Cơ thủ Nguyễn Phúc Long: Billiards không phải tất cả, chỉ là một phần nhỏ trong cuộc sống mỗi người

Nhắc đến billiards Việt Nam, sẽ là thiếu sót khi nhắc đến tượng đài mang tên Nguyễn Phúc Long. Ở tuổi 45, ngoài việc dành thời gian đào tạo con người thông qua billiards, anh vẫn còn đó đam mê chinh phục những thử thách mới.

Có thể nói, Nguyễn Phúc Long là VĐV Billiards kỳ cựu và thành công bậc nhất của Việt Nam. Anh sở hữu cho mình 14 tấm HCV giải Vô địch quốc gia cùng với rất nhiều thành tích ở Đại hội thể thao toàn quốc. Đặc biệt, cơ thủ này cũng là người duy nhất của Việt Nam từng giành tấm HCV SEA Games nội dung đơn của môn billiards pool. Đây là thành tích mà ngay cả những VĐV sau này như Dương Quốc Hoàng, Tạ Văn Linh… đều chưa thể đạt được.

Cơ thủ Nguyễn Phúc Long: Billiards không phải tất cả, chỉ là một phần nhỏ trong cuộc sống mỗi người - Ảnh 4
Cơ thủ Nguyễn Phúc Long sở hữu khối thành tích đồ sộ của billiards Việt Nam

Chia sẻ với iThethao.vn về thành tích và kỷ niệm đáng nhớ nhất của bản thân trong sự nghiệp Billiards, Phúc Long cho biết: “Thành tích tốt nhất của tôi là ở SEA Games 2009, khi giành tấm HCV đơn nam môn pool. Đó là mốc lịch sử rất quan trọng ở sự nghiệp của tôi.

Những điều đáng nhớ nhất với tôi là những trận thua. Đặc biệt là trận thua Denis Orcollo ở tứ kết ASIAD năm 2010. Năm 2009 tôi may mắn đánh bại cơ thủ này ở SEA Games khi ngược dòng (từ 4-8 thắng 9-8), nhưng sang năm 2010 thì hoàn toàn ngược lại. Tôi dẫn 7-3 nhưng sau đó mắc sai lầm rất nhỏ khi điều bi và đối thủ đã thắng lại 9-8. Năm đó, tôi không có huy chương. 

Tôi cảm thấy đáng tiếc, nếu như không còn mắc kẹt thành tích ở SEA Games, nâng trình độ lên tầm châu Á thì sự nghiệp của tôi và thời cuộc của billiards Việt Nam đã tiến nhanh hơn rồi”.

Cơ thủ Nguyễn Phúc Long: Billiards không phải tất cả, chỉ là một phần nhỏ trong cuộc sống mỗi người - Ảnh 2
Nguyễn Phúc Long đang hướng tới việc đào tạo con người thông qua billiards

Sau thời gian dài không thi đấu, cái tên Phúc Long bất ngờ trở lại trong năm 2022 ở giải Vô địch quốc gia. Sau đó, anh giành HCV ở Đại hội thể thao toàn quốc 2022 và mới nhất là vô địch Cúp 9 bi HSBF do Liên đoàn Billiards TPHCM tổ chức. Anh cho biết: “Giải HSBF mang lại cho mình rất nhiều niềm vui. Lâu lắm rồi tôi mới giành chức vô địch. Kể từ Đại hội Thể thao toàn quốc 2022 tôi mới lên ngôi. Tôi thấy đây là một giải đấu được vận hành bài bản. Tôi rất thích được thi đấu ở trong không khí chuyên nghiệp như vậy. Trận chung kết là nội bộ giữa 2 thầy trò nên tôi cũng rất vui”.

Ở trận chung kết, Phúc Long đã trình diễn thứ billiards chính xác và điềm tĩnh. Dù vậy, cơ thủ này vẫn có tình huống thăng hoa khi đánh bi mục tiêu a băng xuống lỗ góc ngược lại. Đây là điều hiếm thấy ở cơ thủ này trước kia. Anh chia sẻ: “Tôi có cảm giác tự tin ở giải lần này, nhờ đó có nhiều tình huống thi đấu thăng hoa. Dù vậy, nhìn lại thì đó cũng là may mắn. Tôi đã tập luyện nhiều năm nên khi có cơ hội thì có thể làm được. Ở tình huống này may mắn chiếm phần nhiều hơn là kỹ thuật”.

