Faker và hành trình còn dang dở tại CKTG 2022

Faker & hành trình còn dang dở tại CKTG 2022 , Quỷ Vương Bất Tử đã không thể nâng cao chiếc Cup thế giới lần thứ 4 để khép lại sự nghiệp 1 cách trọn vẹn.

Chủ Đề: CKTG LMHT 2022

T1 2022

2022 là một năm T1 nói chung và Faker nói riêng đạt được nhiều thành tựu. Thành tích toàn thắng mùa xuân của họ dù đã qua rất lâu, khi nhắc lại có thể khiến người xem như cảm thấy nó không từng tồn tại, tuy nhiên phải khẳng định có lẽ không còn một tập thể nào có thể làm trọn vẹn một mùa giải được đến thế. Chỉ là tất cả những tinh túy trong 2022, những niềm vui của tập thể T1 đều đã đặt hết ở mùa xuân huy hoàng. 

MSI đến mùa hè là quãng thời gian khó khăn cho tập thể T1, khi mà họ bất ổn ở nhiều khía cạnh, nhiều vị trí, qua đó chỉ giành được hạng nhì ở xuyên suốt quốc tế và quốc nội. Đến với chung kết thế giới khi không nhận đánh giá quá cao như GenG, JDG hay thậm chí Top Esports, T1 vẫn tiến vào đến bán kết, sau đó là trận chung kết. 

Faker & hành trình còn dang dở tại CKTG 2022  - Ảnh 1
T1 đã có chuỗi 26 trận toàn thắng từ tháng 1/2022 - tháng 5/2022

Thất bại là điều đáng tiếc và không ai mong muốn, thậm chí cũng không tránh khỏi những đau lòng. Thế nhưng nhìn lại toàn cảnh năm nay, T1 hoàn toàn có thể tự tin coi chúng như kinh nghiệm cho từng cá nhân tuyển thủ để tiếp tục năm 2023 của mình, dù cho đó không phải điều dễ dàng khi trở lại nỗ lực từng chút một.

Dấu ấn của Faker trong đội hình của T1 2022

Những thất bại của T1 tại các trận chung kết năm nay không phải dấu chấm hết cho hành trình của họ, càng không làm nhạt nhòa đi những đóng góp của những thành viên trong đội. Faker cũng giống như vậy. Nhìn vào đội hình các đội tuyển LCK đến với chung kết thế giới năm nay, tất cả đều được tạo thành hài hòa giữa yếu tố sức trẻ và yếu tố kinh nghiệm. Đối với riêng T1 thì yếu tố kinh nghiệm nằm cả ở vị trí đường giữa, nơi có lão tướng đã thi đấu gần 10 năm sự nghiệp của mình - Faker. 

Faker & hành trình còn dang dở tại CKTG 2022  - Ảnh 2
Faker là chìa khóa quan trọng của T1 tại MSI 2022

Khi kỹ năng cá nhân của các tuyển thủ trên thế giới đã dần xích lại nhau hơn, Faker khó mà tạo ra được khác biệt thì thứ anh đóng góp cho đội chính là chiến thuật. Có thể nói Faker đã hiểu tựa game này đến nhuần nhuyễn mà trong 2 trận bán kết MSI cũng như Chung kết thế giới, người ta lại càng khẳng định T1 muốn đi nhanh thì có thể dùng kỹ năng khỏa lấp, nhưng muốn đi xa thì cần đầu óc chiến thuật của Faker.

Trận bán kết MSI giữa T1 và G2 Esports kết thúc với tỉ số chóng vánh, thế nhưng trong cả 3 ván đấu, hầu như khả năng tạo áp lực từ đường giữa ra 2 cánh của Faker là rất tốt. So với thời Bengi đi rừng, anh đã không còn nhận được nhiều hỗ trợ như trước, cũng vì thế mà lượng tài nguyên mà đội đặt vào tay Faker luôn là không nhiều nhưng anh cũng luôn nhờ đó mà tạo nên sự đột phá. 

Điều này cũng lần nữa được thể hiện tại trận bán kết chung kết thế giới năm nay, nơi mà người ta thấy rõ ràng T1 ngoại trừ ván 4 quá hủy diệt thì những ván còn lại, giao tranh tổng hay giao tranh nhỏ lẻ cũng chỉ một chín một mười với Jingdong Gaming. Mà trong những ván đấu quan trọng, Faker đều là người lên tiếng dù là về kỹ năng hay chiến thuật. 

Faker & hành trình còn dang dở tại CKTG 2022  - Ảnh 3
Faker tiếp tục là đầu tàu của T1 tại CKTG 2022

Anh trình làng con bài Ryze trong 2 ván bằng 2 lối đánh khác nhau. Một là lối macro mục tiêu lớn cũng như đẩy công trình, một Ryze đứng chưởng hàng tấn sát thương lên đội hình JDG. Anh nhắc người ta nhớ lại pháp sư cổ ngữ từng làm nên tên tuổi của anh như thế nào, và ván cuối cùng, anh cũng sử dụng hoàng đế Shurima tốt ra sao. Faker đã cho toàn bộ người theo dõi thấy cảnh giới tối cao mà một đường giữa có thể làm trong một trận đấu chuyên nghiệp, càng cho thấy Faker 2022 là một Faker đã hoàn thiện toàn diện về cả macro và micro so với chính mình trong quá khứ. 

Những dang dở cá nhân

Thêm một kỳ chung kết thế giới nữa, kỳ chung kết thế giới thứ 5 mà Faker vào đến trận chung kết và cũng là kỳ thứ 7 mà anh tham gia trong 10 năm thi đấu. Đó thực sự là một thành tích mà mãi về sau khó có ai có thể phá được. 

