10 đội LCK đồng thời chỉ trích Riot Games và LCK: Họ có thể bị trừng phạt pháp lý?

Ngày 17/1 vừa qua, một thông cáo chung của 10 đội LCK bất ngờ được phát đi tới công chúng. Trong đó, các đội thể hiện sự bất mãn kéo dài suốt 3 năm qua, kể từ khi LCK chính thức mở cửa hệ thống nhượng quyền, cùng sự thờ ơ và đe dọa của LCK khi các đội bày tỏ mong muốn thay đổi.

“Chúng tôi, 10 đội tạo nên giải đấu nhượng quyền LCK (từ sau đây gọi chung là LCK) đã đi đến đồng thuận, và yêu cầu LCK phải thay đổi để duy trì sự vững mạnh của giải đấu trong suốt 3 năm qua. Tuy nhiên, mọi chuyện đã rơi vào tình trạng vấn đề không thể được giải quyết một cách suôn sẻ nữa", thông cáo chung của 10 đội LCK được mở đầu với lời khẳng định đanh thép.

"Theo đó, các đội LCK đã thảo luận về các vấn đề mang tính cấu trúc và những khó khăn đã được công khai thông báo với họ trước đó. Với sự tán thành của hầu hết các đội, chúng tôi sẽ làm rõ lập trường như sau. Đồng thời, chúng tôi muốn thông báo rằng các đội còn lại không phản đối gì nhiều về phương hướng thay đổi, nhưng họ không thể tham gia vào tuyên bố chung này vì lý do khác biệt trong thủ tục và phương thức".

10 đội LCK đồng thời chỉ trích Riot Games và LCK: Họ có thể bị trừng phạt pháp lý? - Ảnh 1
Thông cáo chung này được đưa ra ngay trước thềm khởi tranh LCK mùa Xuân 2024

Khi hệ thống nhượng quyền giải đấu LCK bắt đầu được áp dụng vào năm 2020, các đội đã tin và tham gia vào tầm nhìn: “Giải đấu Esports toàn cầu tốt nhất thế giới” mà Riot Games đã trình bày. Với lòng tin ấy, các đội đã nỗ lực hết sức và thực hiện mọi nghĩa vụ có thể, thông qua việc đầu tư với tiêu chuẩn thế giới cho các tuyển thủ thi đấu tại LCK. Thông qua đó, giải đấu LCK đã đạt được những thành tựu ấn tượng về cả thương hiệu kể từ khi ra mắt, và sự tiếp cận, thành tích cũng như lượng khán giả trung thành của giải đấu cũng liên tục tăng.

Tuy nhiên, bất chấp sự tăng trưởng liên tục như vậy, đội ngũ LCK đã không thể phát triển giá trị kinh doanh của giải đấu trong ba năm qua.  Rõ ràng, sự tăng trưởng về lượng người xem của LCK đã góp phần lớn vào việc duy trì và giữ chân người dùng của Liên Minh Huyền Thoại, kích thích doanh thu và tăng trưởng kinh doanh, nhưng lợi nhuận phân phối của LCK lại đang giảm dần theo từng năm. 

Giải đấu LCK chưa bao giờ đạt được mục tiêu doanh thu mà họ đề ra kể từ khi ra mắt. Ngoài ra, số tiền phân bổ được trả cho các đội trong 3 năm qua ít hơn đáng kể so với các giải đấu khu vực khác. Ngược lại, LCK không chia sẻ hoặc thuyết phục đầy đủ các đội đối tác giải đấu về tầm nhìn và kế hoạch cụ thể để cải thiện tình hình hiện tại. 

10 đội LCK đồng thời chỉ trích Riot Games và LCK: Họ có thể bị trừng phạt pháp lý? - Ảnh 3
LCK hiện là khu vực có sức hút lớn nhất của LMHT thế giới

Trên hết, các đội đang rất lo ngại về việc giảm đầu tư vào Liên Minh Huyền Thoại và LCK của Riot. Các tình huống như các tuyển thủ không thể huấn luyện một cách bình thường vì bị trì hoãn cung cấp máy chủ cho trận đấu tập, hay lỗi thường xuyên phát sinh trong máy chủ game vẫn đang liên tục xảy ra. Thêm vào đó, các nhân viên của giải đấu LCK ở các bộ phận và hạng mục quan trọng đang liên tục rời đi, khiến những nhiệm vụ thực sự cấp thiết để phát triển giải đấu đều bị trì hoãn hoặc đình chỉ.

Vì lý do này, tất cả các đội đều thực sự lo lắng rằng việc đầu tư vào LCK và nuôi dưỡng cầu thủ không còn là một mô hình bền vững. Các đội nhận định rằng giải đấu LCK đang chuyển trách nhiệm tăng trưởng và sinh tồn cho các tuyển thủ và đội tuyển mà không giải quyết được vấn đề cơ bản bao gồm cả cấu trúc kinh doanh.

Tuy nhiên, cả 10 đội vẫn tin rằng LCK có khả năng cùng nhau đạt được tầm nhìn vĩ đại. Các đội tuyển vẫn có ý định thực hiện các khoản đầu tư liên tục để gắn bó với người hâm mộ và các tuyển thủ trong một thời gian dài. Theo đó, chúng tôi xin yêu cầu tất cả những người có liên quan dưới Riot, bao gồm ủy viên LCK, xin vui lòng tích cực nói chuyện với các đội vì tương lai bền vững và hệ sinh thái tốt hơn của LCK. Đầu tiên, chúng tôi yêu cầu câu trả lời cụ thể về vấn đề như sau.