Dù là người sở hữu thành tích đồ sộ bậc nhất làng billiards Việt Nam, cùng với việc vừa giành thêm 1 chức vô địch lớn, nhưng dường như Phúc Long không muốn nói nhiều tới những gì diễn ra trong ánh hào quang. Thay vào đó, anh chia sẻ rất nhiều về chuyện đào tạo, và đặc biệt nhắc tới yếu tố con người. Chia sẻ với iThethao.vn, anh tâm sự: “Những năm gần đây, Phúc Long pool muốn đào tạo ra các cơ thủ trẻ, thông qua billiards nhận thức được sự cân bằng, tìm kiếm được niềm vui trong cuộc sống và thoát ra khỏi billiards. Billiards không phải là tất cả. Billiards chỉ là một phần nhỏ trong cuộc sống của mọi người. Ngay cả các VĐV chuyên nghiệp hiện nay cũng hiểu rằng còn rất nhiều giá trị khác để bản thân theo đuổi trong cuộc sống.

Nhờ đó, chúng tôi sẽ luyện tập theo cách khác, không chỉ tập trung vào chuyên môn billiards mà rèn luyện cả thể chất, cả ý thức con người và cách ứng xử trong cuộc sống. Tôi muốn các bạn trẻ không phải ‘lê la’ ở các quán billiards như ngày xưa nữa. Tôi muốn mọi người phải trở thành người tốt trước khi trở thành VĐV thành tích cao”.

Sự thay đổi của Phúc Long diễn ra từ khoảng 10 năm trước. Những gần đây, anh mới trở lại thi đấu và chia sẻ nhiều hơn về điều mà mình đang làm. Anh cũng thẳng thắn trả lời khi được hỏi về nguyên nhân đằng sau đó.

“Việc thay đổi phương pháp huấn luyện và cái nhìn về cuộc sống xuất phát từ trải nghiệm và sai lầm của bản thân. Tôi đã trả giá khi theo đuổi nghiệp VĐV quá vất vả và nặng nề, tôi có trách nhiệm với bản thân và thay đổi. Sau đó, tôi muốn mang niềm vui đến môn billiards và giúp các VĐV khác, các học trò cũng nhìn nhận được như vậy”.

Cơ thủ Nguyễn Phúc Long: Billiards không phải tất cả, chỉ là một phần nhỏ trong cuộc sống mỗi người - Ảnh 3
Cơ thủ Nguyễn Phúc Long sẽ tiếp tục ra nước ngoài trong năm 2024

Sau 10 năm làm công tác đào tạo con người, đào tạo người chơi billiards, Phúc Long có cái nhìn rất tổng quát về billiards Pool Việt Nam và cả nhân sinh quan về cuộc sống. Anh muốn kết hợp những điều đó để tạo ra các VĐV giỏi cả về chuyên môn lẫn ý chí và bản lĩnh để tiến lên vị trí cao nhất: “Hiện nay tôi thấy phong trào ngày càng phát triển. Tôi đã đào tạo từ những năm 2000, có nhiều học trò thành công như Nguyễn Anh Tuấn, Lê Quang Trung, Nguyễn Mạnh Tùng, Tạ Văn Linh, Nguyễn Bá Mạnh… Hầu hết các VĐV giỏi đều đã được tôi chỉ dạy, dù chính thống hay thông qua các chương trình kết hợp.

Tôi là người nghiên cứu sâu trong hệ đào tạo billiards. Tôi muốn các cơ thủ hiện nay đánh bại kinh nghiệm. Tôi không muốn các học trò mắc kẹt trong kinh nghiệm của mình mà tự sáng tạo và phát triển. Các VĐV Việt Nam muốn thi đấu quốc tế thì phải có cả thể lực, thể chất, cũng như nền tảng về con người để tự đột biến và phát triển.

