Deft: Hành trình 10 năm và 1 giấc mơ CKTG

Đã có lúc tưởng chừng như Deft sẽ không bao giờ chạm tay được vào chiếc cúp vô địch thế giới, nhưng với sự cố gắng không ngừng nghỉ, Deft đã khiến thế giới phải bất ngờ với câu chuyện cổ tích của DRX.

Chủ Đề: CKTG LMHT 2022

Sự nghiệp chưa bao giờ là nhân vật chính

Nếu như nói chức vô địch thế giới của DRX là một bộ anime đề tài shounen vượt khó đi lên đỉnh cao, thì Zeka là nhân vật chính, Kingen là thứ chính, tiếp đến Beryl đóng vai ông chú già đầu với nụ cười khả ố, chuyên dùng mưu mẹo chứ không phải cơ bắp. Riêng Pyosik là cậu trai nhỏ dũng cảm có thừa, nhiệt huyết có dư chỉ tội không có não, chuyên đi báo hại hai nhân vật chính, nhưng rốt cuộc thì cũng là gánh được. 

Nhưng Deft, riêng một mình Deft lại đứng riêng ra một bên, anh không có hào quang của nhân vật chính, cũng không biết hack não mà rút lên vị thần sức mạnh, càng không phải thủ lĩnh cà thẻ như Kaiba dung hợp rồng trắng mắt xanh. Trong hành trình của DRX, thì Deft là người ít được nói tới nhất, Deft đúng nghĩa giống nhân vật bên lề siêu phụ, những người mà chỉ cần vai chính xuất hiện là tất cả sẽ quên anh ta ngay lập tức.

Deft: Hành trình 10 năm & 1 giấc mơ CKTG - Ảnh 1
Deft vô địch nhưng anh không phải là nhân vật chính

Giống như Faker, Deft cũng đã có 10 năm thi đấu liên minh huyền thoại chuyên nghiệp, có được tất cả vinh quang mà một tuyển thủ từng mơ ước. Thậm chí xét theo một cách nào đó thì nó còn là vô tiền khoáng hậu, vì anh là tuyển thủ hiếm hoi đạt được 4 dạnh hiệu cao quý nhất là vô địch LCK, LPL, MSI lẫn chung kết thế giới.

Faker có thể có 3 chức vô địch thế giới, 2 lần lên ngôi tại MSI và 10 lần ngồi trên ngai vàng LCK, nhưng Quỷ Vương sẽ khó lòng có thể vô địch LPL. Người tiệm cận với Deft chính là đồng đội cũ Pawn, khi cũng sưu tập đủ 4 chức vô địch ở 4 giải đấu khó nhất thế giới, nhưng rõ ràng hành trình của Deft cảm xúc hơn hết thảy.

Trong suốt cả sự nghiệp của mình Deft chưa bao giờ là nhân vật chính, ngay từ thời điểm đầu của sự nghiệp, khi mà nhà Samsung vẫn còn 2 đội Trắng và Xanh, thì khi đó Deft chỉ là kép phụ so với Imp, một quân cờ mờ nhạt trước nhà vô địch thế giới, một xạ thủ bình thường đứng trước con chuột thành tinh hổ báo nhất lịch sử.

Deft: Hành trình 10 năm & 1 giấc mơ CKTG - Ảnh 2
Ở Samsung, hào quang thuộc về Imp thay vì Deft

Deft chuyển sang LPL và vô địch liên tục giải đấu này, sau đó đỉnh cao nhất là đánh bại SKT T1 tại MSI 2015, nhưng kể cả thời điểm đó thì anh ta vẫn chưa phải là người giỏi nhất, chưa phải nhân vật chính. Vì ngay sau đó tại chung kết thế giới cùng năm, EDG với khí thế hừng hực, vào cùng bảng với SKT T1 và thậm chí còn được đánh giá là kèo trên, thì cả Deft lẫn Pawn đã bị Faker cho ăn hành tối tăm mặt mũi.

Khoảnh khắc đáng xấu hổ nhất của Deft khi đó, chính là việc anh pick Jayce đi xạ thủ, sau đó giao tranh cóng tới nỗi nhấn nhầm Dịch chuyển và đứng yên tới chết trong giao tranh. Năm đó EDG thua Fnatic 0-3, và đối với Deft thì nó là giải đấu không bao giờ muốn nhắc lại nữa. Đây là một trong những pha sai lầm nổi tiếng nhất trong lịch sử chung kết thế giới, suốt những năm sau nó luôn bị lôi ra để mỉa mai xạ thủ này.

Những tuyển thủ di cư sang LPL sang giai đoạn này luôn vô duyên khi ra quốc tế, đơn giản vì LCK hồi đó hoàn toàn thống trị mọi thứ. Deft dĩ nhiên sẽ không bao giờ trở thành vai chính, khi cứ ra chung kết thế giới là anh ta bị các đội LCK củ hành. Vậy nên khi siêu đội hình toàn sao của KT Rolster được thành lập, người ta đã nghĩ đến một tương lai mới, một tương lai của những tuyển thủ giỏi nhất nhưng chưa vô địch như Deft, Smeb hay Score.