Số trận đấu chung kết thế giới mà Faker tham gia cho đến nay đã lên tới hơn 100 ván đấu. Tại ván đấu thứ 100 của anh ở chung kết thế giới, Bengi cũng từng nói: “Tôi không biết rằng game đấu vừa rồi là game đấu thứ 100 tại CKTG của cậu ấy, Faker đã chơi được 10 năm rồi, nó đến nhanh thật đấy. Chúng tôi đã bắt đầu chơi cùng nhau từ khi là tuyển thủ chuyên nghiệp, đến bây giờ, cậu ấy vẫn đang chơi và có được thành tích tốt. Tôi nghĩ Faker là một tuyển thủ tuyệt vời, vĩ đại!” 

Đúng vậy, thời gian trôi đi và khi bất giác ngoảnh lại, những kỷ lục cũng theo đó mà dựng nên. Đến nay cùng với kỉ lục hơn 100 trận tại chung kết thế giới, Faker còn sở hữu những kỷ lục ấn tượng như gần 400 mạng hạ gục cùng 600 mạng hỗ trợ tại sân chơi mà rất nhiều tuyển thủ chưa từng chạm tới này. Những người tưởng chừng như có thể vượt qua được anh, hoặc chiếm đi ánh hào quang của quỷ vương bất tử đều chóng nở chóng tàn, hoặc thậm chí còn giải nghệ trước anh rất lâu. 

Faker & hành trình còn dang dở tại CKTG 2022  - Ảnh 4
Faker vẫn là huyền thoại dù chỉ về nhì tại CKTG 2022

Không chỉ là biểu tượng dài lâu, quốc bảo của LMHT Hàn Quốc, Faker còn là câu chuyện về nghị lực, không bao giờ ngừng lại đam mê. Rất nhiều tuyển thủ trên thế giới sau khi vô địch, á quân, dần mất đi động lực thi đấu của mình, dần vì tiền mà đánh đổi nhiều thứ, nhưng có lẽ với riêng Faker, điều khiến anh được tôn sùng hơn cả là bởi đam mê chưa bao giờ tắt. 10 năm kể từ lần đầu lên đỉnh vinh quang, anh vẫn có thể lọt vào trận chung kết của kì chung kết thế giới, cho dù đó có là thất bại vẫn là cả một hành trình quá dài lâu, cho thấy anh không chỉ là tuyển thủ vĩ đại mà còn duy trì được sự vĩ đại của mình xuyên suốt 1 thập kỉ dài đằng đẵng. 

Sau tất cả, 4 chức vô địch thế giới, 3 chức vô địch MSI vẫn là kỷ lục mà Faker chưa chạm được tới trong năm 2022, dù nó với anh đã rất rất gần. Đó là một điều đáng tiếc đối với Quỷ vương bất tử. Tất nhiên những kỉ lục anh vốn có đã giống như một bức tường thành mà 10 năm nữa khó ai xô đổ được, nhưng người hâm mộ Faker chắc chắn sẽ nuối tiếc rất nhiều cho một năm dang dở với thành tích của quỷ vương, dẫu cho chính bản thân anh đã có những dấu ấn tích cực hơn so với giai đoạn 2020-2021.

TIN LIÊN QUAN

Tin đồn: TES và JDG trao đổi đường giữa, Peanut đến WBG

Tin đồn: TES & JDG trao đổi đường giữa, Peanut đến WBG, tương lai của Sofm tại LPL vẫn là dấu hỏi

Tâm lý “không còn gì để mất” đã khiến DRX lên ngôi vô địch CKTG 2022 như thế nào?

Tâm lý “không còn gì để mất” đã khiến DRX lên ngôi vô địch CKTG 2022 như thế nào? Vừa qua tuyển thủ đường trên của DRX - Kingen đã chia sẻ về vấn đề này và cho rằng đó chính là yếu tố quyết định mang đến chức vô địch CKTG cho đội tuyển.

Riot Games điều chỉnh tính năng đầu hàng sớm trong LMHT

Riot Games điều chỉnh tính năng đầu hàng sớm trong LMHT. Tiền mùa giải đã bắt đầu diễn ra và Riot cũng đã bổ sung cũng như là điều chỉnh nhiều tính năng để tăng trải nghiệm chơi game của người chơi.

Ngôi sao CKTG 2022: Zeka – Từ Zero thành Hero

Ngôi sao CKTG 2022: Zeka – Từ Zero thành Hero. Hành trình của Zeka từ khi khởi nghiệp đến vô địch CKTG đã trải qua những gì?

Jankos lí giải nguyên nhân khiến Rekkles và Wunder không thể chung đội

Jankos lý giải nguyên nhân khiến Rekkles và Wunder không thể chung đội. Mới đây đã có thông tin cho rằng siêu xạ thủ một thời Rekkles sẽ trở về Fnatic ở mùa giải tới nhưng tuyển thủ đi rừng ngôi sao của LEC là Jankos lại cho rằng đó sẽ là một thương vụ không mấy thành công.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
LCK mùa Xuân 2024: Oner nghỉ thi đấu, T1 vẫn dễ dàng hủy diệt BRION

LCK mùa Xuân 2024: Oner nghỉ thi đấu, T1 vẫn dễ dàng hủy diệt BRION

Dù người đi rừng chính Oner vắng mặt, T1 không gặp nhiều khó khăn để đánh bại BRION với tỷ số 2-0. Theo đó, T1 đã thắng trận thứ 11 liên tiếp, đồng thời giành lại ngôi đầu từ tay GenG.