Dù không đặt mục tiêu, nhưng khi kiến thức nền tảng của các VĐV đủ tốt và hiểu biết về cơ thể và vật lý thì sắp tới, các VĐV trẻ xuất sắc sẽ xuất hiện”.

Trong năm 2024, Phúc Long sẽ được BOX Sports tài trợ để tiếp tục ra nước ngoài thi đấu, tăng cường và tô đậm sự hiện diện của billiards Việt Nam trên trường quốc tế. Anh chia sẻ: “Sắp tới, tôi nhận được tài trợ để tiếp tục thi đấu ở nước ngoài. Đó sẽ là cơ hội rất là tốt. Gốc rễ của đào tạo trẻ là tự đào tạo chính bản thân mình thôi. Trước đây, tôi tự bỏ tiền túi để đi thi đấu, phải kiếm tiền từ phòng tập để bù đắp chi phí. Tôi nghĩ đây là việc tốt khi các VĐV được tài trợ và thi đấu chính danh, có thể cạnh tranh vị trí cao.

Cơ thủ Nguyễn Phúc Long: Billiards không phải tất cả, chỉ là một phần nhỏ trong cuộc sống mỗi người - Ảnh 5
Phúc Long muốn giữ cho bản thân luôn vui vẻ, ổn định

Trước đây, tôi đã từng lọt top 16 thế giới và thường xuyên vào top 16, top 32 các giải lớn. Năm nay, tôi đặt mục tiêu vào tứ kết hoặc bán kết trong các giải quốc tế. Hiện nay, trình độ kỹ thuật của cơ thủ Việt Nam đã tiệm cận thế giới. Lúc đó, các cơ thủ sẽ bộc lộ phẩm chất, đạo đức, tính cách cá nhân để có thể vươn lên và trở thành số 1. Đó là điều mà chúng ta cần rèn luyện để giữ bản thân ở trạng thái tốt nhất để khi cơ hội tới thì có thể nắm lấy”.

Vậy nhưng, khi được hỏi về mục tiêu cao hơn việc thi đấu ở nước ngoài, Phúc Long lại nói về con người, lần này là về bản thân anh: “Mục tiêu của tôi là giữ cho bản thân được vui vẻ, ổn định. Lúc đó, chúng ta sẽ có niềm vui. Khi đã có niềm vui rồi thì thành tích không còn quá quan trọng nữa”.

TIN LIÊN QUAN
Thanh Tự đi tiếp, Văn Ly và Minh Kiệt rời World Cup Sharm El Sheikh trong tiếc nuối

Thanh Tự đi tiếp, Văn Ly và Minh Kiệt rời World Cup Sharm El Sheikh trong tiếc nuối

Trong số 3 cơ thủ Việt Nam dự vòng loại PQ World Cup Sharm El Sheikh 2023, chỉ có 1 người đi tiếp vào vòng Q.

Xem trực tiếp vòng 4 PBA Team League 2023/2024 ngày 6/12

Xem trực tiếp vòng 4 PBA Team League 2023/2024 ngày 6/12

Thethao.vn cung cấp Link xem trực tiếp PBA Team League hôm nay 6/12. Hôm nay là ngày thi đấu thứ hai của vòng 4 PBA Team League.

Minh Cẩm tiếp tục giúp Green Force xây chắc ngôi đầu PBA Team League

Minh Cẩm tiếp tục giúp Green Force xây chắc ngôi đầu PBA Team League

Mã Minh Cẩm giành thêm 1 chiến thắng quan trọng để Green Force giữ vững khoảng cách với Laon và các đội bám đuổi trên bảng xếp hạng PBA Team League.

Mosconi Cup 2023 ngày 1: Van Boening, Gorst mờ nhạt, Mỹ thảm bại trước châu Âu

Mosconi Cup 2023 ngày 1: Van Boening, Gorst mờ nhạt, Mỹ thảm bại trước châu Âu

Trong ngày khai mạc Mosconi Cup 2023, hai ngôi sao hàng đầu đội Mỹ là Shane Van Boening và Fedor Gorst cùng gây thất vọng, còn dàn hảo thủ châu Âu thể hiện phong độ cao để giành chiến thắng trọn vẹn 4-0.