1. Mở rộng đầu tư vào nhân lực chuyên trách LCK và chia sẻ quyền tín nhiệm của Ủy viên.

2. Cải thiện hợp lý cấu trúc kinh doanh giải đấu, bao gồm cả việc phân bổ doanh thu.

3. Giải quyết vấn đề số trận đấu LCK hàng năm, ít đáng kể so với các môn thể thao chuyên nghiệp khác.

4. Giải quyết các vấn đề về tính năng trong trò chơi để cải thiện môi trường huấn luyện.

5. Lập kế hoạch và thực hiện mô hình kinh doanh có tính mở rộng liên kết với tựa game Liên Minh Huyền Thoại

10 đội LCK đồng thời chỉ trích Riot Games và LCK: Họ có thể bị trừng phạt pháp lý? - Ảnh 13
10 đội LCK đã chỉ ra rất nhiều tồn tại kéo dài của giải đấu này 

Cuối cùng, tôi sẽ tiết lộ lý do tại sao các đội quyết định công khai tuyên bố lập trường. Trong ba năm qua, các đội đã nhiều lần truyền đạt ý kiến về "xây dựng giải đấu và cấu trúc đội bền vững" theo nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, LCK chỉ nhất quán với việc đơn phương truyền đạt chính sách của Riot. Trong cuộc đàm phán cuối cùng, chúng tôi đã nhận được cảnh báo rằng nếu các đội cố tình đưa ra ý kiến chung hơn là đạt được thỏa thuận thỏa đáng với LCK thì sẽ có hình phạt. Vì vậy, các đội luôn bị buộc phải có trách nhiệm và thực hiện nghĩa vụ với tư cách là thành viên của LCK, mà không nhận được bất kỳ quyền lợi và sự tăng trưởng nào cùng nhau.

Đồng thời, trong bản Thông cáo chung, các đội LCK đính kèm các thông cáo báo chí để chứng minh cho lập trường của mình: 

- LCK được quảng bá như một giải đấu thể thao chuyên nghiệp toàn cầu, với chi phí gia nhập cao hơn so với giải bóng chày chuyên nghiệp hàng đầu của Hàn Quốc.

- Tuy nhiên, so với bóng chày, số trận đấu hàng năm của mỗi đội chỉ bằng 1/4 và doanh thu hàng năm của giải đấu bao gồm quyền phát sóng và doanh thu kinh doanh chung là dưới 1/10.

- Các đội chuyên nghiệp LCK đang đầu tư và cung cấp cơ sở hạ tầng và đãi ngộ tốt nhất thế giới cho các vận động viên thể thao điện tử hàng năm. Lý do là khi trở thành một giải đấu toàn cầu, chúng tôi mong đợi một tương lai tươi sáng của sự tăng trưởng kinh doanh (tăng doanh thu) mà các công ty hạng mục đề xuất.

- Những ngôi sao thể thao hàng đầu thế giới - Faker và Deft, đã giành chức vô địch Chung Kết Thế Giới lần thứ hai liên tiếp và huy chương vàng tại Đại hội Thể thao châu Á cho Hàn Quốc.

- Các đội lo ngại rằng mục đích hoạt động của giải đấu eSports đang không dành sự ưu tiên cho việc mở rộng doanh thu như một doanh nghiệp. Bởi, trên lập trường của các công ty trò chơi, số lượng người xem của e-sports càng tăng thì số người sử dụng trò chơi tương ứng càng tăng và doanh thu trò chơi tự nhiên tăng lên, thay vì doanh thu giải đấu.

- Tóm tắt thành tích kinh doanh trong 3 năm kể từ khi nhượng quyền thương mại 2020 LCK ra mắt:

Thâm hụt tích lũy của 10 đội: hơn 100 tỷ won (khoảng 800 triệu won mỗi đội trong 3 năm).

(Nguồn: Tổng hợp dữ liệu công bố và nội bộ cung cấp về khoản lỗ và doanh thu của các game thủ)

- Thay vì đối đầu với giải đấu, các đội khuyến khích sự phát triển của các liên đoàn thể thao chuyên nghiệp, bổ sung thêm nhân lực tổ chức và cùng nhau xây dựng mục tiêu để có một cấu trúc kinh doanh tốt hơn.”

10 đội LCK đồng thời chỉ trích Riot Games và LCK: Họ có thể bị trừng phạt pháp lý? - Ảnh 4
Các đội đồng thuận yêu cầu LCK làm tốt hơn trong việc kinh doanh, đảm bảo lợi ích cho các tổ chức này khi đầu tư vào giải đấu

2 ngày sau, tức ngày 19/1, LCK lập tức có câu trả lời chính thức tới thông tin này, thông qua thông cáo báo chí. Trong đó, LCK bảo vệ lập trường của mình, đồng thời bác bỏ thông tin áp dụng trừng phạt pháp lý với các đội LCK:

“Xin chào các bạn, chúng tôi là LCK.

Gần đây, một số đội tuyển LCK đã công khai đưa ra những yêu cầu đối với giải đấu. Chúng tôi vô cùng lo lắng và lấy làm tiếc khi họ chọn phương pháp này để đưa ra yêu cầu, mặc dù chúng tôi đã liên tục thảo luận và tư vấn từng đội về những vấn đề quan trọng, trong đó bao gồm cả vấn đề mô hình đối tác của giải đấu.

10 đội LCK đồng thời chỉ trích Riot Games và LCK: Họ có thể bị trừng phạt pháp lý? - Ảnh 7
LCK đã ngay lập tức đưa ra phản hồi về thông cáo chung của các đội

Tạo nên một giải đấu LCK lành mạnh và bền vững luôn là tối ưu tiên và là tầm nhìn của chúng tôi. Kể từ khi mô hình đối tác dài hạn bắt đầu được triển khai, LCK đã không ngừng nỗ lực để mở rộng việc kinh doanh của giải đấu, mang lại niềm vui cho những người hâm mộ, tăng tính cạnh tranh chuyên môn giữa các đội nói chung và cá nhân tuyển thủ nói riêng. Cho tới nay, giải đấu đã áp dụng rất nhiều cách thức xử lý đối với vấn đề tài chính như sau:

- Phân chia doanh thu một cách bình đẳng, chứ không phải chỉ phân chia lợi nhuận ròng từ giải đấu

- Đặt ra mức sàn phân chia doanh thu để tạo ra sự ổn định cho các đội không may rơi vào tình trạng suy thoái không thể dự đoán trước được.

- Điều chỉnh linh động thời gian thanh toán phù hợp với tình hình tài chính của từng đội và hoãn thanh toán phí gia nhập còn lại. Do đó, tính tới nay, mới chỉ có khoảng 50% khoản phí gia nhập được thanh toán.