LCK mùa Xuân 2024: Nhọc nhằn vượt qua NS RedForce, Kwangdong Freecs chấm dứt chuỗi thua

LCK mùa Xuân 2024: Nhọc nhằn vượt qua NS RedForce, Kwangdong Freecs chấm dứt chuỗi thua

Dù đối thủ là NS RedForce đang đứng cuối bảng xếp hạng, Kwangdong Freecs (KDF) vẫn gặp nhiều khó khăn để giành chiến thắng 2-1. Theo đó, KDF đã chấm dứt chuỗi 2 trận thua trong tuần trước, đồng thời áp sát vị trí thứ 5.

Trực tiếp LCK mùa Xuân 2024 tuần 6 ngày 4: KDF vs NS, T1 vs BRO

Trực tiếp LCK mùa Xuân 2024 tuần 6 ngày 4: KDF vs NS, T1 vs BRO

Trực tiếp LCK mùa Xuân 2024 tuần 6 ngày 4: KDF vs NS, T1 vs BRO. Các trận đấu thuộc giai đoạn vòng bảng LCK mùa Xuân 2024 sẽ diễn ra từ ngày 17/1 - 23/3, với sự góp mặt của 10 đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại mạnh nhất Hàn Quốc.

Trực tiếp VCS 2024 mùa Xuân tuần 6 ngày 3: VKE vs MBE, TF vs GAM

Trực tiếp VCS 2024 mùa Xuân tuần 6 ngày 3: VKE vs MBE, TF vs GAM

Trực tiếp VCS 2024 mùa Xuân tuần 6 ngày 3: VKE vs MBE, TF vs GAM. Các trận đấu thuộc giai đoạn vòng bảng VCS 2024 mùa Xuân sẽ diễn ra từ ngày 20/1 - 17/3, với sự góp mặt của 8 đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại xuất sắc nhất Việt Nam.

Tuyển thủ Việt Nam bị cấm thi đấu 1 năm, mất suất dự Chung kết thế giới TFT mùa 10

Tuyển thủ Việt Nam bị cấm thi đấu 1 năm, mất suất dự Chung kết thế giới TFT mùa 10

Riot Games xác định tuyển thủ Trần Văn Ngọc đã vi phạm Bộ quy tắc ứng xử toàn cầu về Esports của Riot Games. Do đó, Trần Văn Ngọc bị cấm tham gia bất kỳ giải đấu nào do Riot tổ chức trong thời gian 12 tháng.

LCK mùa Xuân 2024: Hủy diệt KT Rolster, GenG thắng trận thứ 5 liên tiếp

LCK mùa Xuân 2024: Hủy diệt KT Rolster, GenG thắng trận thứ 5 liên tiếp

Đối đầu với KT Rolster phong độ không cao, GenG đã không gặp nhiều khó khăn để giành chiến thắng 2-0. Theo đó, nhà đương kim vô địch LCK đã thắng trận thứ 5 liên tiếp, đồng thời tạm chiếm ngôi đầu bảng.

LCK mùa Xuân 2024: Ngược dòng thắng FearX, Hanwha Life Esports củng cố vị trí thứ ba

LCK mùa Xuân 2024: Ngược dòng thắng FearX, Hanwha Life Esports củng cố vị trí thứ ba

Dù để thua ván đầu tiên, Hanwha Life Esports (HLE) vẫn ngược dòng thành công để thắng FearX (FOX) 2-1. Theo đó, HLE giữ vững vị trí thứ ba trên bảng xếp hạng LCK mùa Xuân 2024, hơn đội xếp sau là KT Rolster 3 điểm.

MC Minh Nghi rời VNG sau 3 năm gắn bó

MC Minh Nghi rời VNG sau 3 năm gắn bó

Trên trang cá nhân, MC Trần Nguyễn Minh Nghi thông báo chính thức nói lời chia tay với nhà phát hành VNG. Theo đó, MC Minh Nghi nhiều khả năng sẽ tạm rời vắng mặt ở các giải đấu của VNG để tập trung vào các dự án cá nhân.

Trực tiếp VCS 2024 mùa Xuân tuần 6 ngày 2: TS vs CES, TW vs RW

Trực tiếp VCS 2024 mùa Xuân tuần 6 ngày 2: TS vs CES, TW vs RW

Trực tiếp VCS 2024 mùa Xuân tuần 6 ngày 2: TS vs CES, TW vs RW. Các trận đấu thuộc giai đoạn vòng bảng VCS 2024 mùa Xuân sẽ diễn ra từ ngày 20/1 - 17/3, với sự góp mặt của 8 đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại xuất sắc nhất Việt Nam.

LCK mùa Xuân 2024: Thi đấu áp đảo, Dplus KIA chấm dứt chuỗi thắng của BRION

LCK mùa Xuân 2024: Thi đấu áp đảo, Dplus KIA chấm dứt chuỗi thắng của BRION

Dù đối thủ là BRION đang thăng hoa với 2 trận thắng liên tiếp, Dplus KIA (DK) vẫn hủy diệt đối thủ với chiến thắng 2-0. Theo đó, nhà cựu vô địch thế giới đã giành chiến thắng thứ 4 liên tiếp, đồng thời giữ vững vị trí thứ 5.

