi trở nên khác biệt với những tổ chức khác là cách mà chúng tôi giao tiếp với cộng đồng. G2 chưa bao giờ ngần ngại việc tự cười nhạo chính mình trước mặt mọi người. Chúng tôi rất cẩn thận với việc sản xuất nội dung. Thực ra, chúng tôi không làm những gì thường được coi là “nên” làm hay những gì mà chúng tôi tin rằng nó đúng.

Phỏng vấn độc quyền Thúy Hà: Nữ Giám đốc Nội dung người Việt của G2 Esports - Ảnh 13
Sự tồn tại của G2 là độc tôn trong làng Esports thế giới bởi họ có những nét khác biệt hoàn toàn so với phần còn lại

Carlos luôn tìm cách để đảm bảo rằng anh ấy có thể đưa ra nhiều thử thách cho chúng tôi. Và điều đó càng khiến cho chúng tôi giỏi hơn trong việc giao tiếp với cộng đồng và tạo cho G2 nét độc đáo rất riêng. Chúng tôi cũng có nhiều cá nhân với những nét tính cách vô cùng thú vị nữa. Đó là những thứ khiến G2 Esports khác biệt với phần còn lại.

Khoảnh khắc ấn tượng nhất mà bạn có trong khoảng thời gian làm việc ở G2 là?

Có lẽ đó là việc qua từng chức vô địch. Khán giả thường chỉ thấy những gì ở trước ống kính máy quay, còn hiếm ai biết được đằng sau nó có những gì. Đó cũng là những thứ khiến tôi thấy ấn tượng nhất. 

Trong từng khoảnh khắc vô địch, tôi và mọi người trong nhóm nội dung phải tạo ra rất nhiều ấn phẩm, hoàn thành công việc trong thời gian ngắn, chuẩn bị cho tất cả mọi thứ. Thực ra, tôi nghĩ nếu có một đội Esports nào đó trên thế giới muốn xây dựng một quy trình làm việc như ở đây, thì họ chắc chắn sẽ rất vất vả. Bởi công việc này có rất nhiều áp lực luôn bủa vây. 

Bên cạnh đó, có một điều mà tôi ấn tượng nữa, đó là cách cộng đồng phản ứng khi chúng tôi công bố đội hình LMHT mới cho mùa giải này. Khi đó chẳng ai tin vào chúng tôi cả. Nhưng ở G2 thì mọi người kiểu: ”**, tôi tin vào chính mình”. Và chúng tôi đã thực sự làm như vậy. Giờ đây, họ đã trở thành nhà vô địch LEC mùa Xuân 2022. G2 luôn chơi theo cách của chính mình, đó là điều mà tôi vô cùng ấn tượng.

Phỏng vấn độc quyền Thúy Hà: Nữ Giám đốc Nội dung người Việt của G2 Esports - Ảnh 16
Chức vô địch của G2 tại LEC mùa Xuân 2022 là một trong những kỷ niệm đáng nhớ nhất trong sự nghiệp của Thúy Hà ở G2 hiện tại

G2 Esports sẽ có những kế hoạch lớn nào ra mắt trong năm 2022 này?

Thực ra là tôi không thể chia sẻ quá nhiều về điều này. Chúng tôi có rất nhiều kế hoạch thú vị sẽ ra mắt trong năm nay. Đặc biệt, các hoạt động giải trí là một phần của những kế hoạch này. Năm 2022 sẽ vô cùng thú vị và rất đáng để cộng đồng theo dõi G2. Chúng tôi đã tuyên bố, 2022 sẽ là năm của G2 Esports.

Thậm chí, chúng tôi còn chơi chữ 2022 thành "20G2". Mỗi khi chúng tôi bàn chuyện công việc gì, mọi người sẽ nói vui rằng: “Tuyệt, bởi vì năm nay là năm của chúng ta, 20G2”. 