- Áp dụng cấp phép cho các công ty và văn phòng quản lý, cấp quyền được nuôi dưỡng và cân bằng chi tiêu.

Hơn nữa, tuyên bố rằng các đội có thể phải chịu kỷ luật trong trường hợp nêu ý kiến chung là không đúng sự thật. Án phạt sẽ chỉ được đưa ra trong trường hợp một số đội tuyên bố rằng họ đang đại diện cho ý kiến chung của toàn bộ 10 đội, nhưng thực tế lại có một số đội không chấp thuận quyền đại diện này. Nếu các tuyên bố không đáp ứng chính xác về mặt đại diện, nó có thể được coi là giả mạo và sẽ bị xử lý theo pháp luật.

10 đội LCK đồng thời chỉ trích Riot Games và LCK: Họ có thể bị trừng phạt pháp lý? - Ảnh 2
LCK phủ nhận cáo buộc đe dọa với các đội tuyển khi họ đưa ra ý kiến chung, đồng thời hứa hẹn những biện pháp giải quyết tối ưu cho cả hai bên

Chúng tôi không có kế hoạch thảo luận công khai về việc kinh doanh với các đối tác, và chúng tôi sẽ tiếp tục cuộc trao đổi riêng tư với tất cả 10 đội, như những gì chúng tôi luôn làm cho đến bây giờ.

Như mọi khi, chúng tôi cũng hy vọng sẽ có thể tiếp tục hợp tác với các đối tác để phát triển LCK. Xin chân thành cảm ơn. Từ LCK”.

TIN LIÊN QUAN

Riot Games sa thải 530 nhân viên cùng lúc

Trong thông báo mới nhất, Riot Games đã tuyên bố sa thải 530 nhân viên trên toàn cầu, tương ứng 11% nhân lực hiện tại. Bên cạnh đó, họ cũng dừng hoạt động Riot Forge để tập trung cho Liên Minh Huyền Thoại, VALORANT, Tốc Chiến và Teamfight Tactics.

Rekkles gia nhập T1: Vì sao gã khổng lồ Hàn Quốc phá vỡ quy tắc vì 1 tuyển thủ hết thời?

Ngày 11/12/2023, thị trường chuyển nhượng Liên Minh Huyền Thoại thế giới đón nhận “vụ nổ” lớn nhất: Xạ thủ huyền thoại châu Âu Martin “Rekkles” Larsson gia nhập tổ chức Esports số 1 Hàn Quốc - T1. Bất ngờ chưa dừng lại ở đó. Vị trí của anh không phải ở trong đội hình vừa vô địch Chung Kết Thế Giới 2023, mà là ở đội 2 - T1 Challengers, với vai trò hỗ trợ.

Evil Geniuses và Golden Guardians đã bị 'đá' khỏi LCS như thế nào? Toàn cảnh thương vụ của Riot Games và các ông chủ

Vào ngày 20/11/2023, Riot Games khiến cả cộng đồng dậy sóng trước thông tin: LCS, giải đấu hàng đầu ở Bắc Mỹ của Liên Minh Huyền Thoại, sẽ giảm từ 10 đội xuống còn 8 đội, ngay trước thềm khởi tranh mùa giải 2024.

‘Song sát’ Canyon và ShowMaker: Kẻ ra đi, người ở lại và sứ mệnh phục hưng Dplus KIA

Với tựa game Liên Minh Huyền Thoại, sự phối hợp ăn ý, nhuần nhuyễn giữa các tuyển thủ đóng vai trò vô cùng quan trọng, không hề thua kém chiến thuật hay kỹ năng cá nhân. Và sự “ăn ý” chỉ có thể được mài giũa theo thời gian, cần sự đồng hành trong nhiều mùa giải, hoặc thậm chí là hàng năm trời để có được.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
LCK mùa Xuân 2024: Hủy diệt KT Rolster, GenG thắng trận thứ 5 liên tiếp

LCK mùa Xuân 2024: Hủy diệt KT Rolster, GenG thắng trận thứ 5 liên tiếp

Đối đầu với KT Rolster phong độ không cao, GenG đã không gặp nhiều khó khăn để giành chiến thắng 2-0. Theo đó, nhà đương kim vô địch LCK đã thắng trận thứ 5 liên tiếp, đồng thời tạm chiếm ngôi đầu bảng.

LCK mùa Xuân 2024: Ngược dòng thắng FearX, Hanwha Life Esports củng cố vị trí thứ ba

LCK mùa Xuân 2024: Ngược dòng thắng FearX, Hanwha Life Esports củng cố vị trí thứ ba

Dù để thua ván đầu tiên, Hanwha Life Esports (HLE) vẫn ngược dòng thành công để thắng FearX (FOX) 2-1. Theo đó, HLE giữ vững vị trí thứ ba trên bảng xếp hạng LCK mùa Xuân 2024, hơn đội xếp sau là KT Rolster 3 điểm.

MC Minh Nghi rời VNG sau 3 năm gắn bó

MC Minh Nghi rời VNG sau 3 năm gắn bó

Trên trang cá nhân, MC Trần Nguyễn Minh Nghi thông báo chính thức nói lời chia tay với nhà phát hành VNG. Theo đó, MC Minh Nghi nhiều khả năng sẽ tạm rời vắng mặt ở các giải đấu của VNG để tập trung vào các dự án cá nhân.

Trực tiếp VCS 2024 mùa Xuân tuần 6 ngày 2: TS vs CES, TW vs RW

Trực tiếp VCS 2024 mùa Xuân tuần 6 ngày 2: TS vs CES, TW vs RW

Trực tiếp VCS 2024 mùa Xuân tuần 6 ngày 2: TS vs CES, TW vs RW. Các trận đấu thuộc giai đoạn vòng bảng VCS 2024 mùa Xuân sẽ diễn ra từ ngày 20/1 - 17/3, với sự góp mặt của 8 đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại xuất sắc nhất Việt Nam.