Ngoại Hạng Anh Ngoại Hạng Anh
Vòng 27
Burnley Burnley
Bournemouth AFC Bournemouth AFC
Manchester City Manchester City
Manchester United Manchester United
La Liga La Liga
Vòng 27
Villarreal Villarreal
Granada CF Granada CF
Atletico Madrid Atletico Madrid
Betis Betis
Mallorca Mallorca
Girona Girona
Athletic Bilbao Athletic Bilbao
Barca Barca
Serie A Serie A
Vòng 27
Verona Verona
Sassuolo Sassuolo
Empoli Empoli
Cagliari Cagliari
Frosinone Frosinone
Lecce Lecce
Atalanta Atalanta
Bologna Bologna
Napoli Napoli
Juventus Juventus
Bundesliga Bundesliga
Vòng 24
FC Koln FC Koln
Bayer Leverkusen Bayer Leverkusen
TSG Hoffenheim TSG Hoffenheim
Werder Bremen Werder Bremen
Ligue 1 Ligue 1
Vòng 24
Toulouse Toulouse
Nice Nice
Stade Brestois Stade Brestois
Le Havre Le Havre
Montpellier Montpellier
Strasbourg Strasbourg
Nantes Nantes
Metz Metz
Rennes Rennes
Lorient Lorient
Lyon Lyon
Lens Lens
V-League V-League
Vòng 12
Quảng Nam FC Quảng Nam FC
Bình Định Bình Định
Sông Lam Nghệ An Sông Lam Nghệ An
Nam Định FC Nam Định FC
Khánh Hòa Khánh Hòa
Hà Nội FC Hà Nội FC
Công An Nhân Dân Công An Nhân Dân
Hồng Lĩnh Hà Tĩnh Hồng Lĩnh Hà Tĩnh
TP.HCM FC TP.HCM FC
Becamex Bình Dương Becamex Bình Dương
VĐQG Úc VĐQG Úc
Vòng 19
Brisbane Roar Brisbane Roar
Melbourne Victory Melbourne Victory
Hàn Quốc Hàn Quốc
Vòng 1
Daegu FC Daegu FC
Gimcheon Sangmu Gimcheon Sangmu
J-League 1 J-League 1
Vòng 2
Urawa Red Diamonds Urawa Red Diamonds
Tokyo Verdy Tokyo Verdy
Nhà nghề Mỹ MLS Nhà nghề Mỹ MLS
Vòng 3
New England Revolution New England Revolution
Toronto FC Toronto FC
Trung Quốc Trung Quốc
Vòng 1
Zhejiang Greentown Zhejiang Greentown
Sichuan Jiuniu Sichuan Jiuniu
Meizhou Hakka Meizhou Hakka
Shanghai Shenhua Shanghai Shenhua
VĐQG Mexico VĐQG Mexico
Vòng 10
Monterrey Monterrey
Pumas U.N.A.M. Pumas U.N.A.M.
Club Tijuana Club Tijuana
Club Leon Club Leon
Hà Lan Hà Lan
Vòng 24
AFC Ajax AFC Ajax
FC Utrecht FC Utrecht
PSV Eindhoven PSV Eindhoven
Feyenoord Feyenoord
SC Heerenveen SC Heerenveen
PEC Zwolle PEC Zwolle
Fortuna Sittard Fortuna Sittard
Excelsior SBV Excelsior SBV
Heracles Almelo Heracles Almelo
Almere City FC Almere City FC
Giao hữu quốc tế Giao hữu quốc tế
Canberra FC Canberra FC
OConnor Knights OConnor Knights
Bồ Đào Nha Bồ Đào Nha
Vòng 24
Portimonense Portimonense
Vizela Vizela
Casa Pia AC Casa Pia AC
Gil Vicente Gil Vicente
Sporting CP Sporting CP
SC Farense SC Farense
FC Porto FC Porto
Benfica Benfica
Scotland Scotland
Vòng 29
Heart of Midlothian Heart of Midlothian
Celtic FC Celtic FC
Hạng 2 Thụy Sĩ Hạng 2 Thụy Sĩ
Vòng 24
FC Sion FC Sion
Bellinzona Bellinzona
Vaduz Vaduz
Schaffhausen Schaffhausen
Thụy Sĩ Thụy Sĩ
Vòng 26
Luzern Luzern
Lugano Lugano
FC Zurich FC Zurich
Young Boys Young Boys
Winterthur Winterthur
Yverdon Yverdon
VĐQG Thổ Nhĩ Kỳ VĐQG Thổ Nhĩ Kỳ
Vòng 28
Pendikspor Pendikspor
Konyaspor Konyaspor
Istanbul BB Istanbul BB
Samsunspor Samsunspor
Besiktas JK Besiktas JK
Galatasaray Galatasaray
Ba Lan Ba Lan
Vòng 23
LKS Lodz LKS Lodz
Puszcza Niepolomice Puszcza Niepolomice
Zaglebie Lubin Zaglebie Lubin
Korona Kielce Korona Kielce
Rakow Czestochowa Rakow Czestochowa
Lech Poznan Lech Poznan
Nga Nga
Vòng 19
FK Nizhny Novgorod FK Nizhny Novgorod
Fakel Fakel
Dynamo Moscow Dynamo Moscow
Lokomotiv Moscow Lokomotiv Moscow
Baltika Kaliningrad Baltika Kaliningrad
FK Sochi FK Sochi
VĐQG Bỉ VĐQG Bỉ
Vòng 28
Racing Genk Racing Genk
Club Brugge Club Brugge
Royal Antwerp Royal Antwerp
Sint-Truidense Sint-Truidense
Anderlecht Anderlecht
KAS Eupen KAS Eupen
Kortrijk Kortrijk
Jeunesse Molenbeek Jeunesse Molenbeek
VĐQG Croatia VĐQG Croatia
Vòng 25
Rijeka Rijeka
NK Varteks Varazdin NK Varteks Varazdin
ZNK Osijek ZNK Osijek
Dinamo Zagreb Dinamo Zagreb
Serie B Italia Serie B Italia
Vòng 28