Phỏng vấn độc quyền Thúy Hà: Nữ Giám đốc Nội dung người Việt của G2 Esports - Ảnh 5
G2 Esports tự tin năm nay sẽ là năm của họ, và 2022 có thể được viết lại thành 20G2

Cuối cùng, bạn có lời khuyên gì cho những bạn trẻ có đam mê làm việc trong ngành công nghiệp Esports không?

Tôi chỉ có 1 câu duy nhất: “Never give up - Đừng bao giờ bỏ cuộc”. Thực ra, tìm kiếm một công việc trong lĩnh vực Esports chưa bao giờ là dễ dàng. Nhưng luôn có rất nhiều cơ hội cho các bạn, bởi ngành công nghiệp này vẫn đang lớn mạnh từng ngày. Khi đã tìm thấy công việc mà mình yêu thích rồi, hãy gắn bó với nó và luôn tin vào chính mình.

Cảm ơn Thúy Hà vì cuộc trò chuyện thú vị ngày hôm nay.

TIN LIÊN QUAN

Faker: 'Chúng tôi đã dự đoán trước về việc chuỗi bất bại sẽ kết thúc'

Trong cuộc phỏng vấn sau chiến thắng trước RNG tại vòng hỗn chiến, Faker chia sẻ rằng việc lên ngôi vô địch MSI 2022 là điều vô cùng ý nghĩa với cá nhân anh, bởi MSI 2022 được tổ chức tại chính quê nhà Hàn Quốc.

Oner: 'Tôi nghĩ mình chơi Lee Sin số một thế giới'

Trong cuộc phỏng vấn sau khi kết thúc vòng hỗn chiến MSI 2022, tuyển thủ đi rừng Moon "Oner" Hyeon-joon khẳng định T1 đã lấy lại sự tự tin và có thể giành chiến thắng với tỷ số 3-0 trước G2 Esports tại bán kết.

T1: 2 bước chân cuối cùng tới chức vô địch MSI 2022

MSI 2022 đang đi đến giai đoạn cuối cùng khi T1 sẽ đối đầu G2 Esports để cạnh tranh tấm vé còn lại vào chung kết gặp Royal Never Give Up. Cửa vô địch của T1 đang rất khó đoán, ngay cả khi được thi đấu trên sân nhà Busan, Hàn Quốc.

Taki: ‘Giang Văn Cốt đã phản bội quê hương Việt Nam’

Trong cuộc phỏng vấn sau khi kết thúc vòng hỗn chiến MSI 2022 với thành tích 2-8, hỗ trợ Đinh "Taki" Anh Tài chia sẻ rằng Saigon Buffalo muốn đánh bại G2 Esports bởi "người con xa xứ" Jankos đã phản bội "quê nhà Việt Nam".

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Zeros gia nhập Box Việt Nam - Hành trình mới của 'Ma Zương' đầy tai tiếng, liệu có thành công

Zeros gia nhập Box Việt Nam - Hành trình mới của 'Ma Zương' đầy tai tiếng, liệu có thành công

Ma Vương Zeros có bước đi đầy đột phá trong năm 2023 khi đến với mái nhà Box Việt Nam.

Liệu còn cơ hội nào cho Zeros quay lại thi đấu chuyên nghiệp VCS?

Liệu còn cơ hội nào cho Zeros quay lại thi đấu chuyên nghiệp VCS?

VCSA mùa Xuân 2023 đã chính thức trở lại, những ngôi sao hàng đầu như Levi, Artemis, Shogun... đã bước lên sàn đấu; nhưng sau ánh đèn rực rỡ ấy vẫn còn một Zeros lầm lũi tìm đường quay lại đấu trường chuyên nghiệp.

Hoàng Luân gia nhập Box Việt Nam

Hoàng Luân gia nhập Box Việt Nam

BLV Hoàng Luân vừa có bước đi đột phá trong năm 2023 khi về chung mái nhà Box Việt Nam cùng những đồng nghiệp như Văn Tùng, Ling Cao Thủ.