Hồng Thái, Thanh Lực lách qua khe cửa hẹp, vào vòng 32 World Cup Sharm El Sheikh 2023

Hồng Thái, Thanh Lực lách qua khe cửa hẹp, vào vòng 32 World Cup Sharm El Sheikh 2023

Dù có những nhất bại nhưng Chiêm Hồng Thái và Trần Thanh Lực vẫn biết cách để đi tiếp ở vòng loại cuối cùng World Cup Sharm El Sheikh 2023.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Matchroom chính thức lên tiếng, tuyên bố ‘chưa đạt bất cứ thỏa thuận nào’ với WPA

Matchroom chính thức lên tiếng, tuyên bố ‘chưa đạt bất cứ thỏa thuận nào’ với WPA

Sau khi Liên đoàn billiard lỗ thế giới (WPA) đưa ra văn bản về việc “cấp phép” cho một số giải đấu do Matchroom tổ chức, phía Matchroom lại lên tiếng khẳng định đôi bên chưa có bất cứ thỏa thuận nào.

ĐKVĐ Kaci và Ouschan dắt nhau xuống nhánh thua giải Vô địch 10 bi thế giới 2024

ĐKVĐ Kaci và Ouschan dắt nhau xuống nhánh thua giải Vô địch 10 bi thế giới 2024

Kết quả Bida 6 giờ trước

Tại nhánh thắng giải Vô địch 10 bi thế giới 2024, đương kim vô địch Eklent Kaci đã phải nhận thất bại trước Aloysius Yapp trong khi Albin Ouschan tiếp tục để thua Ko Ping Chung.

Seo Seoa, Han Yu dừng bước ở vòng bảng PBS Women’s Showdown

Seo Seoa, Han Yu dừng bước ở vòng bảng PBS Women’s Showdown

Kết quả Bida 11 giờ trước

‘Mỹ nữ Hàn Quốc’ Seo Seoa và Han Yu cùng 6 cơ thủ khác không vượt qua vòng bảng PBS Women’s Showdown 2024.

Van Boening và Shaw đi tiếp tại nhánh thua giải Vô địch 10 bi thế giới 2024

Van Boening và Shaw đi tiếp tại nhánh thua giải Vô địch 10 bi thế giới 2024

Kết quả Bida 14 giờ trước

Cùng gặp những khó khăn nhất định nhưng cả Shane Van Boening lẫn Jayson Shaw đều biết cách vượt khó để giành quyền đi tiếp tại giải Vô địch 10 bi thế giới 2024.

Joshua Filler thua sốc cơ thủ Mexico, bị loại khỏi giải Vô địch 10 bi thế giới 2024

Joshua Filler thua sốc cơ thủ Mexico, bị loại khỏi giải Vô địch 10 bi thế giới 2024

Kết quả Bida 19 giờ trước

Ứng viên hàng đầu cho chức vô địch 10 bi thế giới 2024, Joshua Filler đã phải dừng chân ngay từ… vòng loại sau 2 thất bại liên tiếp, bao gồm trận thua trước cơ thủ người Mexico Ruben Bautista.

WPA tạm nhượng bộ, ‘mở cửa’ cho một loạt giải đấu của Matchroom trừ... Hanoi Open

WPA tạm nhượng bộ, ‘mở cửa’ cho một loạt giải đấu của Matchroom trừ... Hanoi Open

Liên đoàn billiard lỗ thế giới (WPA) đã thông báo “bật đèn xanh” cho các cơ thủ tham dự nhiều giải đấu lớn của Matchroom nhưng đáng chú ý lại không có Hanoi Open hay Reyes Cup.

Van Boening thảm bại trước Biado, Shaw xuống nhánh thua giải Vô địch 10 bi thế giới 2024

Van Boening thảm bại trước Biado, Shaw xuống nhánh thua giải Vô địch 10 bi thế giới 2024

Kết quả Bida 1 ngày trước

Giải Vô địch 10 bi thế giới 2024 tiếp tục chứng kiến những kết quả bất ngờ ngay trong ngày thi đấu mở màn khi có thêm không ít tên tuổi phải xuống chơi ở nhánh thua.