Cittadella Cittadella
Pisa Pisa
Como Como
Venezia Venezia
Cosenza Calcio 1914 Cosenza Calcio 1914
Catanzaro Catanzaro
Feralpisalo Feralpisalo
Sampdoria Sampdoria
Ascoli Ascoli
Reggiana Reggiana
Bari Bari
Spezia Spezia
Modena Modena
Cremonese Cremonese
Hạng 2 Tây Ban Nha Hạng 2 Tây Ban Nha
Vòng 29
Andorra CF Andorra CF
Valladolid Valladolid
Tenerife Tenerife
Mirandes Mirandes
Zaragoza Zaragoza
SD Amorebieta SD Amorebieta
Leganes Leganes
Eibar Eibar
Hạng 2 Bồ Đào Nha Hạng 2 Bồ Đào Nha
Vòng 24
Oliveirense Oliveirense
Nacional da Madeira Nacional da Madeira
SCU Torreense SCU Torreense
Porto B Porto B
Penafiel Penafiel
AVS Futebol SAD AVS Futebol SAD
Leixoes Leixoes
CD Tondela CD Tondela
Hạng 2 Đức Hạng 2 Đức
Vòng 24
SC Paderborn 07 SC Paderborn 07
Magdeburg Magdeburg
SV Elversberg SV Elversberg
SV Wehen Wiesbaden SV Wehen Wiesbaden
Hamburger SV Hamburger SV
VfL Osnabruck VfL Osnabruck
Hạng 2 Nhật Bản Hạng 2 Nhật Bản
Vòng 2
Tochigi SC Tochigi SC
Montedio Yamagata Montedio Yamagata
VĐQG Slovenia VĐQG Slovenia
Vòng 24
FC Koper FC Koper
NK Rogaska NK Rogaska
Radomlje Radomlje
ASK Bravo Publikum ASK Bravo Publikum
VĐQG Romania VĐQG Romania
Vòng 29
Universitaea Cluj Universitaea Cluj
FC Botosani FC Botosani
FC Steaua Bucuresti FC Steaua Bucuresti
Petrolul Ploiesti Petrolul Ploiesti
Đan Mạch Đan Mạch
Vòng 20
Lyngby Lyngby
Hvidovre IF Hvidovre IF
Viborg Viborg
Randers FC Randers FC
Brondby IF Brondby IF
Vejle Vejle
Aarhus AGF Aarhus AGF
Odense BK Odense BK
VĐQG Chile VĐQG Chile
Vòng 3
Everton CD Everton CD
O.Higgins O.Higgins
Colo Colo Colo Colo
Huachipato Huachipato
Union La Calera Union La Calera
Municipal Iquique Municipal Iquique
VĐQG Bulgaria VĐQG Bulgaria
Vòng 23
CSKA Sofia CSKA Sofia
Beroe Stara Zagora Beroe Stara Zagora
Ludogorets Razgrad Ludogorets Razgrad
CSKA 1948 Sofia CSKA 1948 Sofia
VĐQG Argentina VĐQG Argentina
Vòng 8
Godoy Cruz Antonio Tomba Godoy Cruz Antonio Tomba
Estudiantes La Plata Estudiantes La Plata
Defensa Y Justicia Defensa Y Justicia
Lanus Lanus
Boca Juniors Boca Juniors
Belgrano Belgrano
Newells Old Boys Newells Old Boys
San Lorenzo San Lorenzo
Hạng nhất Ba Lan Hạng nhất Ba Lan
Vòng 22
Gornik Leczna Gornik Leczna
Motor Lublin Motor Lublin
Polonia Warszawa Polonia Warszawa
Chrobry Glogow Chrobry Glogow
Zaglebie Sosnowiec Zaglebie Sosnowiec
Podbeskidzie Bielsko-Biala Podbeskidzie Bielsko-Biala
Hạng 2 Hàn Quốc Hạng 2 Hàn Quốc
Vòng 1
Suwon Samsung Bluewings Suwon Samsung Bluewings
Chungnam Asan Chungnam Asan
Busan I Park Busan I Park
Seoul E-Land FC Seoul E-Land FC
Hạng 3 Đức Hạng 3 Đức
Vòng 28
Ingolstadt Ingolstadt
Viktoria koln Viktoria koln
Arminia Bielefeld Arminia Bielefeld
SC Verl SC Verl
MSV Duisburg MSV Duisburg
Borussia Dortmund (Youth) Borussia Dortmund (Youth)
VĐQG Venezuela VĐQG Venezuela
Vòng 5
Caracas FC Caracas FC
Deportivo Tachira Deportivo Tachira
Academia Puerto Cabello Academia Puerto Cabello
Deportivo Rayo Zuliano Deportivo Rayo Zuliano
Hạng 2 Thổ Nhĩ Kỳ Hạng 2 Thổ Nhĩ Kỳ
Vòng 25
Giresunspor Giresunspor
Adanaspor Adanaspor
Goztepe Goztepe
Boluspor Boluspor
Corum Belediyespor Corum Belediyespor
Bandirmaspor Bandirmaspor
Hạng 2 Romania Hạng 2 Romania
Vòng 17
ACS Viitorul Selimbar ACS Viitorul Selimbar
CS Mioveni CS Mioveni
Hạng 2 Ba Lan Hạng 2 Ba Lan
Vòng 22
Chojniczanka Chojnice Chojniczanka Chojnice
Stal Stalowa Wola Stal Stalowa Wola
Hạng 2 Hy Lạp Hạng 2 Hy Lạp
Vòng 21
Kissamikos Kissamikos
Olympiakos Piraeus B Olympiakos Piraeus B
Panahaiki-2005 Panahaiki-2005
Kalamata AO Kalamata AO
Kallithea Kallithea
Diagoras Diagoras
Ionikos Ionikos
AO Giouchtas AO Giouchtas
Tylikratis Tylikratis
Panathinaikos B Panathinaikos B
Egaleo Athens Egaleo Athens
Ilioupoli Ilioupoli
Hạng 2 Slovenia Hạng 2 Slovenia
Vòng 19