LMHT: Twitch là xạ Thủ ở vị trí Hỗ trợ lối chơi dị trong phiên bản 13.1

LMHT: Twitch là xạ Thủ ở vị trí Hỗ trợ lối chơi dị trong phiên bản 13.1

LMHT: Twitch là xạ Thủ ở vị trí Hỗ trợ lối chơi dị trong phiên bản 13.1. Đây có thể là một trong những lối chơi hiệu quả gây bất ngờ cho đối thủ.

Bình luận viên LCK 2023 Season Kick-off lộ diện

Bình luận viên LCK 2023 Season Kick-off lộ diện

Bình luận viên LCK 2023 Season Kick-off lộ diện. Thông tin chính thức từ hai nhân vật đáng mong chờ nhất trong suốt khoảng thời gian.

LMHT: Nguyên nhân giật lag của máy chủ Việt Nam sau giai đoạn chuyển đổi

LMHT: Nguyên nhân giật lag của máy chủ Việt Nam sau giai đoạn chuyển đổi

LMHT: Nguyên nhân giật lag của máy chủ Việt Nam sau giai đoạn chuyển đổi. Riot Games cần thêm thời gian khắc phục.

WBG vô địch Weibo Cup 2022

WBG vô địch Weibo Cup 2022

WBG vô địch Weibo Cup 2022. BLG tốt nhưng WBG rất tiếc.

Naul gia nhập SBTC Esports

Naul gia nhập SBTC Esports

Naul gia nhập SBTC Esports. SE đang thể hiện tham vọng vô địch VCS.

5 xạ thủ xuất sắc nhất 2022 theo Inven Global

5 xạ thủ xuất sắc nhất 2022 theo Inven Global

5 xạ thủ xuất sắc nhất 2022 theo Inven Global. GALA xếp trên Gumayusi?

LMHT: Phiên bản 13.1 có gì đáng chú ý

LMHT: Phiên bản 13.1 có gì đáng chú ý

LMHT: Phiên bản 13.1 có gì đáng chú ý. Mùa giải mới đã sẵn sàng trong phiên bản đầu tiên của năm 2023.