Deft: Hành trình 10 năm & 1 giấc mơ CKTG - Ảnh 3
EDG & Deft vô địch MSI ngay lần đầu giải đấu được tổ chức

Một lần nữa mọi thứ vẫn như cũ, Deft vẫn làm nền cho Faker còn super team KT chỉ khiến chiến thắng của SKT hào nhoáng hơn mà thôi. Deft không thể trở thành chủ lực, thành người gánh đội như người ta kì vọng. Thực tế anh ta mới là người choke nhất trong những lần KT gặp SKT T1, cảnh tượng cả team KT bị Faker thả cá cắn vỡ đầu, rồi Deft chạy trong tuyệt vọng khi người bạn cùng trường đuổi sát sau lưng, nó đúng là vô cùng thảm hại.

Cho tới tận mùa hè 2018, Deft mới có được chiếc cúp vô địch LCK trong lần trở lại, KT – cuối cùng sau gần 2 năm ròng rã, đã làm được điều mà họ phải làm được ngay trong mùa đầu tiên. Chung kết thế giới năm đó, diễn viên chính mang tên The Shy và đội tuyển mạnh nhất là IG. Smeb hoàn toàn không có cửa với đàn em của mình, trong khi đó Deft cũng lép vế trước JackeyLove phiên bản hàng hiệu, nó giống như một định mệnh phũ phàng của tuyển thủ này.

Deft: Hành trình 10 năm & 1 giấc mơ CKTG - Ảnh 4
Tại KT, Deft vô địch LCK nhưng dừng chân sớm tại CKTG

Sau thời kì KT, có cảm giác như Deft đã chấp nhận số phận, khi anh dần bước sang bên kia sườn dốc sự nghiệp. Mặc dù vẫn có thể thi đấu đỉnh cao, nhưng kỹ năng của Deft ngày càng hụt hơi so với những đàn em mới nổi. Điều thần kì ở đây là bằng một cách nào đó, anh vẫn được thi đấu với những người giỏi nhất, đặc biệt là 2 năm trời gắn bó với Chovy, ở những đội tuyển tầm trung như DRX hay HLE.

Cho tới tận khi đoạt được chức vô địch trong một trận đấu không tưởng, một trận đấu mà ai cũng thấy Gumayusi out trình Deft hoàn toàn, nơi anh ta vĩnh viễn không thể có được hào quang của nhân vật chính, vì nó giành cho Zeka, dành cho Kingen hay Beryl.

Deft: Hành trình 10 năm & 1 giấc mơ CKTG - Ảnh 5
Deft: Hành trình 10 năm & 1 giấc mơ CKTG

Nhưng Deft có được một thứ còn quan trọng hơn nhiều, đó là sự kính trọng và khâm phục từ người hâm mộ. 10 năm, 10 năm ròng rã cống hiến và theo đuổi một chức vô địch, những cố gắng không biết mệt mỏi của xạ thủ tưởng chừng đã không còn đủ sức thi đấu đỉnh cao. Deft là người đầu tiên được chú ý tới sau khi DRX chiến thắng, sự thán phục dành cho anh ta và câu chuyện cổ tích của DRX, nó giống như cả cuộc đời của Deft mãi mãi là diễn viên phụ, nhưng là một diễn viên phụ đáng nhớ nhất trong lịch sử.

Người không có gì để mất

Cùng với Faker thì Deft là một trong các tuyển thủ đời đầu hiếm hoi vẫn còn thi đấu, nếu như cả đội hình SKT T1 huyền thoại ngày đó đều đã giải nghệ, còn Bengi thì đang làm chính huấn luyện viên cho đồng đội cũ; nhà Samsung đã không tồn tại từ lâu lắm rồi, Super team KT năm nào cũng chỉ còn một mình Deft, khi Score lại đang làm huấn luyện viên của Gen.G.

Nhưng khác với Faker vẫn mong muốn một chiếc cúp vô địch thế giới cuối cùng, để có thể khép lại sự nghiệp đầy ắp vinh quang, để trở thành tượng đài vĩ đại nhất trong lịch sử liên minh huyền thoại, thì Deft lại chẳng có cái gì để phấn đấu hay đạt được cả.

Faker đã đánh mất đi vinh quang của mình trong năm 2014 với đội hình SKT T1, để rồi tự tay lấy lại nó, xây dựng nên một đế chế tưởng chừng không thể sụp đổ với những đồng đội mới. Deft thì không được như vậy, vốn dĩ anh chưa bao giờ để lại một di sản hay những thành tựu tầm cỡ thế giới, có thể Deft vẫn là xạ thủ tốt nhất mà EDG từng sở hữu, nhưng nó rất nhanh chóng bị lãng quên khi Viper giúp họ vô địch thế giới. 

Deft: Hành trình 10 năm & 1 giấc mơ CKTG - Ảnh 6
Hành trình của Deft gắn liền với Pawn

Còn đối với nhiều người hâm mộ Samsung trước đây, thì khi nhắc đến xạ thủ đó phải là một người đầy cá tính như Imp, chứ không phải một Deft nhạt nhòa. DRX mùa giải 2022 với cặp bot lão làng nhất LCK, một xạ thủ dưỡng già cặp cùng hỗ trợ thích chơi game anime hơn là chơi liên minh, sự kết hợp mà nghe thôi đã không thấy có chút hi vọng.

Đối với nhiều fan Damwon, thì bọn họ lấy làm tiếc cho Beryl, vì tài năng của anh hoàn toàn xứng đáng đi cùng một xạ thủ giỏi hơn, chứ không phải là một kẻ đã hết thời như Deft. Deft thực sự là kẻ tay trắng nếu so sánh với những đồng đội lẫy lừng mà anh ta từng thi đấu cùng, còn tính với người bạn cùng trường, người đã nhét hành cho xạ thủ này dài dài suốt sự nghiệp là Faker, thì sự chênh lệch lại càng lớn hơn nhiều.