LCK mùa Xuân 2024: Thi đấu áp đảo, Dplus KIA chấm dứt chuỗi thắng của BRION

LCK mùa Xuân 2024: Thi đấu áp đảo, Dplus KIA chấm dứt chuỗi thắng của BRION

Dù đối thủ là BRION đang thăng hoa với 2 trận thắng liên tiếp, Dplus KIA (DK) vẫn hủy diệt đối thủ với chiến thắng 2-0. Theo đó, nhà cựu vô địch thế giới đã giành chiến thắng thứ 4 liên tiếp, đồng thời giữ vững vị trí thứ 5.

Trực tiếp LCK mùa Xuân 2024 tuần 6 ngày 2: DK vs BRO, NS vs DRX

Trực tiếp LCK mùa Xuân 2024 tuần 6 ngày 2: DK vs BRO, NS vs DRX

Trực tiếp LCK mùa Xuân 2024 tuần 6 ngày 2: DK vs BRO, NS vs DRX. Các trận đấu thuộc giai đoạn vòng bảng LCK mùa Xuân 2024 sẽ diễn ra từ ngày 17/1 - 23/3, với sự góp mặt của 10 đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại mạnh nhất Hàn Quốc.

Trực tiếp VCS 2024 mùa Xuân tuần 6 ngày 1: VKE vs TF, MBE vs GAM

Trực tiếp VCS 2024 mùa Xuân tuần 6 ngày 1: VKE vs TF, MBE vs GAM

Trực tiếp VCS 2024 mùa Xuân tuần 6 ngày 1: VKE vs TF, MBE vs GAM. Các trận đấu thuộc giai đoạn vòng bảng VCS 2024 mùa Xuân sẽ diễn ra từ ngày 20/1 - 17/3, với sự góp mặt của 8 đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại xuất sắc nhất Việt Nam.

LCK mùa Xuân 2024: Hủy diệt FearX, T1 giành lại ngôi đầu bảng

LCK mùa Xuân 2024: Hủy diệt FearX, T1 giành lại ngôi đầu bảng

Dù trận đấu liên tục gặp gián đoạn vì lỗi mạng, T1 vẫn đánh bại FearX (FOX) với tỷ số 2-0. Theo đó, T1 đã giành lại ngôi đầu bảng từ tay GenG, đội cũng vừa giành chiến thắng 2-0 trước Kwangdong Freecs ở trận đấu cùng ngày.

LCK mùa Xuân 2024: Hủy diệt Kwangdong Freecs, GenG tạm giành ngôi đầu bảng

LCK mùa Xuân 2024: Hủy diệt Kwangdong Freecs, GenG tạm giành ngôi đầu bảng

Trong trận đấu đầu tiên của tuần 6 LCK mùa Xuân 2024, GenG đã đánh bại Kwangdong Freecs (KDF) với tỷ số 2-0. Theo đó, nhà đương kim vô địch đã tạm giành ngôi đầu bảng từ tay T1 nhưng thi đấu nhiều hơn 1 trận.

Trực tiếp LCK mùa Xuân 2024 tuần 6 ngày 1: KDF vs GEN, T1 vs FOX

Trực tiếp LCK mùa Xuân 2024 tuần 6 ngày 1: KDF vs GEN, T1 vs FOX

Trực tiếp LCK mùa Xuân 2024 tuần 6 ngày 1: KDF vs GEN, T1 vs FOX. Các trận đấu thuộc giai đoạn vòng bảng LCK mùa Xuân 2024 sẽ diễn ra từ ngày 17/1 - 23/3, với sự góp mặt của 10 đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại mạnh nhất Hàn Quốc.