FIFA World Cup U20 FIFA World Cup U20
Bán kết
Uruguay U20 Uruguay U20
Israel U20 Israel U20
Italy U20 Italy U20
Korea Republic U20 Korea Republic U20
Trung Quốc Trung Quốc
Vòng 12
Changchun Yatai Changchun Yatai
Shenzhen FC Shenzhen FC
Chengdu Better City FC Chengdu Better City FC
Tianjin Tigers Tianjin Tigers
Qingdao Zhongneng Qingdao Zhongneng
Shanghai Shenhua Shanghai Shenhua
Hà Lan Hà Lan
Vòng
Sparta Rotterdam Sparta Rotterdam
FC Twente Enschede FC Twente Enschede
Giao hữu quốc tế Giao hữu quốc tế
DC United DC United
Necaxa Necaxa
Gintra Universitetas (nữ) Gintra Universitetas (nữ)
FC Flora Tallinn (nữ) FC Flora Tallinn (nữ)
Ba Ba
Navua FC Navua FC
Giao Hữu ĐTQG Giao Hữu ĐTQG
Mexico Mexico
Guatemala Guatemala
Hạng nhất Việt Nam Hạng nhất Việt Nam
Vòng 8
Bình Phước Bình Phước
Phú Thọ Phú Thọ
Bà Rịa Vũng Tàu Bà Rịa Vũng Tàu
Hoa Binh Hoa Binh
Copa Libertadores Copa Libertadores
Vòng bảng
Independiente Jose Teran Independiente Jose Teran
Corinthians Paulista (SP) Corinthians Paulista (SP)
Argentinos juniors Argentinos juniors
Liverpool URU Liverpool URU
Nacional Montevideo Nacional Montevideo
Internacional RS Internacional RS
Sociedad Deportiva Aucas Sociedad Deportiva Aucas
Nublense Nublense
River Plate River Plate
Fluminense RJ Fluminense RJ
Palmeiras Palmeiras
Barcelona SC(ECU) Barcelona SC(ECU)
The Strongest The Strongest
Sporting Cristal Sporting Cristal
Deportivo Metropolitano Deportivo Metropolitano
Dep.Independiente Medellin Dep.Independiente Medellin
Flamengo Flamengo
Racing Club Racing Club
Olimpia Asuncion Olimpia Asuncion
Atletico Nacional Medellin Atletico Nacional Medellin
Serie B Italia Serie B Italia
Vòng
Cagliari Cagliari
Bari Bari
Hạng 2 Tây Ban Nha Hạng 2 Tây Ban Nha
Vòng
Alaves Alaves
Eibar Eibar
Hạng 2 Thổ Nhĩ Kỳ Hạng 2 Thổ Nhĩ Kỳ
Vòng
Pendikspor Pendikspor
Bodrumspor Bodrumspor
Ethiopia Premier League Ethiopia Premier League
Vòng
Arba Minch Arba Minch
Legetafo Legedadi Legetafo Legedadi
Wolaita Dicha Wolaita Dicha
Dire Dawa Dire Dawa
Malaysia Malaysia
Vòng 14
Kuching FA Kuching FA
Kelantan Kelantan
PDRM PDRM
Sabah Sabah
Pulau Pinang Pulau Pinang
Kuala Lumpur Kuala Lumpur
Myanmar Professional League Myanmar Professional League
Vòng 8
Ispe FC Ispe FC
Mahar United Mahar United
Hạng nhất Mỹ Hạng nhất Mỹ
Vòng 6
Charleston Battery Charleston Battery
Detroit City Detroit City
Birmingham Legion Birmingham Legion
Memphis 901 Memphis 901
Brazil Paulista Women's League Brazil Paulista Women's League
Santos (nữ) Santos (nữ)
Ferroviaria SP (nữ) Ferroviaria SP (nữ)
SC Corinthians Paulista (nữ) SC Corinthians Paulista (nữ)
Realidade Jovem/SP (nữ) Realidade Jovem/SP (nữ)
Hạng nhất nữ Iceland Hạng nhất nữ Iceland
Vòng 6
Augnablik (nữ) Augnablik (nữ)
Fylkir (nữ) Fylkir (nữ)
HK Kopavogur (nữ) HK Kopavogur  (nữ)
KR Reykjavik (nữ) KR Reykjavik (nữ)
Vikingur Reykjavik (nữ) Vikingur Reykjavik (nữ)