Faker tham gia chung kết thế giới với mong muốn cháy bỏng là đoạt cúp, Deft thì ngược lại, cứ đi được tới đâu thì tốt tới đó, vì có lẽ trong thâm tâm anh ta cũng tự hiểu mình mãi mãi vô duyên với danh hiệu. Đó chính là sự khác biệt trong tư duy của hai người bọn họ, không phải Deft không muốn vô địch, mà đơn giản là không đủ khả năng, và anh gần như đã ngừng cố gắng để tìm kiếm nó từ lâu lắm rồi.

Deft: Hành trình 10 năm & 1 giấc mơ CKTG - Ảnh 7
Deft từng muốn đánh đổi tất cả để được 1 lần vô địch thế giới

Nhưng mọi sự trên đời đều không thể lường trước được, DRX lại là người chiến thắng trước T1, còn Deft trong trận đấu quan trọng nhất sự nghiệp, anh ta cũng trả cả vốn lẫn lời cho Faker. 

Nếu như năm 2017 Ruler đã khiến Faker phải khóc nức nở, khi tốc biến chiêu cuối bắt chết Quỷ vương, đưa Samsung Galaxy đến ngôi vô địch và phá vỡ đế chế SKT T1; thì trong ván 2 giữa DRX và T1, trong tình huống bất lợi vì Zeka đã nằm xuống còn đối thủ ăn Baron. Chính Deft là người đã cứu lấy tất cả, khi lại là Varus dùng chiêu cuối trúng Faker ngay trong hang, từ đó lan ra và trói trúng tới 3 người T1. 

Chính tay Deft là người bắn hạ Faker, tiếp theo đó tới Thái tử Gumayusi, để chấm dứt ván 2 đó và mở ra cuộc lội ngược dòng không tưởng cho DRX. Có lẽ mọi thời khắc đáng nhớ nhất trong sự nghiệp của Deft, cũng không thể bằng chiến thắng này.

Deft: Hành trình 10 năm & 1 giấc mơ CKTG - Ảnh 8
Deft đã bắn hạ Faker trong trận chung kết

Kẻ yếu lại là kẻ chiến thắng sau cùng

Trong thời đại mới của các xạ thủ trẻ, Deft chưa bao giờ được xếp chung mâm. Kể từ khi lứa tiếp theo như Ruler, Teddy rồi tới Gumayusi hay Prince xuất hiện, Deft càng ngày càng nhận được ít sự chú ý hơn, cho tới khi anh ta đơn giản là không cần phải so sánh nữa, vì mọi sự đã quá rõ ràng rồi.

Trong chung kết thế giới này cũng vậy, chúng ta có thể kể ra không biết bao nhiêu mỹ từ cho những xạ thủ hàng đầu. Màn quay trở lại đầy ấn tượng của Gumayusi, hay Hope cùng Viper đã gây thất vọng đến thế nào, kể cả chuyện Ruler đột nhiên phải gánh cả Chovy chỉ biết farm lính… nhưng bất kể là chuyện tốt hay chuyện xấu, thì nó vẫn không bao giờ có phần của Deft.

Suốt từ vòng bảng cho tới tận chung kết, Deft đã đối đầu với 3 nhà vô địch thế giới, cùng thái tử nhà T1 đang trong đà lấy lại phong độ. Bất kể bạn có là fan của DRX hay không, thì trước mọi trận đấu với Top Esports, rồi tới EDG và Gen.G, thì Deft luôn luôn bị đánh giá thấp, khi mặc định anh ta kém hẳn so với những người đồng nghiệp bên kia.

Deft: Hành trình 10 năm & 1 giấc mơ CKTG - Ảnh 9
Hành trình của Deft tại CKTG 2022 gắn liền với nước mắt

Deft dường như cũng biết điều này và chấp nhận, khi anh chọn toàn những tướng dùng kỹ năng tầm xa, để có thể hỗ trợ đồng đội và sinh tồn độc lập. Lần lượt những kẻ mạnh hơn Deft đã gục ngã trước họng súng của anh, dù đó có là nhà đương kim vô địch Viper, xạ thủ hay nhất LCK mùa hè Ruler hay kể cả là một Gumayusi đang lấy lại phong độ. 

Deft không phải là người được đánh giá cao, không phải là chủ lực được quan tâm, nhưng người chiến thắng sau cùng mới quan trọng nhất. Kẻ yếu có thể đánh theo cách của kẻ yếu, vì nếu có một điều đáng tự hào ở Deft đó chính là việc anh ta giữ vị trí tốt đến thế nào ở giải lần này. 

Mặc dù không có KDA khủng khiếp như Ruler hay khả năng giữ mạng như Gumayusi, nhưng Đép rất ít phạm sai lầm để khiến đồng đội phải lo cho anh. Chúng ta đã thấy Faker phạm sai lầm, Zeus phạm sai lầm còn riêng Pyosik là vô vàn, nhưng Deft thì không. 