Filler và Zielinski thua trắng trong ngày mở màn giải Vô địch 10 bi thế giới 2024

Filler và Zielinski thua trắng trong ngày mở màn giải Vô địch 10 bi thế giới 2024

Kết quả Bida 1 ngày trước

Trong khi hầu như các tên tuổi lớn đều khởi đầu thuận lợi thì Joshua Filler cùng Wiktor Zielinski lại cùng “phơi áo” với những trận thua trắng trong ngày thi đấu đầu tiên của giải Vô địch 10 bi thế giới 2024.

Lịch thi đấu giải Vô địch 10 bi thế giới 2024 mới nhất hôm nay

Lịch thi đấu giải Vô địch 10 bi thế giới 2024 mới nhất hôm nay

Lịch thi đấu Bida 3 ngày trước

Lịch thi đấu Vô địch 10 bi thế giới 2024 hôm nay. Lịch thi đấu giải Vô địch 10 bi thế giới 2024 cập nhật nhanh, chính xác nhất trên iThethao.vn.

Danh sách 16 nữ cơ thủ tham dự PBS Women’s Showdown

Danh sách 16 nữ cơ thủ tham dự PBS Women’s Showdown

Danh sách 16 cơ thủ tham dự giải pool 10 bi nữ PBS Women’s Showdown. Giải pool 10 bi nữ PBS Women’s Showdown sẽ chào đón Top 8 nữ cơ thủ hàng đầu thế giới cùng 8 khách mời.