Ngoại Hạng Anh Ngoại Hạng Anh
Vòng 27
Fulham Fulham
Brighton Hove Albion Brighton Hove Albion
Newcastle United Newcastle United
Wolves Wolves
Nottingham Forest Nottingham Forest
Liverpool Liverpool
Tottenham Hotspur Tottenham Hotspur
Crystal Palace Crystal Palace
Brentford Brentford
Chelsea Chelsea
Everton Everton
West Ham United West Ham United
Luton Town Luton Town
Aston Villa Aston Villa
La Liga La Liga
Vòng 27
Celta Vigo Celta Vigo
Almeria Almeria
Sevilla Sevilla
Sociedad Sociedad
Rayo Vallecano Rayo Vallecano
Cadiz Cadiz
Getafe Getafe
Las Palmas Las Palmas
Valencia Valencia
Real Madrid Real Madrid
Serie A Serie A
Vòng 27
Udinese Udinese
Salernitana Salernitana
Monza Monza
AS Roma AS Roma
Torino Torino
Fiorentina Fiorentina
Bundesliga Bundesliga
Vòng 24
VfL Bochum VfL Bochum
RB Leipzig RB Leipzig
Darmstadt Darmstadt
Augsburg Augsburg
Heidenheimer Heidenheimer
Eintracht Frankfurt Eintracht Frankfurt
FSV Mainz 05 FSV Mainz 05
Monchengladbach Monchengladbach
Union Berlin Union Berlin
Borussia Dortmund Borussia Dortmund
VfL Wolfsburg VfL Wolfsburg
VfB Stuttgart VfB Stuttgart
Ligue 1 Ligue 1
Vòng 24
Monaco Monaco
PSG PSG
Reims Reims
Lille Lille
Clermont Clermont
Marseille Marseille
V-League V-League
Vòng 12
Thanh Hóa FC Thanh Hóa FC
Hoàng Anh Gia Lai Hoàng Anh Gia Lai
Hải Phòng FC Hải Phòng FC
Viettel FC Viettel FC
VĐQG Úc VĐQG Úc
Vòng 19
Western United FC Western United FC
Perth Glory Perth Glory
Newcastle Jets Newcastle Jets
Central Coast Mariners Central Coast Mariners
Western Sydney Western Sydney
Sydney FC Sydney FC
Wellington Phoenix Wellington Phoenix
Adelaide United Adelaide United
Hàn Quốc Hàn Quốc
Vòng 1
Gwangju Football Club Gwangju Football Club
FC Seoul FC Seoul
Gangwon FC Gangwon FC
Jeju United Jeju United
Incheon United Incheon United
Suwon City Suwon City
Daegu FC Daegu FC
Gimcheon Sangmu Gimcheon Sangmu
J-League 1 J-League 1
Vòng 2
Vissel Kobe Vissel Kobe
Kashiwa Reysol Kashiwa Reysol
Kyoto Sanga Kyoto Sanga
Shonan Bellmare Shonan Bellmare
Sagan Tosu Sagan Tosu
Consadole Sapporo Consadole Sapporo
Nagoya Grampus Nagoya Grampus
Machida Zelvia Machida Zelvia
Gamba Osaka Gamba Osaka
Albirex Niigata Albirex Niigata
Kashima Antlers Kashima Antlers
Cerezo Osaka Cerezo Osaka
FC Tokyo FC Tokyo
Hiroshima Sanfrecce Hiroshima Sanfrecce
VĐQG Ả Rập Xê Út VĐQG Ả Rập Xê Út
Vòng 22
Al Khaleej Club Al Khaleej Club
Al-Shabab(KSA) Al-Shabab(KSA)
Dhamk Dhamk
Al-Ettifaq Al-Ettifaq
Al Ahli Jeddah Al Ahli Jeddah
Al-Fateh Al-Fateh
Nhà nghề Mỹ MLS Nhà nghề Mỹ MLS
Vòng 3
Minnesota United FC Minnesota United FC
Columbus Crew Columbus Crew
Real Salt Lake Real Salt Lake
Los Angeles FC Los Angeles FC
Inter Miami Inter Miami
Orlando City Orlando City
Vancouver Whitecaps Vancouver Whitecaps
Charlotte FC Charlotte FC
Chicago Fire Chicago Fire
FC Cincinnati FC Cincinnati
Houston Dynamo Houston Dynamo
New York Red Bulls New York Red Bulls
FC Kansas City FC Kansas City
Philadelphia Union Philadelphia Union
St. Louis City St. Louis City
New York City FC New York City FC
FC Dallas FC Dallas
Montreal Impact Montreal Impact
Colorado Rapids Colorado Rapids
Nashville Nashville
Seattle Sounders Seattle Sounders
Austin FC Austin FC
Portland Timbers Portland Timbers
DC United DC United
San Jose Earthquakes San Jose Earthquakes
LA Galaxy LA Galaxy
Trung Quốc Trung Quốc
Vòng 1
Cangzhou Mighty Lions Cangzhou Mighty Lions
Beijing Guoan Beijing Guoan
Tianjin Tigers Tianjin Tigers
Nantong Zhiyun Nantong Zhiyun
Chengdu Better City FC Chengdu Better City FC
Qingdao Zhongneng Qingdao Zhongneng
Hạng nhất Anh Hạng nhất Anh
Vòng 35
West Brom West Brom
Coventry City Coventry City
Bristol City Bristol City
Cardiff City Cardiff City
Huddersfield Town Huddersfield Town
Leeds United Leeds United
Norwich City Norwich City
Sunderland A.F.C Sunderland A.F.C
Plymouth Argyle Plymouth Argyle
Ipswich Town Ipswich Town
Preston North End Preston North End
Hull City Hull City
Rotherham United Rotherham United
Sheffield Wednesday Sheffield Wednesday
Stoke City Stoke City
Middlesbrough Middlesbrough
Birmingham City Birmingham City
Southampton Southampton
Swansea City Swansea City
Blackburn Rovers Blackburn Rovers
Leicester City Leicester City
Queens Park Rangers (QPR) Queens Park Rangers (QPR)
Millwall Millwall
Watford Watford
VĐQG Mexico VĐQG Mexico
Vòng 10
Atletico San Luis Atletico San Luis
Puebla Puebla
Queretaro FC Queretaro FC
Santos Laguna Santos Laguna
Mazatlan FC Mazatlan FC
Necaxa Necaxa
Toluca Toluca