Deft: Hành trình 10 năm & 1 giấc mơ CKTG - Ảnh 10
Deft: Hành trình 10 năm & 1 giấc mơ CKTG đã kết thúc viên mãn

Anh đánh với một sự bình tĩnh và cố gắng tuyệt đối, để cho Beryl toàn tâm toàn ý đi roam, mà không có bất kì sự bảo vệ nào cho xạ thủ của mình. Đó là sự hi sinh lớn nhất mà Deft dành cho những người đồng đội của mình, kể cả trong thời khắc cuối cùng tại hang rồng ngàn tuổi, Deft vẫn giữ được bình tĩnh để đặt bẫy và bắn tất cả những thứ nào lại gần, giữ con rồng cho đội và qua đó kết thúc luôn mọi thứ với T1.

Kể cả sau khi giải đấu đã kết thúc và DRX đã vô địch, chúng ta vẫn khó có thể nói Deft là xạ thủ giỏi nhất, nhưng anh ta chắc chắn là người xứng đáng nhất và có được đầy đủ sự tôn trọng, không những từ khán giả mà cả các đối thủ mà anh từng đối đầu.

TIN LIÊN QUAN

Faker và hành trình còn dang dở tại CKTG 2022

Faker & hành trình còn dang dở tại CKTG 2022 , Quỷ Vương Bất Tử đã không thể nâng cao chiếc Cup thế giới lần thứ 4 để khép lại sự nghiệp 1 cách trọn vẹn.

Ruler chia tay GEN hậu CKTG 2022

Ruler chia tay GEN hậu CKTG 2022, đây là tổn thất không nhỏ về lực lượng của ĐKVĐ LCK, nhưng nó cũng là bước ngoặt cho Gen.G trong mùa giải 2023.

Tin đồn: Bie gia nhập Team Whales

Tin đồn: Bie gia nhập Team Whales. Nếu đây là sự thật Whales là đội tuyển vô cùng đáng gườm trong mùa giải VCS 2023.

Những điểm cần lưu ý trước khi liên kết tài khoản LMHT vào ngày 18/11/2022

Những điểm cần lưu ý trước khi liên kết tài khoản LMHT vào ngày 18/11/2022, có cần cung cấp dữ liệu cá nhân hay không?

Tin đồn chuyển nhượng LPL - LCK mới nhất

Tin đồn chuyển nhượng LPL - LCK mới nhất, có sự góp mặt của những cái tên đình đám như Peanut, V5, EDG.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
LCK mùa Xuân 2024: Hủy diệt FearX, T1 giành lại ngôi đầu bảng

LCK mùa Xuân 2024: Hủy diệt FearX, T1 giành lại ngôi đầu bảng

Dù trận đấu liên tục gặp gián đoạn vì lỗi mạng, T1 vẫn đánh bại FearX (FOX) với tỷ số 2-0. Theo đó, T1 đã giành lại ngôi đầu bảng từ tay GenG, đội cũng vừa giành chiến thắng 2-0 trước Kwangdong Freecs ở trận đấu cùng ngày.

LCK mùa Xuân 2024: Hủy diệt Kwangdong Freecs, GenG tạm giành ngôi đầu bảng

LCK mùa Xuân 2024: Hủy diệt Kwangdong Freecs, GenG tạm giành ngôi đầu bảng

Trong trận đấu đầu tiên của tuần 6 LCK mùa Xuân 2024, GenG đã đánh bại Kwangdong Freecs (KDF) với tỷ số 2-0. Theo đó, nhà đương kim vô địch đã tạm giành ngôi đầu bảng từ tay T1 nhưng thi đấu nhiều hơn 1 trận.

Trực tiếp LCK mùa Xuân 2024 tuần 6 ngày 1: KDF vs GEN, T1 vs FOX

Trực tiếp LCK mùa Xuân 2024 tuần 6 ngày 1: KDF vs GEN, T1 vs FOX

Trực tiếp LCK mùa Xuân 2024 tuần 6 ngày 1: KDF vs GEN, T1 vs FOX. Các trận đấu thuộc giai đoạn vòng bảng LCK mùa Xuân 2024 sẽ diễn ra từ ngày 17/1 - 23/3, với sự góp mặt của 10 đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại mạnh nhất Hàn Quốc.

Twitch bị phạt gần 300.000 USD tại Hàn Quốc

Twitch bị phạt gần 300.000 USD tại Hàn Quốc

Nền tảng phát trực tiếp thuộc sở hữu của Amazon, Twitch đã phải nhận án phạt 435 triệu won từ cơ quan giám sát viễn thông Hàn Quốc do vi phạm luật kinh doanh cũng như ảnh hưởng tới lợi ích người dùng.

LCK mùa Xuân 2024: Morgan liên tục tỏa sáng, BRION thắng trận thứ hai liên tiếp

LCK mùa Xuân 2024: Morgan liên tục tỏa sáng, BRION thắng trận thứ hai liên tiếp

Trong trận đấu bù, BRION đã tiếp tục đánh bại Kwangdong Freecs (KDF) với tỷ số 2-1 khi Morgan liên tục tỏa sáng, đặc biệt tại ván 3. Theo đó, BRO đã thắng trận thứ hai tại LCK mùa Xuân 2024 để tiếp tục nuôi hy vọng tham dự play-off.

Chovy: 'Tôi rất vui vì cuộc đua với Faker đã trở thành khía cạnh giải trí cho người hâm mộ'

Chovy: 'Tôi rất vui vì cuộc đua với Faker đã trở thành khía cạnh giải trí cho người hâm mộ'

Trong cuộc phỏng vấn sau chiến thắng 2-0 trước FearX, tuyển thủ đường giữa Jeong "Chovy" Ji-hoon cho biết mình đã luyện tập Azir rất nhiều, nên việc các đội có cấm hay không cũng không thành vấn đề.