NK Nafta NK Nafta
ND Gorica ND Gorica
Tolmin Tolmin
ND Beltinci ND Beltinci
Dravinja Dravinja
Bistrica Bistrica
Finland Ykkoscup Finland Ykkoscup
Group
JIPPO JIPPO
JaPS JaPS
Moldova CUP Moldova CUP
Quarterfinals
Sheriff Tiraspol Sheriff Tiraspol
Victoria Bardar Victoria Bardar
FC Milsami FC Milsami
Zimbru Chisinau Zimbru Chisinau
Indonesia Super League Indonesia Super League
Vòng 27
Persebaya Surabaya Persebaya Surabaya
PSS Sleman PSS Sleman
PSIS Semarang PSIS Semarang
Persik Kediri Persik Kediri
Cilegon United Cilegon United
Persib Bandung Persib Bandung
Australia Queensland State Women's Premier League Australia Queensland State Women's Premier League
Vòng
Souths United SC (nữ) Souths United SC (nữ)
Sunshine Coast Wanderers (nữ) Sunshine Coast Wanderers (nữ)
Croatia 2.HNL Croatia 2.HNL
Vòng 20
NK Orijent Rijeka NK Orijent Rijeka
Radnik Sesvete Radnik Sesvete
Serbia Serbia
Vòng 23
Novi Pazar Novi Pazar
Mladost Lucani Mladost Lucani
FK Vozdovac Beograd FK Vozdovac Beograd
FK Spartak Zlatibor Voda FK Spartak Zlatibor Voda
Radnicki Nis Radnicki Nis
Radnik Surdulica Radnik Surdulica
Hạng 2 Hungary Hạng 2 Hungary
Vòng 23
Gyirmot SE Gyirmot SE
Pecsi MFC Pecsi MFC
Kozarmisleny SE Kozarmisleny SE
Dafuji cloth MTE Dafuji cloth MTE
Bodajk FC Siofok Bodajk FC Siofok
Vasas Vasas
BVSC BVSC
MTE Mosonmagyarovar MTE Mosonmagyarovar
Csakvari TK Csakvari TK
Szegedi AK Szegedi AK
Szombathelyi Haladas Szombathelyi Haladas
Budapest Honved Budapest Honved
Duna-Tisza Duna-Tisza
Gyori ETO Gyori ETO
FC Ajka FC Ajka
Kazincbarcika Kazincbarcika
Hạng 3 Thổ Nhĩ Kỳ nhóm B Hạng 3 Thổ Nhĩ Kỳ nhóm B
Vòng 22
Sivas Dort Eylul Belediyespor Sivas Dort Eylul Belediyespor
Darica Genclerbirligi Darica Genclerbirligi
Tokat Bld Plevnespor Tokat Bld Plevnespor
Sultanbeyli Sultanbeyli
Tarsus Idman Yurdu Tarsus Idman Yurdu
Mardin BB Mardin BB
Sapanca Genclikspor Sapanca Genclikspor
Eynesil Eynesil
Adana 1954 Adana 1954
Cankaya FK Cankaya FK
Yeni Orduspor Yeni Orduspor
Turk Metal Kirikkale Turk Metal Kirikkale
Anadolu Universitesi Anadolu Universitesi
Ergene Velimese Ergene Velimese
Anadolu Selcukluspor Anadolu Selcukluspor
Kutahyaspor Kutahyaspor
Balikesirspor Balikesirspor
Orduspor Orduspor
Bulvarspor Bulvarspor
Pazarspor Pazarspor
Bayburt Ozel Idare Bayburt Ozel Idare
Akhisar Bld.Geng Akhisar Bld.Geng
Bergama Belediyespor Bergama Belediyespor
Siirt Il Ozle Idaresi Spor Siirt Il Ozle Idaresi Spor
Efeler 09 Efeler 09
Turgutluspor Turgutluspor
Viven Bornova Viven Bornova
Tepecik Bld Tepecik Bld
Yldrm Belediyesispor Yldrm Belediyesispor
Kestel Kestel
Yeni Altindag BS Yeni Altindag BS
Yeni Amasya Spor Yeni Amasya Spor
Catalca Spor Catalca Spor
Musspor Musspor
Karsiyaka Karsiyaka
Silifke Belediyespor Silifke Belediyespor
Nevsehirspor Genclik Nevsehirspor Genclik
Elazig Belediyespor Elazig Belediyespor
Kelkit Belediye Hurriyet Kelkit Belediye Hurriyet
Batman Petrolspor Batman Petrolspor
Arguvan Arguvan
Ayvalikgucu Belediyespor Ayvalikgucu Belediyespor
Artvin Hopaspor Artvin Hopaspor
Gumushanespor Gumushanespor
Karabuk Idman Karabuk Idman
EdirnesporGenclik EdirnesporGenclik
Kucukcekmece Kucukcekmece
Aliaga FUTBOL AS Aliaga FUTBOL AS
Karaman Belediyesi Spor Karaman Belediyesi Spor
Agri 1970 Spor Agri 1970 Spor
Talasgucu Belediyespor Talasgucu Belediyespor
Kepez Belediyespor Kepez Belediyespor
Osmaniyespor Osmaniyespor
Kusadasispor Kusadasispor
Slovakia 2. Liga Slovakia 2. Liga
Vòng 18
STK Samorin STK Samorin
Slavoj Trebisov Slavoj Trebisov
MSK Zilina B MSK Zilina B
Spisska Nova Ves Spisska Nova Ves
Slovan Bratislava B Slovan Bratislava B
Dolny Kubin Dolny Kubin
BRA SPB BRA SPB
Vòng
Bragantino PA Bragantino PA
Remo Belem (PA) Remo Belem (PA)
Caete FC Caete FC
Tuna Luso Tuna Luso