Tigres UANL Tigres UANL
CDSyC Cruz Azul CDSyC Cruz Azul
Chivas Guadalajara Chivas Guadalajara
Pachuca Pachuca
FC Juarez FC Juarez
Atlas Atlas
Club America Club America
Hà Lan Hà Lan
Vòng 24
Go Ahead Eagles Go Ahead Eagles
RKC Waalwijk RKC Waalwijk
Vitesse Arnhem Vitesse Arnhem
FC Twente Enschede FC Twente Enschede
Sparta Rotterdam Sparta Rotterdam
AZ Alkmaar AZ Alkmaar
Giao hữu quốc tế Giao hữu quốc tế
Deportivo Cali (nữ) Deportivo Cali (nữ)
America de Cali (nữ) America de Cali (nữ)
South Hobart U21 South Hobart U21
Clarence Zebras FC U21 Clarence Zebras FC U21
South Hobart South Hobart
Hobart Zebras Hobart Zebras
Launceston City Launceston City
Devonport City Devonport City
Kingborough Lions Kingborough Lions
Glenorchy Knights FC Glenorchy Knights FC
Perth RedStar Perth RedStar
Stirling Macedonia Stirling Macedonia
Fremantle City FC (nữ) Fremantle City FC (nữ)
Subiaco AFC (nữ) Subiaco AFC (nữ)
Sardice Sardice
MSK Breclav MSK Breclav
Zaglebie Sosnowiec Zaglebie Sosnowiec
Trinec Trinec
Mutenice Mutenice
Bzenec Bzenec
Bayswater City Bayswater City
Olympic Kingsway SC Olympic Kingsway SC
Perth SC (nữ) Perth SC (nữ)
Murdoch University Melville FC (nữ) Murdoch University Melville FC (nữ)
Eidsvold Turn Eidsvold Turn
Lorenskog Lorenskog
Blansko Blansko
Vrchovina Vrchovina
Eskilstuna United (nữ) Eskilstuna United (nữ)
IK Uppsala (nữ) IK Uppsala (nữ)
Strindheim IL Strindheim IL
Traff Traff
USK Anif USK Anif
SV Wals-Grunau SV Wals-Grunau
Ullensaker/Kisa IL Ullensaker/Kisa IL
FK Arendal FK Arendal
Sogndal Sogndal
Asane Fotball Asane Fotball
Nordstrand Nordstrand
Grorud Grorud
Kongsvinger Kongsvinger
Bryne Bryne
Slavoj Olympia Slavoj Olympia
Nove Sady Nove Sady
Giao Hữu ĐTQG Giao Hữu ĐTQG
Nepal (nữ)U16 Nepal (nữ)U16
Bangladesh (nữ) U16 Bangladesh (nữ) U16
Bồ Đào Nha Bồ Đào Nha
Vòng 24
GD Chaves GD Chaves
FC Arouca FC Arouca
Moreirense Moreirense
Rio Ave Rio Ave
Estoril Estoril
Vitoria Guimaraes Vitoria Guimaraes
Sporting Braga Sporting Braga
Estrela da Amadora Estrela da Amadora
Scotland Scotland
Vòng 29
Glasgow Rangers Glasgow Rangers
Motherwell Motherwell
Saint Johnstone Saint Johnstone
Livingston Livingston
Saint Mirren Saint Mirren
Aberdeen Aberdeen
Dundee Dundee
Kilmarnock Kilmarnock
Hibernian Hibernian
Ross County Ross County
Hạng 2 Thụy Sĩ Hạng 2 Thụy Sĩ
Vòng 24
Thun Thun
Baden Baden
Thụy Sĩ Thụy Sĩ
Vòng 26
Stade Ouchy Stade Ouchy
Grasshopper Grasshopper
Servette Servette
St. Gallen St. Gallen
Basel Basel
Lausanne Sports Lausanne Sports
VĐQG Thổ Nhĩ Kỳ VĐQG Thổ Nhĩ Kỳ
Vòng 28
Ankaragucu Ankaragucu
Istanbulspor Istanbulspor
Caykur Rizespor Caykur Rizespor
Kayserispor Kayserispor
Hatayspor Hatayspor
Fenerbahce Fenerbahce
Hạng nhất Việt Nam Hạng nhất Việt Nam
Vòng 11
Đồng Nai 2 Đồng Nai 2
Huế FC Huế FC
Đồng Tâm Long An Đồng Tâm Long An
Dong Thap Dong Thap
Phố Hiến Phố Hiến
Bà Rịa Vũng Tàu Bà Rịa Vũng Tàu
Ba Lan Ba Lan
Vòng 23
Gornik Zabrze Gornik Zabrze
Jagiellonia Bialystok Jagiellonia Bialystok
Slask Wroclaw Slask Wroclaw
Widzew lodz Widzew lodz
Legia Warszawa Legia Warszawa
Pogon Szczecin Pogon Szczecin
Nga Nga
Vòng 19
CSKA Moscow CSKA Moscow
Gazovik Orenburg Gazovik Orenburg
FC Krasnodar FC Krasnodar
Rubin Kazan Rubin Kazan
Terek Grozny Terek Grozny
Ural Sverdlovsk Oblast Ural Sverdlovsk Oblast
Zenit St. Petersburg Zenit St. Petersburg
Spartak Moscow Spartak Moscow
VĐQG Slovakia VĐQG Slovakia
Vòng 22
Slovan Bratislava Slovan Bratislava
Spartak Trnava Spartak Trnava
MFK Skalica MFK Skalica
Trencin Trencin
Michalovce Michalovce
Zlate Moravce Zlate Moravce
Dunajska Streda Dunajska Streda
MSK Zilina MSK Zilina
MFK Ruzomberok MFK Ruzomberok
Sport Podbrezova Sport Podbrezova
Dukla Banska Bystrica Dukla Banska Bystrica
FK Kosice FK Kosice
VĐQG Bỉ VĐQG Bỉ
Vòng 28
Cercle Brugge Cercle Brugge
Mechelen Mechelen
Oud Heverlee Oud Heverlee
Saint Gilloise Saint Gilloise
Standard Liege Standard Liege
KAA Gent KAA Gent
VĐQG Croatia VĐQG Croatia
Vòng 25
Slaven Koprivnica Slaven Koprivnica
NK Lokomotiva Zagreb NK Lokomotiva Zagreb
Hajduk Split Hajduk Split
Istra 1961 Pula Istra 1961 Pula
Serie B Italia Serie B Italia
Vòng 28
SudTirol SudTirol
Lecco Lecco
Ternana Ternana
Parma Parma
Brescia Brescia
Palermo Palermo
Hạng 2 Tây Ban Nha Hạng 2 Tây Ban Nha
Vòng 29
Eldense Eldense
Villarreal B Villarreal B
RCD Espanyol RCD Espanyol
SD Huesca SD Huesca
Racing de Ferrol Racing de Ferrol
Racing Santander Racing Santander
Real Oviedo Real Oviedo
Levante Levante
Burgos CF Burgos CF
FC Cartagena FC Cartagena