LCK mùa Xuân 2024: Giải đấu liên tục gặp lỗi, trận Kwangdong Freecs - BRION buộc phải dời lịch

LCK mùa Xuân 2024: Giải đấu liên tục gặp lỗi, trận Kwangdong Freecs - BRION buộc phải dời lịch

Trong ngày thi đấu cuối cùng của tuần 5 LCK mùa Xuân 2024, giải đấu đã liên tục gặp lỗi và trận đấu giữa Dplus KIA - DRX đã phải hoãn liên tục. Sau đó, Ban tổ chức giải đấu đã thông báo về lỗi đồng thời dời trận Kwangdong Freecs - BRION sang ngày thi đấu khác.

LCK mùa Xuân 2024: Dplus KIA thắng trận thứ ba liên tiếp

LCK mùa Xuân 2024: Dplus KIA thắng trận thứ ba liên tiếp

Trong ngày cuối cùng của tuần 5 LCK mùa Xuân 2024, hai đội đều gặp lỗi nghiêm trọng khiến trận đấu bị hoãn liên tục. Tuy nhiên, cuối cùng thì Dplus KIA vẫn giành chiến thắng chung cuộc 2-1 trước DRX.

Trực tiếp VCS 2024 mùa Xuân tuần 5 ngày 4: GAM vs TW, TF vs CES

Trực tiếp VCS 2024 mùa Xuân tuần 5 ngày 4: GAM vs TW, TF vs CES

Trực tiếp VCS 2024 mùa Xuân tuần 5 ngày 4: GAM vs TW, TF vs CES. Các trận đấu thuộc giai đoạn vòng bảng VCS 2024 mùa Xuân sẽ diễn ra từ ngày 20/1 - 17/3, với sự góp mặt của 8 đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại xuất sắc nhất Việt Nam.

Trực tiếp LCK mùa Xuân 2024 tuần 5 ngày 5: DRX vs DK, BRO vs KDF

Trực tiếp LCK mùa Xuân 2024 tuần 5 ngày 5: DRX vs DK, BRO vs KDF

Trực tiếp LCK mùa Xuân 2024 tuần 5 ngày 5: DRX vs DK, BRO vs KDF. Các trận đấu thuộc giai đoạn vòng bảng LCK mùa Xuân 2024 sẽ diễn ra từ ngày 17/1 - 23/3, với sự góp mặt của 10 đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại mạnh nhất Hàn Quốc.