SC Paysandu Para SC Paysandu Para
Castanhal PA Castanhal PA
Santa Rosa PA Santa Rosa PA
Tapajos Tapajos
Sao Francisco FC/PA Sao Francisco FC/PA
Canaa FC/PA Canaa FC/PA
Portugal Liga 3 Portugal Liga 3
Vòng
Sanjoanense Sanjoanense
CF Canelas 2010 CF Canelas 2010
Vianense Vianense
Clube Desportivo Trofense Clube Desportivo Trofense
Anadia Anadia
Fafe Fafe
Academica Coimbra Academica Coimbra
Sporting Braga II Sporting Braga II
Colombia Copa Premier Colombia Copa Premier
Vòng 6
Atletico FC Atletico FC
Atletico Huila Atletico Huila
Real Cartagena Real Cartagena
Universitario de Popayan Universitario de Popayan
Portugal Campeonato Nacional Portugal Campeonato Nacional
Peniche Peniche
Lusitania Lusitania
Peniche Peniche
Lusitania Lusitania
ribeirao ribeirao
Portosantense Portosantense
Benfica C.Branco Benfica C.Branco
Uniao de Coimbra Uniao de Coimbra
Mirandela Mirandela
Pevidem SC Pevidem SC
Barreirense Barreirense
Vitoria Setubal Vitoria Setubal
Vila Real Vila Real
Maritimo B Maritimo B
Imortal Imortal
FC Serpa FC Serpa
Tirsense Tirsense
Montalegre Montalegre
Juventude de Evora Juventude de Evora
Fabril Barreiro Fabril Barreiro
Lusitano Evora Lusitano Evora
Mokala Pancheners Mokala Pancheners
FC Alverca B FC Alverca B
Sertanense FC Sertanense FC
S. Joao Ver S. Joao Ver
Amarante Amarante
Oriental Lisboa Oriental Lisboa
O.Elvas O.Elvas
Florgrade Florgrade
Valadares Gaia FC Valadares Gaia FC
CD Gouveia CD Gouveia
GD Vitoria Sernache GD Vitoria Sernache
Sintrense Sintrense
Louletano Louletano
Recreativa de Lamelas Recreativa de Lamelas
Paredes Paredes
Limianos Limianos
Brito SC Brito SC
Marinhense Marinhense
Rabo Peixe Rabo Peixe
Vasco da Gama(POR) Vasco da Gama(POR)
Real Sport Clube Real Sport Clube
Vila Mea Vila Mea
Rebordosa Rebordosa
Dumiense Dumiense
Vilar de Perdizes Vilar de Perdizes
Mortagua Mortagua
Uniao de Tomar Uniao de Tomar
Os Sandinenses Os Sandinenses
Camacha Camacha
UD Santarem UD Santarem
GD Fontinhas GD Fontinhas
Brazil Campeonato Paulista Brazil Campeonato Paulista
Vòng 11
Sao Bernardo Sao Bernardo
Ah so Santa SP Ah so Santa SP
Ponte Preta Ponte Preta
Gremio Novorizontin Gremio Novorizontin
Bragantino Bragantino
Santos Santos
Sao Paulo Sao Paulo
Palmeiras Palmeiras
Botola 2 Botola 2
Vòng 19
RCOZ Oued Zem RCOZ Oued Zem
USM Oujda USM Oujda
Stade Marocain du Rabat Stade Marocain du Rabat
Chabab Ben Guerir Chabab Ben Guerir
CODM Meknes CODM Meknes
DHJ Difaa Hassani Jadidi DHJ Difaa Hassani Jadidi
Kawkab de Marrakech Kawkab de Marrakech
OCK Olympique de Khouribga OCK Olympique de Khouribga
Giải trẻ Ả Rập Xê Út Giải trẻ Ả Rập Xê Út
Vòng 23
Al-Jeel Youths Al-Jeel Youths
Al Hazm Youths Al Hazm Youths
Japanese WE League Japanese WE League
Vòng 8
Omiya Ardija (nữ) Omiya Ardija (nữ)
AS Elfen Sayama (nữ) AS Elfen Sayama (nữ)
Nagano Parceiro (nữ) Nagano Parceiro (nữ)
JEF United Ichihara Chiba (nữ) JEF United Ichihara Chiba (nữ)
Hiroshima Sanfrecce (nữ) Hiroshima Sanfrecce (nữ)
Albirex Niigata (nữ) Albirex Niigata (nữ)
Nojima Stella (nữ) Nojima Stella (nữ)
NTV Beleza (nữ) NTV Beleza (nữ)
Primera Division de Colombiano-Apertura Primera Division de Colombiano-Apertura
Vòng 10
Atletico Bucaramanga Atletico Bucaramanga
Patriotas FC Patriotas FC
Dep.Independiente Medellin Dep.Independiente Medellin
Aguilas Doradas Aguilas Doradas
Alianza Petrolera Alianza Petrolera
Independiente Santa Fe Independiente Santa Fe
England FA Women Super League England FA Women Super League
Vòng 15
Arsenal (nữ) Arsenal (nữ)
Tottenham Hotspur  (nữ) Tottenham Hotspur (nữ)
Bristol Academy (nữ) Bristol Academy (nữ)
Brighton H.A. (nữ) Brighton H.A. (nữ)
Aston Villa (nữ) Aston Villa (nữ)
Liverpool (nữ) Liverpool (nữ)
West Ham United (nữ) West Ham United (nữ)