Hạng 2 Bồ Đào Nha Hạng 2 Bồ Đào Nha
Vòng 24
Uniao Leiria Uniao Leiria
CD Mafra CD Mafra
Feirense Feirense
SL Benfica B SL Benfica B
Hạng 2 Pháp Hạng 2 Pháp
Vòng 27
Paris FC Paris FC
Saint Etienne Saint Etienne
Stade Lavallois MFC Stade Lavallois MFC
Amiens Amiens
Pau FC Pau FC
Caen Caen
Rodez Aveyron Rodez Aveyron
Bordeaux Bordeaux
Annecy Annecy
Quevilly Quevilly
AJ Auxerre AJ Auxerre
Valenciennes Valenciennes
Bastia Bastia
Grenoble Grenoble
USL Dunkerque USL Dunkerque
Concarneau Concarneau
Guingamp Guingamp
Troyes Troyes
Hạng 2 Đức Hạng 2 Đức
Vòng 24
Nurnberg Nurnberg
Eintracht Braunschweig Eintracht Braunschweig
Hannover 96 Hannover 96
Fortuna Dusseldorf Fortuna Dusseldorf
Hansa Rostock Hansa Rostock
Kaiserslautern Kaiserslautern
Karlsruher SC Karlsruher SC
Greuther Furth Greuther Furth
Hạng 2 Nhật Bản Hạng 2 Nhật Bản
Vòng 2
V-Varen Nagasaki V-Varen Nagasaki
Vegalta Sendai Vegalta Sendai
Shimizu S-Pulse Shimizu S-Pulse
Ehime FC Ehime FC
JEF United Ichihara Chiba JEF United Ichihara Chiba
Fujieda MYFC Fujieda MYFC
Mito Hollyhock Mito Hollyhock
Ventforet Kofu Ventforet Kofu
Oita Trinita Oita Trinita
Yokohama FC Yokohama FC
Kagoshima United Kagoshima United
Tokushima Vortis Tokushima Vortis
Ban Di Tesi Iwaki Ban Di Tesi Iwaki
Fagiano Okayama Fagiano Okayama
Renofa Yamaguchi Renofa Yamaguchi
Blaublitz Akita Blaublitz Akita
Roasso Kumamoto Roasso Kumamoto
Thespa Kusatsu Thespa Kusatsu
Tochigi SC Tochigi SC
Montedio Yamagata Montedio Yamagata
VĐQG Slovenia VĐQG Slovenia
Vòng 24
NK Olimpija Ljubljana NK Olimpija Ljubljana
NK Publikum Celje NK Publikum Celje
Maribor Maribor
Domzale Domzale
VĐQG Romania VĐQG Romania
Vòng 29
UTA Arad UTA Arad
Universitatea Craiova Universitatea Craiova
Hermannstadt Hermannstadt
FC Otelul Galati FC Otelul Galati
Farul Constanta Farul Constanta
CFR Cluj CFR Cluj
VĐQG Chile VĐQG Chile
Vòng 3
Cobreloa Cobreloa
Cobresal Cobresal
Palestino Palestino
Univ Catolica Univ Catolica
O.Higgins O.Higgins
Everton CD Everton CD
Nublense Nublense
Audax Italiano Audax Italiano
Union Espanola Union Espanola
Coquimbo Unido Coquimbo Unido
VĐQG Bulgaria VĐQG Bulgaria
Vòng 23
Etar Etar
Lokomotiv Sofia Lokomotiv Sofia
FK Levski Krumovgrad FK Levski Krumovgrad
Lokomotiv Plovdiv Lokomotiv Plovdiv
Slavia Sofia Slavia Sofia
Botev Plovdiv Botev Plovdiv
VĐQG Argentina VĐQG Argentina
Vòng 8
Club Atletico Tigre Club Atletico Tigre
Central Cordoba SDE Central Cordoba SDE
CA Platense CA Platense
Racing Club Racing Club
Banfield Banfield
Deportivo Riestra Deportivo Riestra
Sarmiento Junin Sarmiento Junin
Union Santa Fe Union Santa Fe
Atletico Tucuman Atletico Tucuman
Velez Sarsfield Velez Sarsfield
Independiente Independiente
Argentinos juniors Argentinos juniors
Talleres Cordoba Talleres Cordoba
River Plate River Plate
Hạng nhất Ba Lan Hạng nhất Ba Lan
Vòng 22
GKS Katowice GKS Katowice
Znicz Pruszkow Znicz Pruszkow
LKS Nieciecza LKS Nieciecza
Wisla Plock Wisla Plock
Odra Opole Odra Opole
Wisla Krakow Wisla Krakow
VĐQG UAE VĐQG UAE
Vòng 15
Al Nasr Dubai Al Nasr Dubai
Banni Yas Banni Yas
Al Wehda(UAE) Al Wehda(UAE)
Al-Jazira(UAE) Al-Jazira(UAE)
Hạng 2 Hàn Quốc Hạng 2 Hàn Quốc
Vòng 1
Bucheon FC 1995 Bucheon FC 1995
Cheonan City Cheonan City
Cheongju Jikji Cheongju Jikji
Jeonnam Dragons Jeonnam Dragons
Suwon Samsung Bluewings Suwon Samsung Bluewings
Chungnam Asan Chungnam Asan
Hạng 3 Pháp Hạng 3 Pháp
Vòng 23
Avranches Avranches
Red Star FC 93 Red Star FC 93
Villefranche Villefranche
Versailles 78 Versailles 78
Chateauroux Chateauroux
Orleans US 45 Orleans US 45
Le Mans Le Mans
Chasselay M.D. Azergues Chasselay M.D. Azergues
Hạng 4 Anh Hạng 4 Anh
Vòng 36
AFC Wimbledon AFC Wimbledon
Milton Keynes Dons Milton Keynes Dons
Walsall Walsall
Doncaster Rovers Doncaster Rovers
Bradford City Bradford City
Notts County Notts County
Wrexham Wrexham
Accrington Stanley Accrington Stanley
Colchester United Colchester United
Stockport County Stockport County
Crawley Town Crawley Town
Barrow Barrow
Crewe Alexandra Crewe Alexandra
Morecambe Morecambe
Grimsby Town Grimsby Town
Forest Green Rovers Forest Green Rovers
Newport County Newport County
Mansfield Town Mansfield Town
Salford City Salford City
Gillingham Gillingham
Swindon Town Swindon Town
Harrogate Town Harrogate Town
Tranmere Rovers Tranmere Rovers
Sutton United Sutton United
Hạng 3 Đức Hạng 3 Đức
Vòng 28
TSV 1860 Munchen TSV 1860 Munchen
SSV Ulm 1846 SSV Ulm 1846
Erzgebirge Aue Erzgebirge Aue
Preuben Munster Preuben Munster