Hàn Quốc Hàn Quốc
Vòng 1
Ulsan Hyundai FC Ulsan Hyundai FC
Pohang Steelers Pohang Steelers
VĐQG Ả Rập Xê Út VĐQG Ả Rập Xê Út
Vòng 22
Al Raed Al Raed
Al-Feiha Al-Feiha
Al Wehda Mecca Al Wehda Mecca
Al-Taawon Al-Taawon
Al-Nasr(KSA) Al-Nasr(KSA)
Al-Hazm Al-Hazm
Cup Nhà Vua Tây Ban Nha Cup Nhà Vua Tây Ban Nha
Bán kết
Athletic Bilbao Athletic Bilbao
Atletico Madrid Atletico Madrid
VĐQG Mexico VĐQG Mexico
Vòng 9
Tigres UANL Tigres UANL
FC Juarez FC Juarez
Club Tijuana Club Tijuana
Monterrey Monterrey
Giao hữu quốc tế Giao hữu quốc tế
Ahrobiznes TSK Romny Ahrobiznes TSK Romny
Metalist Kharkiv Metalist Kharkiv
Sandefjord Sandefjord
Ranheim IL Ranheim IL
Giao Hữu ĐTQG Giao Hữu ĐTQG
U19 Macedonia U19 Macedonia
Bosnia U19 Bosnia U19
Copa Libertadores Copa Libertadores
Second Circle
Botafogo RJ Botafogo RJ
Aurora Aurora
Atletico Nacional Medellin Atletico Nacional Medellin
FC Nacional Asuncion FC Nacional Asuncion
CD El Nacional CD El Nacional
Sportivo Trinidense Sportivo Trinidense
Colo Colo Colo Colo
Godoy Cruz Antonio Tomba Godoy Cruz Antonio Tomba
VĐQG Romania VĐQG Romania
Vòng 28
FC Botosani FC Botosani
Sepsi OSK Sfantul Gheorghe Sepsi OSK Sfantul Gheorghe
Petrolul Ploiesti Petrolul Ploiesti
CS Universitatea Craiova CS Universitatea Craiova
FC Voluntari FC Voluntari
FC Steaua Bucuresti FC Steaua Bucuresti
VĐQG Argentina VĐQG Argentina
Vòng 8
Gimnasia La Plata Gimnasia La Plata
Instituto Instituto
CA Huracan CA Huracan
Rosario Central Rosario Central
Independiente Rivadavia Independiente Rivadavia
Barracas Central Barracas Central
VĐQG UAE VĐQG UAE
Vòng 15
Al Ain Al Ain
Hatta Hatta
Ittihad Kalba Ittihad Kalba
Al Bataeh Al Bataeh
Hạng 2 Hàn Quốc Hạng 2 Hàn Quốc
Vòng 1
Ansan Greeners FC Ansan Greeners FC
Gyeongnam FC Gyeongnam FC
FC Anyang FC Anyang
Seongnam FC Seongnam FC
Hạng 2 Mexico Hạng 2 Mexico
Vòng 8
Alebrijes de Oaxaca Alebrijes de Oaxaca
Mineros de Zacatecas Mineros de Zacatecas
CSyD Dorados de Sinaloa CSyD Dorados de Sinaloa
Club Chivas Tapatio Club Chivas Tapatio
Tepatitlan de Morelos Tepatitlan de Morelos
Celaya FC Celaya FC
Monarcas Morelia Monarcas Morelia
Cimarrones de Sonora Cimarrones de Sonora
Hạng 2 Hy Lạp Hạng 2 Hy Lạp
Vòng 21
AEK Athens B AEK Athens B
Apollon Kalamarias Apollon Kalamarias
PAOK Saloniki B PAOK Saloniki B
Kozani F.S. Kozani F.S.
Ethiopia Premier League Ethiopia Premier League
Vòng
Bahir Dar Kenema FC Bahir Dar Kenema FC
Ethiopian Insurance FC Ethiopian Insurance FC
Dire Dawa Dire Dawa
Hambericho Durame Hambericho Durame
Gambia Division 2 Gambia Division 2
Vòng
Medina United FC Medina United FC
Harts Harts
Kanifing East FC Kanifing East FC
Jarra West FC Jarra West FC
Wagadu FC Wagadu FC
Gambian Dutch Lions Gambian Dutch Lions
Indonesia Super League Indonesia Super League
Vòng 26
Bali United Bali United
Persis Solo FC Persis Solo FC
BRA SPB BRA SPB
Vòng
Bragantino PA Bragantino PA
Remo Belem (PA) Remo Belem (PA)
Caete FC Caete FC
Tuna Luso Tuna Luso
SC Paysandu Para SC Paysandu Para
Castanhal PA Castanhal PA
Santa Rosa PA Santa Rosa PA
Tapajos Tapajos
Sao Francisco FC/PA Sao Francisco FC/PA
Canaa FC/PA Canaa FC/PA
Buigarian Cup Buigarian Cup
Quarterfinals
Ludogorets Razgrad Ludogorets Razgrad
CSKA 1948 Sofia CSKA 1948 Sofia
Brazil Campeonato Paulista Brazil Campeonato Paulista
Vòng 5
Inter de Limeira Inter de Limeira
Sao Paulo Sao Paulo
Giải trẻ Ả Rập Xê Út Giải trẻ Ả Rập Xê Út
Vòng 23
Al Wehda (Youth) Al Wehda (Youth)
Al-Shabab (Youth) Al-Shabab (Youth)
Primera Division de Colombiano-Apertura Primera Division de Colombiano-Apertura
Vòng 9
Atletico Bucaramanga Atletico Bucaramanga
Aguilas Doradas Aguilas Doradas
Dep.Independiente Medellin Dep.Independiente Medellin
Deportivo Pasto Deportivo Pasto
FFSA PL FFSA PL
Vòng 2
Salisbury United Salisbury United
West Adelaide SC West Adelaide SC
Adelaide Victory Adelaide Victory
West Torrens Birkalla West Torrens Birkalla
Fulham United FC Fulham United FC
Adelaide Cobras FC Adelaide Cobras FC
Playford City Patriots Playford City Patriots
Cumberland United FC Cumberland United FC
Adelaide Vipers Adelaide Vipers
Western Strikers SC Western Strikers SC
Sturt Lions Sturt Lions
Adelaide Blue Eagles Adelaide Blue Eagles
Nigerian Premier League Nigerian Premier League
Vòng 22