Manchester United (nữ) Manchester United (nữ)
Leicester City (nữ) Leicester City (nữ)
Chelsea FC (nữ) Chelsea FC (nữ)
Brazil Campeonato Carioca Brazil Campeonato Carioca
Vòng 11
Fluminense RJ Fluminense RJ
Botafogo RJ Botafogo RJ
Vasco da Gama Vasco da Gama
Portuguesa RJ Portuguesa RJ
Volta Redonda Volta Redonda
Nova Iguacu Nova Iguacu
Boavista F.C Boavista F.C
Bangu Bangu
NSW Premier League NSW Premier League
Vòng 3
A.P.I.A. Leichhardt Tigers A.P.I.A. Leichhardt Tigers
Manly United Manly United
Hạng 2 Áo Hạng 2 Áo
Vòng 18
SV Horn SV Horn
Trenkwalder Admira Wacker Trenkwalder Admira Wacker
Italian Youth League B Italian Youth League B
Vòng 21
Benevento (Youth) Benevento (Youth)
Pisa U19 Pisa U19
Como U20 Como U20
Cittadella U20 Cittadella U20
Malta Premier League Malta Premier League
Vòng 19
Marsaxlokk FC Marsaxlokk FC
Mosta FC Mosta FC
Gzira United Gzira United
Sliema Wanderers FC Sliema Wanderers FC
Floriana F.C. Floriana F.C.
Gudja United Gudja United
Kenya Super League Kenya Super League
Vòng
KCB SC KCB SC
Muranga Seal Muranga Seal
AFC Leopards AFC Leopards
Nzoia United Nzoia United
Shabana FC Shabana FC
Bandari Bandari
Vô địch Mexico nữ Vô địch Mexico nữ
Vòng 9
Saint Louis Athletica (nữ) Saint Louis Athletica (nữ)
Aguilas de Leon (nữ) Aguilas de Leon (nữ)
Juarez FC (nữ) Juarez FC (nữ)
Atlas (nữ) Atlas (nữ)
Brazil Campeonato Paulista C Brazil Campeonato Paulista C
Vòng
Rio Preto SP Rio Preto SP
Gremio Prudente Gremio Prudente
Argentina Prim C Metropolitana Argentina Prim C Metropolitana
Vòng 6
UAI Urquiza UAI Urquiza
Villa Dalmine Villa Dalmine
Chile Primera D Chile Primera D
Vòng
General VelAsquez General VelAsquez
Real Juventud San Joaquin Real Juventud San Joaquin
Ghana Premier Ghana Premier
Vòng 19
Legon Cities FC Legon Cities FC
Accra Lions Accra Lions
Nsoatreman FC Nsoatreman FC
Accra Hearts of Oak Accra Hearts of Oak
Samartex Samartex
Nations FC Nations FC
Berekum Chelsea Berekum Chelsea
Karela United FC Karela United FC
Nigerian Premier League Nigerian Premier League
Vòng 23
Gombe United Gombe United
Shooting Stars SC Shooting Stars SC
Plateau United Plateau United
Bendel Insurance Bendel Insurance
Heartland FC Heartland FC
Sunshine Stars FC Sunshine Stars FC
Lobi Stars Lobi Stars
Katsina United Katsina United
Kano Pillars Kano Pillars
Abia Warriors Abia Warriors
Niger Tornadoes FC Niger Tornadoes FC
Enugu Rangers International Enugu Rangers International
Akwa United Akwa United
Enyimba Enyimba
NSW Premier W-League NSW Premier W-League
Vòng 1
Blacktown Spartans(nữ) Blacktown Spartans(nữ)
Bulls Academy (nữ) Bulls Academy (nữ)
Illawarra Stingrays (nữ) Illawarra Stingrays (nữ)
Maca Searle (nữ) Maca Searle (nữ)
Gladesville Ravens (nữ) Gladesville Ravens (nữ)
University of Sydney (nữ) University of Sydney (nữ)
Liga Nacional de Guatemala Liga Nacional de Guatemala
Vòng 9
Guastatoya Guastatoya
CD Achuapa CD Achuapa
CD Zacapa CD Zacapa
Antigua GFC Antigua GFC
Deportivo Xinabajul Deportivo Xinabajul
Malacateco Malacateco
Hạng nhất Đan Mạch Hạng nhất Đan Mạch
Vòng 20
Naestved Naestved
AC Horsens AC Horsens
Cúp Liên Đoàn nữ Iceland Cúp Liên Đoàn nữ Iceland
Groups C
Einherji (nữ) Einherji (nữ)
KR Reykjavik (nữ) KR Reykjavik (nữ)
Australian cloth Australian cloth
Vòng 1
Springfield United Springfield United
Virginia United Virginia United
Cyprus 1 Division Cyprus 1 Division
Vòng 2
APOEL Nicosia APOEL Nicosia
AEP Paphos AEP Paphos
AE Zakakiou AE Zakakiou
Ethnikos Achnas FC Ethnikos Achnas FC
Romania Liga 1 Women Romania Liga 1 Women
Vòng
Farul Constanta (nữ) Farul Constanta (nữ)
Banat Girls (nữ) Banat Girls (nữ)
CSM Alexandria (nữ) CSM Alexandria (nữ)
FCM Targu Mures (nữ) FCM Targu Mures (nữ)
Gloria 2018 Bistrita Nasaud (nữ) Gloria 2018 Bistrita Nasaud (nữ)