Afturelding (nữ) Afturelding (nữ)
Cúp Mỹ Cúp Mỹ
Quarterfinals
Birmingham Legion Birmingham Legion
Inter Miami Inter Miami
Real Salt Lake Real Salt Lake
LA Galaxy LA Galaxy
Ecuador Campeonato Serie B Ecuador Campeonato Serie B
Vòng 13
SC Imbabura SC Imbabura
CD Vargas Torres CD Vargas Torres
Macara Macara
Sociedad Deportivo Quito Sociedad Deportivo Quito
CD Independiente Juniors CD Independiente Juniors
Chacaritas SC Chacaritas SC
Cuniburo FC Cuniburo FC
Guayaquil SC Guayaquil SC
Phần Lan Phần Lan
Vòng 10
SJK Seinajoen SJK Seinajoen
Vaasa VPS Vaasa VPS
SJK Seinajoen SJK Seinajoen
Vaasa VPS Vaasa VPS
Kenya Super League Kenya Super League
Vòng
Bidco United Bidco United
Wazito FC Wazito FC
Chile Primera Division Women Chile Primera Division Women
Vòng
Colo Colo (nữ) Colo Colo (nữ)
OHiggins (nữ) OHiggins (nữ)
Copa Sudamericana Copa Sudamericana
Vòng bảng
Blooming Blooming
Audax Italiano Audax Italiano
Estudiantes La Plata Estudiantes La Plata
Bragantino Bragantino
Club Sport Emelec Club Sport Emelec
Guarani CA Guarani CA
Sao Paulo Sao Paulo
Deportes Tolima Deportes Tolima
Danubio FC Danubio FC
CA Huracan CA Huracan
Oriente Petrolero Oriente Petrolero
Tacuary Tacuary
Goias Goias
Gimnasia La Plata Gimnasia La Plata
San Lorenzo San Lorenzo
Palestino Palestino
Univ.Cesar Vallejo Univ.Cesar Vallejo
CD Magallanes CD Magallanes
Independiente Santa Fe Independiente Santa Fe
Universitario De Deportes Universitario De Deportes
Hạng nhất Iceland Hạng nhất Iceland
Vòng 6
Fjolnir Fjolnir
Grotta Seltjarnarnes Grotta Seltjarnarnes
Fjolnir Fjolnir
Grotta Seltjarnarnes Grotta Seltjarnarnes
Leiknir Reykjavik Leiknir Reykjavik
Grindavik Grindavik
UMF Njardvik UMF Njardvik
UMF Selfoss UMF Selfoss
USA National Premier Soccer League USA National Premier Soccer League
Vòng
Chattanooga Red Wolves Chattanooga Red Wolves
Forward Madison FC Forward Madison FC
Northern Colorado Northern Colorado
Richmond Kickers Richmond Kickers
Brazil Campeonato Paulista Youth Brazil Campeonato Paulista Youth
Vòng
Batatais FC Youth Batatais FC Youth
Botafogo-SP (Youth) Botafogo-SP (Youth)
Brasilis FC U20 Brasilis FC U20
Ponte Preta (Youth) Ponte Preta (Youth)
America SP (Youth) America SP (Youth)
Tanabi SP (Youth) Tanabi SP (Youth)
Fernando Boris U20 Fernando Boris U20
Olimpia SP U20 Olimpia SP U20
Maua SP Youth Maua SP Youth
EC Sao Bernardo U20 EC Sao Bernardo U20
Independente SP Youth Independente SP Youth
Guarani SP (Youth) Guarani SP (Youth)
Iceland 4 Deild Iceland 4 Deild
Vòng
KFK Kopavogur KFK Kopavogur
KH Hlidarendi KH Hlidarendi
Hamar Hveragerdi Hamar Hveragerdi
KA Asvellir KA Asvellir
Vaengir Jupiters Vaengir Jupiters
Skallagrimur Skallagrimur
USA USL League Two USA USL League Two
Vòng
Blackwatch Rush Blackwatch Rush
Seacoast Utd Phantoms Seacoast Utd Phantoms
Bostong Bostong
Black Rock FC Black Rock FC
Swan City SC Swan City SC