Abia Warriors Abia Warriors
Kwara United Kwara United
Shooting Stars SC Shooting Stars SC
Bendel Insurance Bendel Insurance
Hạng 3 Bồ Đào Nha Hạng 3 Bồ Đào Nha
Quarterfinals
Santa Clara Santa Clara
FC Porto FC Porto
Sporting CP Sporting CP
Benfica Benfica
Israel B League Israel B League
Vòng 19
Hapoel Herzliya Hapoel Herzliya
Maccabi Shaarayim Maccabi Shaarayim
Shimshon Tel Aviv Shimshon Tel Aviv
Maccabi Yavne Maccabi Yavne
Liga Nacional de Guatemala Liga Nacional de Guatemala
Vòng 8
Antigua GFC Antigua GFC
CSD Municipal CSD Municipal
CD Achuapa CD Achuapa
CD Zacapa CD Zacapa
U19 Đan Mạch U19 Đan Mạch
Vòng 16
Esbjerg U19 Esbjerg U19
BrondbyU19 BrondbyU19
Cúp Liên Đoàn nữ Iceland Cúp Liên Đoàn nữ Iceland
Groups C
Fjolnir (nữ) Fjolnir (nữ)
Smari (nữ) Smari (nữ)
Brazil Paraibano Brazil Paraibano
Vòng 7
Atletico Cajazeirense PB Atletico Cajazeirense PB
Botafogo PB Botafogo PB
Nacional de Patos PB Nacional de Patos PB
Centro Sportivo Paraibano Centro Sportivo Paraibano
Sao Paulo Crystal FC Sao Paulo Crystal FC
Serra Branca EC Serra Branca EC
Sousa PB Sousa PB
Pombal EC Pombal EC
Treze Campina Grande PB Treze Campina Grande PB
Campinense Campinense
Campinense Campinense
Nacional de Patos PB Nacional de Patos PB
Uganda Division 2 Uganda Division 2
Vòng
Onduparaka FC Onduparaka FC
Kiyinda Boys Kiyinda Boys
Jinja North FC Jinja North FC
FC Calvary FC Calvary
Lugazi Municipal FC Lugazi Municipal FC
Boma Young FC Boma Young FC
Qatar Qatar
Vòng 15
Al Shamal Al Shamal
Muaidar SC Muaidar SC
Al-Wakra Al-Wakra
Al Markhiya Al Markhiya
Al-Ahli Doha Al-Ahli Doha
Umm Salal Umm Salal
U19 Na uy U19 Na uy
Vòng
Lillestrom U19 Lillestrom U19
Ham-Kam U19 Ham-Kam U19
CONCACAF Champions League CONCACAF Champions League
preliminaries
Nashville Nashville
Moca FC Moca FC
New England Revolution New England Revolution
CA Independente CA Independente
Primera Division de Honduras Primera Division de Honduras
Vòng 8
Real Sociedad Tocoa Real Sociedad Tocoa
CD Motagua CD Motagua
Marathon Marathon
CD Victoria CD Victoria
CD Vida CD Vida
Olancho FC Olancho FC
CD Olimpia CD Olimpia
Lobos UPNFM Lobos UPNFM
CONCACAF Championship U20 CONCACAF Championship U20
Qualifi
Turks Caicos Islands (U20) Turks   Caicos Islands (U20)
Guyana U20 Guyana U20
El Salvador U20 El Salvador U20
Suriname U20 Suriname U20
Cuba U20 Cuba U20
Belize U20 Belize U20
Guatemala U20 Guatemala U20
ArubaU20 ArubaU20
Anguilla U20 Anguilla U20
British Virgin Islands U20 British Virgin Islands U20
Barbados U20 Barbados U20
French Saint-Martin U20 French Saint-Martin U20
Brazil Copa Verde Brazil Copa Verde
preliminaries
Sao Raimundo/RR Sao Raimundo/RR
Capital TO Capital TO
Belgian Cup Belgian Cup
Bán kết
Royal Antwerp Royal Antwerp
Oostende Oostende
Algeria U20 Youth League Algeria U20 Youth League
Vòng
ASO Chlef U21 ASO Chlef U21
MC El Bayadh U21 MC El Bayadh U21
NC Magra U21 NC Magra U21
MC Oran U21 MC Oran U21
USM Khenchela U21 USM Khenchela U21
CR Belouizdad U21 CR Belouizdad U21
USM Alger U21 USM Alger U21
JS Kabylie U21 JS Kabylie U21
JS Saoura U21 JS Saoura U21
CS Constantine U21 CS Constantine U21
Paradou AC U21 Paradou AC U21
US Biskra U21 US Biskra U21
ES Setif U21 ES Setif U21
MC Alger U21 MC Alger U21
Egypt Premier League Women Egypt Premier League Women
Vòng
Smouha (nữ) Smouha (nữ)
El Masry W El Masry W
India League Division 1 India League Division 1
Vòng 18
Namdhari FC Namdhari FC
Gokulam Kerala FC Gokulam Kerala FC
Sreenidi Deccan Sreenidi Deccan
Mohammedan SC Mohammedan SC
Brasil Campeonato do Nordeste Primeira Brasil Campeonato do Nordeste Primeira
Match
Ceara Ceara
ABC RN ABC RN
CRB AL CRB AL
Bahia Bahia
Hạng 2 Ai Cập Hạng 2 Ai Cập
Vòng
Misr Insurance FC Misr Insurance FC
FC Porto Suez FC Porto Suez
El Shams El Shams
Al Merreikh Port Said Al Merreikh Port Said
Kahraba Ismailia Kahraba Ismailia
Alo Egypt Alo Egypt
El Sharqia Dokhan El Sharqia Dokhan
Bur Fouad Bur Fouad
El Entag Al Harby El Entag Al Harby
Ithad Al Shortah Ithad Al Shortah
Iraqi Premier League Iraqi Premier League
Vòng 17
Newroz SC(IRQ) Newroz SC(IRQ)
Al Shorta Al Shorta
Arbil Arbil
Baghdad Baghdad
AL Minaa AL Minaa
Duhok Duhok
Al Talaba Al Talaba
Al-Hudod Al-Hudod
India Santosh Trophy India Santosh Trophy
Railways FC Railways FC
