SEA GAMES 32nd

ĐẠI HỘI THỂ THAO ĐÔNG NAM Á 2023

Kiaya: Ngay cả khi vô địch SEA Games 31, mình vẫn không hoàn hảo

Thứ tư, 04/05/2022 11:15 (GMT+7)

“Kiên cường” và “cứng đầu” có lẽ là 2 tính từ chính xác nhất để miêu tả tuyển thủ đường trên của GAM Esports - Trần "Kiaya" Duy Sang. Bước đi trên những chông gai trong 6 năm qua, từng bị chỉ trích về phong độ thi đấu, từng gục ngã vì sức khoẻ thiếu ổn định và nhiều lần bị thay thế, Kiaya vẫn không thể bị đánh bại. Ở đó, những nỗ lực bền bỉ đã giúp Kiaya trở thành mảnh ghép không thể thiếu tại GAM Esports và nay là thành viên của đội tuyển LMHT Việt Nam tại SEA Games 31.

Trải lòng với Thethao.vn, Kiaya cho biết bản thân luôn giữ thái độ tích cực và lạc quan nhất, không chỉ để vượt qua thất bại, mà còn hướng đến những mục tiêu khác vĩ đại hơn trong tương lai. Trước mắt, đích đến mà Kiaya có thể nắm chắc trong lòng bàn tay chính là tấm Huy chương vàng SEA Games 31. Sau đó, tuyển thủ 21 tuổi sẽ tiếp tục theo đuổi ước mơ lớn nhất trong sự nghiệp của mình là vô địch Chung Kết Thế Giới.

- Đầu tiên, xin chúc mừng đội tuyển GAM Esports đã trở thành đại diện của Việt Nam tại SEA Games 31. Cảm xúc của Kiaya thế nào?

Mình cảm thấy rất vui và sung sướng khi được đại diện cho Việt Nam thi đấu ở SEA Games 31. Mặc dù có đôi chút áp lực nhưng đó lại là động lực thúc đẩy mình cố gắng hơn để mang huy chương về cho Việt Nam.

Kiaya: Ngay cả khi vô địch SEA Games 31, mình vẫn không hoàn hảo - Ảnh 13

- Gia đình bạn có biết về điều này không và phản ứng của họ thế nào?

Mình cũng có nói cho gia đình biết điều này. Mẹ mình cũng chúc mừng và nói mình ráng thi đấu tốt.

- Ở thời điểm hiện tại, khi đã trở thành tuyển thủ đại diện quốc gia rồi thì gia đình Kiaya có phản ứng khá bình thường. Vậy còn thời điểm ban đầu, khi bạn lựa chọn bước chân vào con đường tuyển thủ chuyên nghiệp thì sao?

Ngày đó, gia đình mình cũng không khá giả gì, có thể nói là khó khăn. Cho nên khi gia đình biết mình trở thành tuyển thủ chuyên nghiệp thì họ rất mừng và ủng hộ mình. Bởi vì mình đã có công việc ổn định và có đam mê để theo đuổi. 

- Đội tuyển đầu tiên mà Kiaya thi đấu là e.Hub United vào năm 2016. Ở thời điểm đó, cơ duyên nào đã đưa bạn đến với thi đấu chuyên nghiệp?

Lúc đó có một ông bạn quen qua mạng thấy mình đánh tốt trong xếp hạng và sau đó thì rủ mình đánh giải net. Từ đó, cả 2 bắt đầu nhen nhóm ý định thi đấu chuyên nghiệp. Đội đầu tiên mình tham gia là e.Hub và đánh từ VCSB lên VCSA. 

- Khi ấy, thể thao điện tử chưa được công nhận và chưa phát triển như bây giờ. Vậy tháng lương đầu tiên mà Kiaya nhận được là bao nhiêu?

Mình không nhớ chính xác lắm, nó rơi vào khoảng 2-3 triệu thôi. Nhưng mình vẫn thấy rất mừng và may mắn khi vừa được chơi game, vừa được bao ăn ở và còn có lương nữa. Lúc đó, đối với mình như vậy đã là rất tốt rồi vì thể thao điện tử chưa phát triển được như bây giờ. 

- Thời điểm gia nhập e.Hub Kiaya vẫn còn rất trẻ, tuy nhiên vẫn chưa được đánh chính. Lúc ấy bạn có cảm thấy việc mình đã đủ khả năng để thi đấu tại đấu trường lớn nhất Việt Nam chưa?

Lý do khiến mình không thể đánh chính là vì chưa đủ tuổi. Thời điểm ấy, mình chỉ nghĩ đến việc sẽ cố gắng tích luỹ kinh nghiệm để chuẩn bị thi đấu ở đấu trường cấp cao nhất là VCSA. 