Tampa Bay United Tampa Bay United
Long Island Rough Riders Long Island Rough Riders
Cedar star Cedar star
Virginia Beach City Virginia Beach City
Christos FC Christos FC
West Mass Pioneers West Mass Pioneers
Boston Boston
Weston Weston
Miami AC Miami AC
Charlotte Independ B Charlotte Independ B
FC Carolinas FC Carolinas
Florida Elite Florida Elite
NONA FC NONA FC
Kalamazoo Kalamazoo
Midwest United Midwest United
FC Lehigh Valley United FC Lehigh Valley United
Reading United Reading United
Real Central NJ Real Central NJ
Philadelphia Lone Star Philadelphia Lone Star
Toledo Villa FC Toledo Villa FC
AFC Cleveland AFC Cleveland
Westchester Flames Westchester Flames
Hudson Valley Hammers Hudson Valley Hammers
Lansing City Lansing City
Oakland County FC Oakland County FC
Little Rock Street Little Rock Street
Texas United Texas United
Manitoba Manitoba
Bavarian Bavarian
Rochester FC Rochester FC
RKC Third Coast RKC Third Coast
Round Rock SC Round Rock SC
AHFC Royals AHFC Royals
Wichita Wichita
Peoria Peoria
FA Euro FA Euro
New Jersey Copa New Jersey Copa
Morris Elite Morris Elite
Manhattan SC Manhattan SC
Davis Legacy SC Davis Legacy SC
Project 51O Project 51O
Louisiana Parish AC Louisiana Parish AC
Louisiana Krewe FC Louisiana Krewe FC
New Mexico U23 New Mexico U23
Salt City Salt City
Lithuania - 2.Division Lithuania - 2.Division
Vòng 13
FK Kauno Zalgiris II FK Kauno Zalgiris II
FK Panevezys-2 FK Panevezys-2
Brazil Campeonato Amapaense Brazil Campeonato Amapaense
Vòng
Oratorio RC Oratorio RC
Sao Paulo AP Sao Paulo AP
Sweden Div 3 Mellersta Sweden Div 3 Mellersta
Vòng 11
VMA IK VMA IK
Hassleholms IF Hassleholms IF
IFK Hassleholm IFK Hassleholm
IFK Trelleborg IFK Trelleborg
Laholms FK Laholms FK
Hittarps IK Hittarps IK
USL W-League Women USL W-League Women
Vòng
Birmingham Legion FC (nữ) Birmingham Legion FC (nữ)
South Georgia Tormenta FC (nữ) South Georgia Tormenta FC (nữ)
Cúp Quốc Gia Thụy Điển Cúp Quốc Gia Thụy Điển
Vòng 1
FC Trollhattan FC Trollhattan
Ahlafors IF Ahlafors IF
Hạng 3 Iceland Hạng 3 Iceland
Vòng
Hviti Riddarinn Hviti Riddarinn
Kari Akranes Kari Akranes
U19 Na uy U19 Na uy
Vòng
Valerenga U19 Valerenga U19
Follo U19 Follo U19
Kongsvinger U19 Kongsvinger U19
Fredrikstad U19 Fredrikstad U19
Baerum U19 Baerum U19
Lyn Oslo U19 Lyn Oslo U19
Skeid Oslo U19 Skeid Oslo U19
Grorud U19 Grorud U19
Nordstrand U19 Nordstrand U19
KFUM U19 KFUM U19
Ready U19 Ready U19
FF Lillehammer U19 FF Lillehammer U19
Asker U19 Asker U19
Oppsal U19 Oppsal U19
Hạng 2 Phần Lan Hạng 2 Phần Lan
Vòng 9
KPV KPV
SalPa SalPa
TPS Turku TPS Turku
KaPa KaPa
Tunisia Tunisia
Vòng 10
Sifakesi Sifakesi
US Ben Guerdane US Ben Guerdane
Brazil Serie B Brazil Serie B
Vòng 11
Gremio Novorizontin Gremio Novorizontin
Guarani SP Guarani SP
Sampaio Correa Sampaio Correa
Londrina PR Londrina PR
Sport Club Recife PE Sport Club Recife PE