Hàn Quốc Hàn Quốc
Vòng 1
Ulsan Hyundai FC Ulsan Hyundai FC
Pohang Steelers Pohang Steelers
VĐQG Ả Rập Xê Út VĐQG Ả Rập Xê Út
Vòng 22
Al Raed Al Raed
Al-Feiha Al-Feiha
Al Wehda Mecca Al Wehda Mecca
Al-Taawon Al-Taawon
Al-Nasr(KSA) Al-Nasr(KSA)
Al-Hazm Al-Hazm
Cup Nhà Vua Tây Ban Nha Cup Nhà Vua Tây Ban Nha
Bán kết
Athletic Bilbao Athletic Bilbao
Atletico Madrid Atletico Madrid
Giao hữu quốc tế Giao hữu quốc tế
Esbjerg Esbjerg
Raufoss Raufoss
Sandefjord Sandefjord
Ranheim IL Ranheim IL
Copa Libertadores Copa Libertadores
Second Circle
CD El Nacional CD El Nacional
Sportivo Trinidense Sportivo Trinidense
Colo Colo Colo Colo
Godoy Cruz Antonio Tomba Godoy Cruz Antonio Tomba
VĐQG Romania VĐQG Romania
Vòng 28
FC Botosani FC Botosani
Sepsi OSK Sfantul Gheorghe Sepsi OSK Sfantul Gheorghe
Petrolul Ploiesti Petrolul Ploiesti
CS Universitatea Craiova CS Universitatea Craiova
FC Voluntari FC Voluntari
FC Steaua Bucuresti FC Steaua Bucuresti
VĐQG Argentina VĐQG Argentina
Vòng 8
Gimnasia La Plata Gimnasia La Plata
Instituto Instituto
CA Huracan CA Huracan
Rosario Central Rosario Central
Independiente Rivadavia Independiente Rivadavia
Barracas Central Barracas Central
VĐQG UAE VĐQG UAE
Vòng 15
Al Ain Al Ain
Hatta Hatta
Ittihad Kalba Ittihad Kalba
Al Bataeh Al Bataeh
Hạng 2 Hàn Quốc Hạng 2 Hàn Quốc
Vòng 1
Ansan Greeners FC Ansan Greeners FC
Gyeongnam FC Gyeongnam FC
FC Anyang FC Anyang
Seongnam FC Seongnam FC
Hạng 2 Mexico Hạng 2 Mexico
Vòng 8
Tepatitlan de Morelos Tepatitlan de Morelos
Celaya FC Celaya FC
Monarcas Morelia Monarcas Morelia
Cimarrones de Sonora Cimarrones de Sonora
Hạng 2 Hy Lạp Hạng 2 Hy Lạp
Vòng 21
AEK Athens B AEK Athens B
Apollon Kalamarias Apollon Kalamarias
PAOK Saloniki B PAOK Saloniki B
Kozani F.S. Kozani F.S.
Ethiopia Premier League Ethiopia Premier League
Vòng
Bahir Dar Kenema FC Bahir Dar Kenema FC
Ethiopian Insurance FC Ethiopian Insurance FC
Dire Dawa Dire Dawa
Hambericho Durame Hambericho Durame
Gambia Division 2 Gambia Division 2
Vòng
Medina United FC Medina United FC
Harts Harts
Kanifing East FC Kanifing East FC
Jarra West FC Jarra West FC
Wagadu FC Wagadu FC
Gambian Dutch Lions Gambian Dutch Lions
Zanzibar Premier League Zanzibar Premier League
Vòng
Kmka Kmka
Ngome FC Ngome FC
Malindi Malindi
Maendeleo FC Maendeleo FC
Algeria Regional League Algeria Regional League
Vòng
RB Constantine RB Constantine
MB Constantine MB Constantine
Buigarian Cup Buigarian Cup
Quarterfinals
Ludogorets Razgrad Ludogorets Razgrad
CSKA 1948 Sofia CSKA 1948 Sofia
Primera Division de Colombiano-Apertura Primera Division de Colombiano-Apertura
Vòng 9
Atletico Bucaramanga Atletico Bucaramanga
Aguilas Doradas Aguilas Doradas
Dep.Independiente Medellin Dep.Independiente Medellin
Deportivo Pasto Deportivo Pasto
Israel C League Israel C League
Vòng
Bnei Eilat Bnei Eilat
MS Jerusalem MS Jerusalem
Nigerian Premier League Nigerian Premier League
Vòng 22
Abia Warriors Abia Warriors
Kwara United Kwara United
Enyimba Enyimba
Gombe United Gombe United
Shooting Stars SC Shooting Stars SC
Bendel Insurance Bendel Insurance
Hạng 3 Bồ Đào Nha Hạng 3 Bồ Đào Nha
Quarterfinals
Santa Clara Santa Clara
FC Porto FC Porto
Sporting CP Sporting CP