- Vậy còn cơ duyên đưa bạn đến với GAM Esports?

Lúc đó mình có được lời mời từ anh Tinikun và quyết định gia nhập GAM ở thời điểm ấy.

- Thời điểm bạn đến GAM là để trám vào khoảng trống của Phạm "Zeros" Minh Lộc. Vậy bạn có cảm thấy áp lực khi Zeros vốn đã là tuyển thủ có tiếng còn GAM là đội tuyển hàng đầu tại Việt Nam không? 

Chính xác là lúc đó Zeros vừa mới rời GAM. Nhưng ngoài mình ra thì còn có 1 đường trên khác nữa và tụi mình thay phiên nhau đánh. Mặc dù vẫn là người đánh chính nhưng mình còn khá non trẻ và không có nhiều kinh nghiệm, nên chưa để lại ấn tượng. Đôi khi mình cũng cảm thấy áp lực. Nhưng chính áp lực đó đã khiến mình cố gắng nhiều hơn cho đến tận bây giờ.

Kiaya: Ngay cả khi vô địch SEA Games 31, mình vẫn không hoàn hảo - Ảnh 9

- Cùng thời điểm đó thì phong độ thi đấu của toàn đội có vẻ “đi xuống”, nhưng màn trình diễn của cá nhân Kiaya lại rất sáng. Vậy Kiaya có phải đầu tàu vực dậy tinh thần và khiến đồng đội của mình cảm thấy thoải mái hơn trong không khí căng thẳng như vậy không?

Thời điểm đó mình vẫn chưa phải là đầu tầu và cũng không phải đội trưởng. Có thể nói là mình khá nhút nhát. Do đó những lúc mà cả đội đi xuống thì người quan trọng nhất có lẽ là anh Tinikun. Anh ấy đã luôn động viên và an ủi mọi người cố gắng hơn. 

- Trên MXH thường xuyên đăng tải những hình ảnh vui tươi và mang năng lượng tích cực của Kiaya. Liệu đây có phải là một trong những “công cụ” đắc lực để GAM đạt được nhiều thành tích tốt hay không?

Bản thân mình cũng không chắc điều đó có thực sự giúp đội hay không. Mình chỉ nghĩ đến việc khi thi đấu, mình cần truyền năng lượng cho mọi người. Lúc đó mọi người cũng sẽ “lên” tinh thần giống mình và thi đấu tốt hơn. Do đó, mình luôn cố gắng lan toả năng lượng tích cực đến mọi người.

- Mặc dù là người mang năng lượng tích cực nhưng mình được biết là sức khoẻ của Kiaya không quá tốt. Thậm chí có thời điểm Kiaya đánh rơi phong độ và nhận những lời chỉ trích tiêu cực. Khi ấy Kiaya có còn giữ được sự tích cực mà mình vẫn hay thể hiện ra không? 

Nhiều lúc mình cũng có thấy những bình luận đó, có khi họ kêu mình là “đánh gà, đánh non” này nọ. Nhưng mình chỉ xem đó là lời động viên, là động lực để mình cố gắng. Mình luôn giữ suy nghĩ này nên không cảm thấy quá tiêu cực về nó. 

- Bởi vì tình trạng sức khoẻ cũng như những bình luận ác ý nhắm vào mình, có khi nào Kiaya nhận được những lời khuyên như từ bỏ và tìm kiếm một công việc khác nhẹ nhàng hơn từ phía gia đình không?  

Thẳng thắn mà nói thì hiện tại mình là nguồn thu nhập chính, là trụ cột của gia đình. Mỗi tháng mình đều phải gửi tiền về để gia đình mình đóng tiền nhà và cả tiền ăn. Thi đấu chuyên nghiệp có thể coi là một công việc ổn định và cũng là đam mê của mình nữa. Nên gia đình mình hoàn toàn ủng hộ và chỉ khuyên mình tiếp tục cố gắng thôi.

- Vì áp lực về tài chính, đã bao giờ Kiaya có suy nghĩ xuất ngoại hay chưa?  

Từ nhiều năm trước mình đã có suy nghĩ xuất ngoại. Mình muốn nhưng có nhiều yếu tố cần phải đáp ứng. Nói xuất ngoại vậy thôi nhưng thực sự rất khó. Ngoài trình độ, kiến thức, quyết tâm, bạn còn phải gây ấn tượng ở các giải đấu quốc tế. Từ đó, khả năng được xuất ngoại mới tăng lên. 