Avai FC SC Avai FC SC
CRB AL CRB AL
Mirassol Mirassol
Criciuma Criciuma
Juventude Juventude
Hạng 2 Ai Cập Hạng 2 Ai Cập
Vòng
Raviena Raviena
Telephonaat Bani Suweif FC Telephonaat Bani Suweif FC
NWSL Challenge Cup NWSL Challenge Cup
EAST
Sky Blue FC (nữ) Sky Blue FC (nữ)
Orlando Pride (nữ) Orlando Pride (nữ)
U20 nữ Châu Á U20 nữ Châu Á
Qualifi2
Nepal (nữ) U20 Nepal (nữ) U20
China (nữ) U20 China (nữ) U20
Chinese Taiwan (nữ) U20 Chinese Taiwan (nữ) U20
Myanmar (nữ) U20 Myanmar (nữ) U20
Hạng 4 Phần Lan Hạng 4 Phần Lan
Vòng
TKT Tampere TKT Tampere
ACE ACE
RiPS RiPS
NouLa NouLa
Kultsu Lappeenranta Kultsu Lappeenranta
Mypa Mypa
FC Inter II FC Inter II
TPK TPK
PP-70 PP-70
Tampere Utd II Tampere Utd II
Roi United Roi United
KePS KePS
EIF Academy EIF Academy
EBK EBK
Ponnistajat Ponnistajat
Gnistan Ogeli Gnistan Ogeli
MPS MPS
FC Loviisa FC Loviisa
TPV Tampere TPV Tampere
TP-T TP-T
Kazakhstan Division 1 Kazakhstan Division 1
Vòng 11
FK Taraz FK Taraz
Kairat Academy Kairat Academy
FK Yelimay Semey FK Yelimay Semey
Zhenis Zhenis
FO Jas Qyran FO Jas Qyran
Akzhayik Oral Akzhayik Oral
Cúp Quốc Gia Argentina Cúp Quốc Gia Argentina
Vòng 1
Velez Sarsfield Velez Sarsfield
Deportivo Espanol Deportivo Espanol
Instituto Instituto
Deportivo Riestra Deportivo Riestra
Italy C1 Italy C1
Vòng
Pescara Pescara
Foggia Foggia
Cesena Cesena
Lecco Lecco
Hạng 2 Estonia Hạng 2 Estonia
Vòng 7
Tallinna FC Levadia B Tallinna FC Levadia B
Flora Tallinn II Flora Tallinn II
Iran Div 2 Iran Div 2
Vòng
Foolad Khuzestan B Foolad Khuzestan B
Damash Gilan FC Damash Gilan FC
VĐQG Áo VĐQG Áo
Vòng
Austria Lustenau Austria Lustenau
Austria Wien Austria Wien
Trinidad & Tobago Trinidad & Tobago
Vòng 20
Trinidad Tobago Police FC Trinidad  Tobago Police FC
AC Port Of Spain AC Port Of Spain
Caledonia AIA Caledonia AIA
Prison Service FC Prison Service FC
Cúp Quốc Gia Paraguay Cúp Quốc Gia Paraguay
Vòng 2
Benjamin Aceval Benjamin Aceval
Sportivo Valois Rivarola Sportivo Valois Rivarola
1 de Marzo Pilar 1 de Marzo Pilar
Cristobal Colon JAS Cristobal Colon JAS
Cerro Porteno Mbocayaty Cerro Porteno Mbocayaty
Deportivo Recoleta Deportivo Recoleta
BRA D4 BRA D4
Camboriu SC Camboriu SC
Brasil de Pelotas Brasil de Pelotas
Real Noroeste Real Noroeste
Resende-RJ Resende-RJ
Cordino Cordino
Uniclinic Atletico Cearense CE Uniclinic Atletico Cearense CE
Bahia de Feira BA Bahia de Feira BA
Falcon FC Falcon FC
Ferroviaria SP Ferroviaria SP
CA Patrocinense CA Patrocinense
Athletic Club MG Athletic Club MG
Santo Andre Santo Andre
Hercilio Luz SC Hercilio Luz SC
Caxias RS Caxias RS
Iguatu CE Iguatu CE
Campinense Campinense
Novo Hamburgo RS Novo Hamburgo RS
Concordia AC Concordia AC
XV de Piracicaba XV de Piracicaba
Cascavel PR Cascavel PR
Ag. Maraba Ag. Maraba
Nacional(AM) Nacional(AM)
Portuguesa RJ Portuguesa RJ
Vitoria ES Vitoria ES
Aimore RS Aimore RS