Benfica Benfica
Israel B League Israel B League
Vòng 19
Hapoel Herzliya Hapoel Herzliya
Maccabi Shaarayim Maccabi Shaarayim
Shimshon Tel Aviv Shimshon Tel Aviv
Maccabi Yavne Maccabi Yavne
Liga Nacional de Guatemala Liga Nacional de Guatemala
Vòng 8
CD Achuapa CD Achuapa
CD Zacapa CD Zacapa
U19 Đan Mạch U19 Đan Mạch
Vòng 16
Esbjerg U19 Esbjerg U19
BrondbyU19 BrondbyU19
Cúp Liên Đoàn nữ Iceland Cúp Liên Đoàn nữ Iceland
Groups C
Fjolnir (nữ) Fjolnir (nữ)
Smari (nữ) Smari (nữ)
Brazil Paraibano Brazil Paraibano
Vòng 7
Atletico Cajazeirense PB Atletico Cajazeirense PB
Botafogo PB Botafogo PB
Nacional de Patos PB Nacional de Patos PB
Centro Sportivo Paraibano Centro Sportivo Paraibano
Sao Paulo Crystal FC Sao Paulo Crystal FC
Serra Branca EC Serra Branca EC
Sousa PB Sousa PB
Pombal EC Pombal EC
Treze Campina Grande PB Treze Campina Grande PB
Campinense Campinense
Campinense Campinense
Nacional de Patos PB Nacional de Patos PB
Uganda Division 2 Uganda Division 2
Vòng
Onduparaka FC Onduparaka FC
Kiyinda Boys Kiyinda Boys
Lugazi Municipal FC Lugazi Municipal FC
Boma Young FC Boma Young FC
Qatar Qatar
Vòng 15
Al Shamal Al Shamal
Muaidar SC Muaidar SC
Al-Wakra Al-Wakra
Al Markhiya Al Markhiya
Al-Ahli Doha Al-Ahli Doha
Umm Salal Umm Salal
Liberia First Division Liberia First Division
Vòng
Freeport Freeport
NPA Anchors NPA Anchors
FC Kallon Liberia FC Kallon Liberia
BEA Mountain FC BEA Mountain FC
Invicible Eleven Invicible Eleven
Global Pharma Global Pharma
U19 Na uy U19 Na uy
Vòng
Start Kristiansand U19 Start Kristiansand U19
Viking U19 Viking U19
Lillestrom U19 Lillestrom U19
Ham-Kam U19 Ham-Kam U19
CONCACAF Champions League CONCACAF Champions League
preliminaries
New England Revolution New England Revolution
CA Independente CA Independente
Primera Division de Honduras Primera Division de Honduras
Vòng 8
Marathon Marathon
CD Victoria CD Victoria
CD Vida CD Vida
Olancho FC Olancho FC
CD Olimpia CD Olimpia
Lobos UPNFM Lobos UPNFM
CONCACAF Championship U20 CONCACAF Championship U20
Qualifi
Turks Caicos Islands (U20) Turks   Caicos Islands (U20)
Guyana U20 Guyana U20
El Salvador U20 El Salvador U20
Suriname U20 Suriname U20
Cuba U20 Cuba U20
Belize U20 Belize U20
Guatemala U20 Guatemala U20
ArubaU20 ArubaU20
Anguilla U20 Anguilla U20
British Virgin Islands U20 British Virgin Islands U20
Barbados U20 Barbados U20
French Saint-Martin U20 French Saint-Martin U20
Brazil Copa Verde Brazil Copa Verde
preliminaries
Sao Raimundo/RR Sao Raimundo/RR
Capital TO Capital TO
Belgian Cup Belgian Cup
Bán kết
Royal Antwerp Royal Antwerp
Oostende Oostende
Algeria U20 Youth League Algeria U20 Youth League
Vòng
NC Magra U21 NC Magra U21
MC Oran U21 MC Oran U21
USM Khenchela U21 USM Khenchela U21
CR Belouizdad U21 CR Belouizdad U21
USM Alger U21 USM Alger U21
JS Kabylie U21 JS Kabylie U21
JS Saoura U21 JS Saoura U21
CS Constantine U21 CS Constantine U21
Paradou AC U21 Paradou AC U21
US Biskra U21 US Biskra U21
ES Setif U21 ES Setif U21
MC Alger U21 MC Alger U21
Hạng 2 Ai Cập Hạng 2 Ai Cập
Vòng
Misr Insurance FC Misr Insurance FC
FC Porto Suez FC Porto Suez
El Shams El Shams
Marekh Marekh
Kahraba Ismailia Kahraba Ismailia
Alo Egypt Alo Egypt