- Vậy từng có đội tuyển nước ngoài nào gửi lời mời đến Kiaya chưa?

Tính đến hiện tại thì chưa có. Nhưng xuất ngoại vẫn luôn là mục tiêu và ước mơ của mình. Nếu có lời mời, mình sẽ nắm bắt lấy cơ hội đó. 

- Vậy về đãi ngộ của GAM Esports thì sao? Có gì khác biệt giữa trước và sau NRG tiếp quản?

Khi NRG tiếp quản thì mọi thứ đều thay đổi và có chiều hướng tốt lên, về mặt chất lượng của gaming house hay những thứ cần thiết khác. 

Kiaya: Ngay cả khi vô địch SEA Games 31, mình vẫn không hoàn hảo - Ảnh 12

- Sau khi VCS mùa Hè 2021 kết thúc thi dịch bệnh bắt đầu bùng phát và GAM không thể đến CKTG dù đã vô địch. Khi ấy, Kiaya đã đăng tải một dòng trạng thái gây bão trong cộng đồng khi úp mở về việc thi đấu lần cuối trên sân khấu lớn của VCS. Kiaya có thể giải thích về lý do có dòng trạng thái này không?

Lúc đó mình đăng theo một ý khác (cười). Mọi người đọc bị hiểu nhầm. Khi ấy mình không có ý định từ bỏ thi đấu này nọ. Mình vẫn sẽ thi đấu cho đến khi không còn khả năng nữa. Còn ý nghĩa của dòng trạng thái đó là về khả năng thi đấu ở những sân khấu lớn. 

Từ thời điểm 2019 thì Garena còn tổ chức sân khấu lớn cho trận chung kết. Nhưng qua 2020 và cho đến bây giờ thì không có sân khấu lớn nào. Cho nên ý của mình là “rất có thể” mình sẽ không còn được thi đấu trên các sân khấu lớn nữa. Hiện tại nếu đánh chung kết, mình chỉ có thể thi đấu ở GG Stadium và nó chỉ là một sân khấu “bình thường”. 

- Nhắc đến việc thi đấu trên sân khấu thì sắp tới ở SEA Games 31, rất có khả năng GAM sẽ được thi đấu trên sân khấu lớn và có mặt của đông đảo báo chí cũng như khán giả. Sau thời gian dài không thi đấu trên sân khấu lớn, Kiaya có cảm thấy áp lực khi có sự xuất hiện của nhiều người như vậy không? 

Mình không cảm thấy áp lực tí nào. Bản thân mình luôn muốn được thi đấu trước khán giả, dù chỉ là 1 người. Mình muốn nghe thấy tiếng cổ vũ, la hét của khán giả. Sắp tới khi thi đấu ở SEA Games 31, nếu có khán giả thì mình rất mong chờ và không áp lực gì. 

- Kiaya chia sẻ mình không có áp lực từ khán giả, nhưng về áp lực khi đại diện cho quốc gia và phải đạt thành tích tốt tại SEA Games 31 thì sao?

Để mang huy chương về cho Việt Nam thì mình cũng cảm thấy hơi áp lực. Nhưng mình vẫn phải tự trấn an bản thân và không có gì phải sợ cả. Việc mang huy chương về cho Việt Nam là điều mình có thể làm được. Vì mình nghĩ ở Đông Nam Á thì Việt Nam là mạnh nhất rồi.

- Kiaya có tìm hiểu qua các đối thủ của mình tại SEA Games chưa? Có đội tuyển nào có thể “tiệm cận” với GAM hay không?

Mình chưa tìm hiểu nhiều về họ, Thái Lan có vẻ là một đội tuyển mạnh đó. Nhưng bản thân mình từ lúc chiến thắng vòng loại SEA Games thì luôn cho rằng Việt Nam là mạnh nhất Đông Nam Á. 

- Kiaya khá tự tin với việc đạt thành tích cao nhất là huy chương vàng. Vậy với tấm Huy chương vàng đó, Kiaya nghĩ nó mang ý nghĩa gì cho GAM nói riêng và LMHT Việt Nam nói chung? 

Tấm Huy chương vàng này có nghĩa lớn đối với đội, với LMHT Việt Nam, với bản thân mình và cả gia đình mình nữa. Gia đình mình chắc chắn sẽ rất tự hào khi mình thi đấu ở SEA Games và mang huy chương, mang vinh quang về cho đất nước. 

Kiaya: Ngay cả khi vô địch SEA Games 31, mình vẫn không hoàn hảo - Ảnh 8

- Đã có lời hứa hẹn về phần thưởng sau khi GAM đạt được Huy chương vàng SEA Games chưa?