Independente Sao Joseense PR Independente Sao Joseense PR
Sao Raimundo/RR Sao Raimundo/RR
Tuna Luso Tuna Luso
CS Sergipe CS Sergipe
Reet Reet
ASA AL ASA AL
Alagoinhas Atletico BA Alagoinhas Atletico BA
Ferroviario CE Ferroviario CE
Parnahyba PI Parnahyba PI
Gremio Metropolitano Maringa Gremio Metropolitano Maringa
katalang BA katalang BA
Nacional de Patos PB Nacional de Patos PB
Globo Globo
Operario MS Operario MS
Inter de Limeira Inter de Limeira
Caucaia CE Caucaia CE
Maranhao Maranhao
Sao Francisco AC Sao Francisco AC
Trem-AP Trem-AP
EC Jacuipense EC Jacuipense
Cruzeiro Arapiraca Cruzeiro Arapiraca
Princesa AM Princesa AM
Humaita AC Humaita AC
Santa Cruz PE Santa Cruz PE
Pacajus Pacajus
Finland - Kakkonen Lohko Finland - Kakkonen Lohko
Vòng 7
Jazz Pori Jazz Pori
Poxyt Poxyt
Libyan Premier League Libyan Premier League
Vòng 18
Al Akhdar Al Akhdar
Al Ahli Benghzi Al Ahli Benghzi
Al-Nasr Benghazi Al-Nasr Benghazi
AlHilal AlHilal
Peru B League Peru B League
Vòng
Molinos El Pirata Molinos El Pirata
Santos FC Lima Santos FC Lima
Dep.San Martin Dep.San Martin
CD Alfonso Ugarte de Puno CD Alfonso Ugarte de Puno
USA MLS Next Pro League USA MLS Next Pro League
Vòng
International Miami B International Miami B
Cincinnati II Cincinnati II
Cúp Toulon Tournament Cúp Toulon Tournament
Vòng bảng
Saudi Arabia U23 Saudi Arabia U23
Venezuela U23 Venezuela U23
France U18 France U18
Costa Rica U23 Costa Rica U23
Hạng 4 Áo Hạng 4 Áo
Vòng
SV Wienerberger SV Wienerberger
Slovan HAC Slovan HAC
ASV 13 Vienna ASV 13 Vienna
Post SV Wien Post SV Wien
ASV Spratzern ASV Spratzern
Langenrohr Langenrohr
ASV Schrems ASV Schrems
Haitzendorf Haitzendorf
Czech Republic Ceska Fotbalova Liga Czech Republic Ceska Fotbalova Liga
Vòng 30
Jablonec B Jablonec B
Viktoria Zizkov Viktoria Zizkov
Nữ Italia Nữ Italia
Vòng
Pomigliano (nữ) Pomigliano (nữ)
Lazio (nữ) Lazio (nữ)
Jordan Sh Cup Jordan Sh Cup
Vòng bảng
Moghayer Al Sarhan Moghayer Al Sarhan
Shabab AlOrdon Shabab AlOrdon
Ramtha Club Ramtha Club
Maan Maan
Brasileiro, Serie C Brasileiro, Serie C
Vòng 7
Pouso Alegre Pouso Alegre
Confianca SE Confianca SE
Operario Ferroviario PR Operario Ferroviario PR
SC Paysandu Para SC Paysandu Para
Sao Jose PoA RS Sao Jose PoA RS
Altos/PI Altos/PI
Remo Belem (PA) Remo Belem (PA)
America FC Natal RN America FC Natal RN
Floresta CE Floresta CE
Sao Bernardo Sao Bernardo
Aparecidense GO Aparecidense GO
Brusque FC Brusque FC
Centro Sportivo Alagoano Centro Sportivo Alagoano
Manaus (AM) Manaus (AM)
Figueirense Figueirense
Ypiranga(RS) Ypiranga(RS)
VĐQG Ai Cập VĐQG Ai Cập
Vòng 31
Ismaily Ismaily
Talaea EI-Gaish Talaea EI-Gaish
Aswan Aswan
El Mokawloon El Arab El Mokawloon El Arab
Nhà nghề Mỹ MLS z Nhà nghề Mỹ MLS z
Vòng 11
FC Dallas FC Dallas
St. Louis City St. Louis City
Los Angeles FC Los Angeles FC
Atlanta United Atlanta United

Tin thể thao mới nhất