Karnataka State FA Karnataka State FA
Maharashtra Maharashtra
Delhi SA Delhi SA
Lebanese Premier League Lebanese Premier League
Vòng 4
Al-Ansar (LIB) Al-Ansar (LIB)
Al-Safa Al-Safa
U18 Anh FA Cup U18 Anh FA Cup
Quarterfinals
Leeds United U18 Leeds United U18
Liverpool U18 Liverpool U18
Brazil Campeonato Sul-Matogrossense Brazil Campeonato Sul-Matogrossense
Vòng
Nautico MS Nautico MS
Portuguesa MS Portuguesa MS
VĐQG Peru VĐQG Peru
Vòng 6
Alianza Atletico Sullana Alianza Atletico Sullana
Deportivo Garcilaso Deportivo Garcilaso
U21 Ukraina U21 Ukraina
Vòng 19
Polissya Zhytomyr U21 Polissya Zhytomyr U21
LNZ Cherkasy U21 LNZ Cherkasy U21
Cúp Quốc Gia Hungary Cúp Quốc Gia Hungary
Vòng 5
Szentlorinc SE Szentlorinc SE
Nyiregyhaza Nyiregyhaza
Ujpesti Ujpesti
Paksi SE Honlapja Paksi SE Honlapja
Libyan Premier League Libyan Premier League
Vòng 13
Al Morooj Al Morooj
Al Akhdar Al Akhdar
Al-Ahli tripoli Al-Ahli tripoli
Al ittihad(LBY) Al ittihad(LBY)
Al Ahli Benghzi Al Ahli Benghzi
Al-Tahaddi Al-Tahaddi
KNVB Cup KNVB Cup
Bán kết
Feyenoord Feyenoord
Groningen Groningen
Brasil Cup Brasil Cup
preliminaries
CEO Varzeagrandense CEO Varzeagrandense
Criciuma Criciuma
Humaita AC Humaita AC
Sampaio Correa Sampaio Correa
Operario MS Operario MS
Operario Ferroviario PR Operario Ferroviario PR
Trem-AP Trem-AP
Sport Club Recife PE Sport Club Recife PE
Ji-Parana FC Ji-Parana FC
SC Paysandu Para SC Paysandu Para
Cúp QG Pháp Cúp QG Pháp
Quarterfinals
Le Puy Foot 43 Auvergne Le Puy Foot 43 Auvergne
Rennes Rennes
Israel Cup Israel Cup
1/8 Final
Hapoel Kiryat Shmona Hapoel Kiryat Shmona
Ironi Nir Ramat HaSharon Ironi Nir Ramat HaSharon
Bnei Yehuda Tel Aviv Bnei Yehuda Tel Aviv
Hapoel Petah Tikva Hapoel Petah Tikva
Panama First Division Women Panama First Division Women
Vòng
Chorrillo (nữ) Chorrillo (nữ)
Deportivo Chiriqui (nữ) Deportivo Chiriqui (nữ)
Indonesia Division 1 Indonesia Division 1
Vòng
PSBS Biak PSBS Biak
Persiraja Aceh Persiraja Aceh
Semen Padang Semen Padang
Malut United Malut United
Cyprus Cup Cyprus Cup
Quarterfinals
Anorthosis Famagusta FC Anorthosis Famagusta FC
Aris Limassol Aris Limassol
Apollon Limassol FC Apollon Limassol FC
AEK Larnaca AEK Larnaca
Ấn Độ Super League Ấn Độ Super League
Vòng 17
Odisha FC Odisha FC
East Bengal East Bengal
Cúp Quốc Gia Thụy Sỹ Cúp Quốc Gia Thụy Sỹ
Quarterfinals
FC Sion FC Sion
Young Boys Young Boys
Brazil Campeonato Cearense Division 1 Brazil Campeonato Cearense Division 1
Vòng 2
Caucaia CE Caucaia CE
Barbalha Barbalha
Horizonte CE Horizonte CE
Uniclinic Atletico Cearense CE Uniclinic Atletico Cearense CE
Cúp Quốc Gia Thổ Nhĩ Kỳ Cúp Quốc Gia Thổ Nhĩ Kỳ
Quarterfinals
Galatasaray Galatasaray
Karagumruk Karagumruk
Nữ Tây Á Nữ Tây Á
finals
Jordan (nữ) Jordan (nữ)
Nepal  (nữ) Nepal (nữ)
Cúp Liên Đoàn Iceland Cúp Liên Đoàn Iceland
Group
UMF Njardvik UMF Njardvik
Fjolnir Fjolnir
Fylkir Fylkir
Throttur Reykjavik Throttur Reykjavik
Stjarnan Gardabaer Stjarnan Gardabaer
HK Kopavogs HK Kopavogs
Brazil Serie D Brazil Serie D
Moto Club Sao Luis MA Moto Club Sao Luis MA
Imperatriz(MA) Imperatriz(MA)
Hạng 2 Azerbaijan Hạng 2 Azerbaijan
Vòng
Araz Saatli Araz Saatli
Qaradag Lokbatan Qaradag Lokbatan
FK Mughan FK Mughan
Karvan Evlakh Karvan Evlakh
E Nel G Tick E Nel G Tick
Difai Agsu FK Difai Agsu FK
Siêu cúp Nam Mỹ Siêu cúp Nam Mỹ
Match
Fluminense RJ Fluminense RJ
Liga Dep. Universitaria Quito Liga Dep. Universitaria Quito
VĐQG Costa Rica VĐQG Costa Rica
Vòng 13
Sporting San Jose Sporting San Jose
AD Grecia AD Grecia
Herediano Herediano
Municipal Liberia Municipal Liberia
VĐQG Ai Cập VĐQG Ai Cập
Vòng 14
Smouha SC Smouha SC
Kokakola Cairo Kokakola Cairo
Zamalek Zamalek
El Daklyeh El Daklyeh
Concacaf Gold Women's Cup Concacaf Gold Women's Cup
Groups C
Paraguay (nữ) Paraguay (nữ)
El Salvador (nữ) El Salvador (nữ)
Uganda Premier League Uganda Premier League
Vòng
Busoga United Busoga United
Gaddafi FC Gaddafi FC
URA Kampala URA Kampala
Ma Lu Ma Lu
Vipers Vipers
Bright Stars Bright Stars
Argentina Reserve League Argentina Reserve League
Vòng
UAI Urquiza Reserves UAI Urquiza Reserves
Sportivo Italiano Reserves Sportivo Italiano Reserves
U21 Bỉ U21 Bỉ
Vòng 19
Westerlo U21 Westerlo U21
Lommel SK U21 Lommel SK U21

Tin thể thao mới nhất