Mình nghĩ là có, chỉ là chưa nghe từ phía quản lý thôi (cười).

- Sau tấm Huy chương vàng SEA Games thì Kiaya sẽ hướng tới mục tiêu nào tiếp theo? 

Sau SEA Games thì cá nhân mình và tập thể GAM sẽ hướng đến CKTG và ASIAD trong năm nay. 

- Nhắc đến CKTG thì nếu như GAM vô địch VCS mùa Hè và giành suất đến CKTG 2022, thì có đội tuyển hay tuyển thủ đường trên nào mà Kiaya muốn đối đầu không?

Nếu đến được CKTG thì mình rất muốn gặp đường trên của T1 là Zeus. Hiện tại Zeus đang thi đấu cho T1 và là một tuyển thủ trẻ tài năng. 

- Kiaya được người hâm mộ ưu ái gọi với cái tên “Chiến thần đường trên”. Cái tên này xuất phát từ đâu? Liệu có phải bởi phong cách thi đấu hổ báo trong giai đoạn đi đường của Kiaya không? 

Biệt danh này có từ hồi mùa Hè 2019, khi đó thì GAM vô địch và được đi đến Berlin, Đức. Mình đã sử dụng Aatrox và thi đấu rất hổ báo, kiểu không sợ bất cứ thứ gì. Cứ ai xuất hiện trước mặt là mình “chơi” luôn. Do đó có người đặt biệt danh cho mình là “Chiến thần” và mọi người hùa theo, từ đó mình có danh xưng này luôn. 

- Với lối chơi hổ báo đó thì Kiaya có xem hay học hỏi phong cách đánh của tuyển thủ nào không, hay tự bản thân Kiaya phát triển lối chơi theo ý thích của mình?

Trước giờ mình chưa cố gắng theo đuổi phong cách của bất cứ ai. Mình không muốn trở thành bản sao của một người nào đó vì mình luôn muốn là chính mình. Có những cái hay thì mình nên học, nhưng không nên bắt chước lại toàn bộ.

- Trong cuộc trò chuyện gần đây, Levi có chia sẻ việc các tuyển thủ VCS thiếu nghiêm khắc với bản thân vi không có áp lực bị thay thế. Trường hợp này có vẻ không đúng với Kiaya. Kiaya gia nhập GAM để trám vào vị trí của Zeros và sau khi Zeros trở về thì bạn phải nhường lại đường trên và chuyển sang thi đấu ở đường giữa. Vậy với người đã trải qua áp lực bị thay thế đó, Kiaya có cảm thấy mình có đủ nghiêm khắc với bản thân chưa? 

Bản thân mình cảm thấy mình chưa đủ nghiêm khắc. Mình vẫn còn nhiều thứ cần phải học và cố gắng rất nhiều. Kể cả đến giờ, dù mình có vô địch VCS hay sắp tới là SEA Games, mình vẫn chưa hẳn là hoàn hảo.

Kiaya: Ngay cả khi vô địch SEA Games 31, mình vẫn không hoàn hảo - Ảnh 11

- Với lịch thi đấu dày đặc của GAM khi 2 giải VCS và vòng loại SEA Games diễn ra song song thì Kiaya có gặp khó khăn gì không? Đặc biệt là về sức khoẻ của bản thân?

Việc thi đấu cùng lúc 2 giải khiến mình gặp khá nhiều khó khăn. Nhiều lúc mình cảm thấy rất mệt nhưng vẫn phải thi đấu, nên đã có những màn trình diễn không tốt cho lắm. Do đó mình phải tự điều chỉnh chế độ sinh hoạt sao cho sức khoẻ hồi phục và trở lại tốt nhất có thể. 

- Trong thời gian diễn ra vòng loại SEA Games, GAM thông báo về việc gần như toàn đội có kết quả dương tính với COVID-19. Khi ấy sức khoẻ của Kiaya thế nào, có tệ hơn thời điểm trước không?

Thật ra mình không thấy quá mệt trong người, chỉ là khi thi đấu có ho, sổ mũi và tức ngực. Nói chung không thấy mệt thì mình vẫn phải cố tập luyện và thi đấu thôi. 

- Với thể trạng của Kiaya thì GAM có bất cứ phương pháp hay huấn luyện sức khoẻ đặc biệt nào dành cho Kiaya không?

Quản lý rất quan tâm và chăm sóc cho mình cũng như các thành viên khác. Bao gồm cả việc ăn, uống thuốc hay các sinh hoạt thường ngày như tập thể dục. Khi mà mình bị mắc COVID-19 thì quản lý cũng quan tâm hỏi han và giúp đỡ mình rất nhiều. 