Hallescher FC Hallescher FC
Dynamo Dresden Dynamo Dresden
VFB Lubeck VFB Lubeck
Saarbrucken Saarbrucken
SV Waldhof Mannheim SV Waldhof Mannheim
Jahn Regensburg Jahn Regensburg
Rot-Weiss Essen Rot-Weiss Essen
Unterhaching Unterhaching
VĐQG Venezuela VĐQG Venezuela
Vòng 5
Deportivo Metropolitano Deportivo Metropolitano
Carabobo FC Carabobo FC
Monagas SC Monagas SC
Estudiantes Merida FC Estudiantes Merida FC
Universidad Central de Venezuela Universidad Central de Venezuela
Zamora Barinas Zamora Barinas
Angostura FC Angostura FC
Portuguesa FC Portuguesa FC
CD Hermanos Colmenares CD Hermanos Colmenares
Deportivo La Guaira Deportivo La Guaira
Hạng 2 Scotland Hạng 2 Scotland
Vòng 27
Airdrie United Airdrie United
Queen's Park Queen's Park
Dunfermline Athletic Dunfermline Athletic
Ayr United Ayr United
Greenock Morton Greenock Morton
Inverness Inverness
Partick Thistle Partick Thistle
Dundee United Dundee United
Hạng 2 Thổ Nhĩ Kỳ Hạng 2 Thổ Nhĩ Kỳ
Vòng 25
Bodrumspor Bodrumspor
Eyupspor Eyupspor
Tuzlaspor Tuzlaspor
Keciorengucu Keciorengucu
Erzurum BB Erzurum BB
Kocaelispor Kocaelispor
Sakaryaspor Sakaryaspor
Manisa BB Spor Manisa BB Spor
Hạng 2 Mexico Hạng 2 Mexico
Vòng 2
Correcaminos UAT Correcaminos UAT
Tlaxcala FC Tlaxcala FC
Cancun FC Cancun FC
Atletico La Paz Atletico La Paz
Hạng 2 Romania Hạng 2 Romania
Vòng 17
Ceahlaul Piatra Neamt Ceahlaul Piatra Neamt
ACS Dumbravita ACS Dumbravita
Alexandria Alexandria
Tunari Tunari
CSM Slatina CSM Slatina
Scolar Resita Scolar Resita
Arges Arges
AFC Progresul Spartac Bucuresti AFC Progresul Spartac Bucuresti
Metaloglobus Metaloglobus
Concordia Chiajna Concordia Chiajna
CSA Steaua Bucuresti CSA Steaua Bucuresti
Luceafarul Oradea Luceafarul Oradea
Unirea Dej Unirea Dej
Chindia Targoviste Chindia Targoviste
FC Unirea 2004 Slobozia FC Unirea 2004 Slobozia
FK Csikszereda Miercurea Ciuc FK Csikszereda Miercurea Ciuc
Hạng 2 Ba Lan Hạng 2 Ba Lan
Vòng 22
Sandecja Nowy Sacz Sandecja Nowy Sacz
GKS Jastrzebie GKS Jastrzebie
Radunia Stezyca Radunia Stezyca
Olimpia Elblag Olimpia Elblag
Skra Czestochowa Skra Czestochowa
Lech II Poznan Lech II Poznan
Polonia Bytom Polonia Bytom
Zaglebie Lubin B Zaglebie Lubin B
Olimpia Grudziadz Olimpia Grudziadz
Kotwica Kolobrzeg Kotwica Kolobrzeg
Hạng 2 Serbia Hạng 2 Serbia
Vòng 22
Indjija Indjija
Macva Sabac Macva Sabac
Mladost Novi Sad Mladost Novi Sad
Metalac Gornji Milanovac Metalac Gornji Milanovac
OFK Beograd OFK Beograd
FK Graficar Beograd FK Graficar Beograd
FK Radnicki Sremska Mitrovica FK Radnicki Sremska Mitrovica
FK Radnicki Novi Belgrad FK Radnicki Novi Belgrad
Semendrija 1924 Semendrija 1924
Jedinstvo UB Jedinstvo UB
FK Vrsac FK Vrsac
Sevojno Uzice Sevojno Uzice
Kolubara Kolubara
FK Dubocica FK Dubocica
Hạng 2 Slovenia Hạng 2 Slovenia
Vòng 19
NK Bilje NK Bilje
NK Primorje NK Primorje
NK Brinje Grosuplje NK Brinje Grosuplje
Tabor Sezana Tabor Sezana
Jadran Dekani Jadran Dekani
MNK FC Ljubljana MNK FC Ljubljana
NK Rudar Velenje NK Rudar Velenje
NK Fuzinar NK Fuzinar
Finland Ykkoscup Finland Ykkoscup
Group
KTP Kotka KTP Kotka
PK-35 Vantaa PK-35 Vantaa
KaPa KaPa
SalPa SalPa
Moldova CUP Moldova CUP
Quarterfinals
CSF Baliti CSF Baliti
Dacia-Buiucani Dacia-Buiucani
CS Petrocub CS Petrocub
FC Ursidos Stauceni FC Ursidos Stauceni
Dacia-Buiucani Dacia-Buiucani
CSF Baliti CSF Baliti
FC Ursidos Stauceni FC Ursidos Stauceni
CS Petrocub CS Petrocub
Bulgaria B PFG Bulgaria B PFG
Vòng 23
FC Dobrudzha FC Dobrudzha
Sportist Svoge Sportist Svoge
FC Dunav Ruse FC Dunav Ruse
FK Chernomorets 1919 Burgas FK Chernomorets 1919 Burgas
Litex Lovech Litex Lovech
Marek Dupnitza Marek Dupnitza
FC Maritsa 1921 FC Maritsa 1921
FC Bdin Vidin FC Bdin Vidin
PFK Montana PFK Montana
Spartak Pleven Spartak Pleven
Spartak Varna Spartak Varna
Belasitsa Petrich Belasitsa Petrich
Indonesia Super League Indonesia Super League
Vòng 27
Persita Tangerang Persita Tangerang
Pusamania Borneo FC Pusamania Borneo FC
Persija Jakarta Persija Jakarta
Dewa United FC Dewa United FC
Australia Queensland State Women's Premier League Australia Queensland State Women's Premier League
Vòng
Peninsula Power (nữ) Peninsula Power (nữ)
Brisbane Olympic (nữ) Brisbane Olympic (nữ)
Mitchelton (nữ) Mitchelton (nữ)
Queensland Lions(w) Queensland Lions(w)
Kazakhstan Premier League Kazakhstan Premier League
Vòng 1
FK Yelimay Semey FK Yelimay Semey
FK Atyrau FK Atyrau
FC Kairat Almaty FC Kairat Almaty
Kyzylzhar Petropavlovsk Kyzylzhar Petropavlovsk
Ordabasy