El Sharqia Dokhan El Sharqia Dokhan
Bur Fouad Bur Fouad
El Entag Al Harby El Entag Al Harby
Ithad Al Shortah Ithad Al Shortah
Iraqi Premier League Iraqi Premier League
Vòng 17
Arbil Arbil
Baghdad Baghdad
AL Minaa AL Minaa
Duhok Duhok
Al Talaba Al Talaba
Al-Hudod Al-Hudod
India Santosh Trophy India Santosh Trophy
Maharashtra Maharashtra
Delhi SA Delhi SA
Lebanese Premier League Lebanese Premier League
Vòng 4
Al-Ansar (LIB) Al-Ansar (LIB)
Al-Safa Al-Safa
U18 Anh FA Cup U18 Anh FA Cup
Quarterfinals
Leeds United U18 Leeds United U18
Liverpool U18 Liverpool U18
Brazil Campeonato Sul-Matogrossense Brazil Campeonato Sul-Matogrossense
Vòng
Nautico MS Nautico MS
Portuguesa MS Portuguesa MS
VĐQG Peru VĐQG Peru
Vòng 6
Alianza Atletico Sullana Alianza Atletico Sullana
Deportivo Garcilaso Deportivo Garcilaso
Cúp Quốc Gia Hungary Cúp Quốc Gia Hungary
Vòng 5
Ujpesti Ujpesti
Paksi SE Honlapja Paksi SE Honlapja
Libyan Premier League Libyan Premier League
Vòng 13
Al Morooj Al Morooj
Al Akhdar Al Akhdar
Al-Ahli tripoli Al-Ahli tripoli
Al ittihad(LBY) Al ittihad(LBY)
Al Ahli Benghzi Al Ahli Benghzi
Al-Tahaddi Al-Tahaddi
KNVB Cup KNVB Cup
Bán kết
Feyenoord Feyenoord
Groningen Groningen
Brasil Cup Brasil Cup
preliminaries
Ji-Parana FC Ji-Parana FC
SC Paysandu Para SC Paysandu Para
Cúp QG Pháp Cúp QG Pháp
Quarterfinals
Le Puy Foot 43 Auvergne Le Puy Foot 43 Auvergne
Rennes Rennes
Israel Cup Israel Cup
1/8 Final
Hapoel Kiryat Shmona Hapoel Kiryat Shmona
Ironi Nir Ramat HaSharon Ironi Nir Ramat HaSharon
Bnei Yehuda Tel Aviv Bnei Yehuda Tel Aviv
Hapoel Petah Tikva Hapoel Petah Tikva
Cyprus Cup Cyprus Cup
Quarterfinals
Anorthosis Famagusta FC Anorthosis Famagusta FC
Aris Limassol Aris Limassol
Apollon Limassol FC Apollon Limassol FC
AEK Larnaca AEK Larnaca
Ấn Độ Super League Ấn Độ Super League
Vòng 17
Odisha FC Odisha FC
East Bengal East Bengal
Cúp Quốc Gia Thụy Sỹ Cúp Quốc Gia Thụy Sỹ
Quarterfinals
FC Sion FC Sion
Young Boys Young Boys
Brazil Campeonato Cearense Division 1 Brazil Campeonato Cearense Division 1
Vòng 2
Caucaia CE Caucaia CE
Barbalha Barbalha
Horizonte CE Horizonte CE
Uniclinic Atletico Cearense CE Uniclinic Atletico Cearense CE
Cúp Quốc Gia Thổ Nhĩ Kỳ Cúp Quốc Gia Thổ Nhĩ Kỳ
Quarterfinals
Galatasaray Galatasaray
Karagumruk Karagumruk
Nữ Tây Á Nữ Tây Á
finals
Jordan (nữ) Jordan (nữ)
Nepal  (nữ) Nepal (nữ)
Cúp Liên Đoàn Iceland Cúp Liên Đoàn Iceland
Group
UMF Njardvik UMF Njardvik
Fjolnir Fjolnir
Fylkir Fylkir
Throttur Reykjavik Throttur Reykjavik
Stjarnan Gardabaer Stjarnan Gardabaer
HK Kopavogs HK Kopavogs
Brazil Serie D Brazil Serie D
Moto Club Sao Luis MA Moto Club Sao Luis MA
Imperatriz(MA) Imperatriz(MA)
Siêu cúp Nam Mỹ Siêu cúp Nam Mỹ
Match
Fluminense RJ Fluminense RJ
Liga Dep. Universitaria Quito Liga Dep. Universitaria Quito
VĐQG Ai Cập VĐQG Ai Cập
Vòng 14
Smouha SC Smouha SC
Kokakola Cairo Kokakola Cairo
Zamalek Zamalek
El Daklyeh El Daklyeh
Uganda Premier League Uganda Premier League
Vòng
Busoga United Busoga United
Gaddafi FC Gaddafi FC
URA Kampala URA Kampala
Ma Lu Ma Lu
Vipers Vipers
Bright Stars Bright Stars
U21 Bỉ U21 Bỉ
Vòng 19
Westerlo U21 Westerlo U21
Lommel SK U21 Lommel SK U21

Tin thể thao mới nhất

Nhận định bóng đá