- Vậy với Kiaya, GAM Esports có ý nghĩa gì? 

Mình chưa từng nghĩ sẽ gắn bó mãi mãi với GAM, nhưng vẫn sẽ ở đội cho đến khi không còn phù hợp.

- Kiaya nói mình sẽ không gắn bó với GAM mãi mãi, vậy có áp lực “bị thay thế” không? Bởi sẽ có thời điểm lứa trẻ đi lên và thay thế Kiaya dù Kiaya vẫn còn muốn gắn bó với GAM?

Mình cũng từng nghĩ đến và nó khá đáng sợ. Nếu lứa trẻ đánh quá tốt và có đủ khả năng để thay thế mình, thì mình phải tự nhận ra và nỗ lực hơn. Tuy nhiên, nếu tổ chức đã không cần đến mình nữa thì mình buộc phải rời đi thôi. Nhưng cho dù bị ai thay thế đi nữa, thì mình vẫn không được nản và không được bỏ cuộc. 

- Kiaya nhắc đến việc không được nản và không được bỏ cuộc. Tuy nhiên, ở những khoảnh khắc tệ nhất, khi sức khoẻ đi xuống, màn trình diễn trên sân khấu thì nhận về chỉ trích,… Kiaya có nghĩ đến việc ngừng lại chưa?

Mình từng có khoảnh khắc đó. Đó là lúc mới bắt đầu chập chữnng thi đấu chuyên nghiệp và gia nhập GAM. Khi ấy mình thi đấu rất tệ vì chưa có nhiều kinh nghiệm. Mình thi đấu rất chật vật và không như ý muốn. Mình đã rất áp lực và có suy nghĩ “thôi mình không thi đấu nữa, mình nghỉ luôn”. Tuy có suy nghĩ đó nhưng cơ thể mình lại không hành động như vậy (cười). Mình suy nghĩ vậy nhưng sau khi ngủ 1 đêm và thức dậy, mình lại trở về bình thường, lại tiếp tục cố gắng, lại tiếp tục thi đấu. 

- Có thể nói Kiaya là người mang năng lượng vô cùng tích cực, kể cả trong suy nghĩ. Vậy thì sau này, khi không còn thi đấu chuyên nghiệp, Kiaya có muốn thử sức ở vai trò huấn luyện viên không? Bởi vì bạn rất lạc quan, có thể truyền cả kinh nghiệm thi đấu lẫn năng lượng tích cực ấy cho lứa trẻ.

Hiện tại mình vẫn chưa có mong muốn trở thành HLV. Nhưng trong tương lai, nếu thấy phù hợp mình sẽ đảm nhận nó, còn không, mình sẽ chọn nghề khác. 

- Vậy Kiaya có nhận xét gì về quá trình phát triển của bản thân, từ thời điểm mới bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp cho đến hiện tại?

Mình chưa bao giờ tự đánh giá lại bản thân. Mình chỉ biết rằng trong bất cứ hoàn cảnh nào, mình cũng phải cố gắng, chăm chỉ tiếp thu. Thấy gì hay là mình sẽ lập tức học hỏi. 

Kiaya: Ngay cả khi vô địch SEA Games 31, mình vẫn không hoàn hảo - Ảnh 14

- Về việc tiếp thu và học hỏi, Kiaya có yêu thích theo dõi tuyển thủ nào trên thế giới không. Vì bạn từng có thời gian chuyển sang thi đấu đường giữa và trở về đường trên, ở LPL cũng có tuyển thủ giống như vậy là Xiaohu. Vậy thì bạn có suy nghĩ thế nào về những tuyển thủ giống như mình? 

Mình cũng rất hay xem các giải đấu quốc tế và học hỏi những cái hay từ họ. Về tuyển thủ Xiaohu thì mình khá thích anh ấy. Anh ấy từ đường giữa chuyển lên đường trên nhưng vẫn giữ vững phong độ và thi đấu song phẳng với các tuyển thủ kỳ cựu khác. Mình thấy anh ấy thực sự hay và nếu mình học hỏi được thì sẽ rất tốt. 

- Bản thân Kiaya luôn là một con người cầu tiến, hướng về phía trước. Vậy Kiaya có đặt cho mình mục tiêu cuối cùng nào không? Giả sử như vô địch CKTG chẳng hạn?

Vô địch CKTG là ước mơ của mình. Nếu đạt được điều đó mình sẽ rất sung sướng và hạnh phúc. Giả sử mình đạt được nó rồi thì bản thân mình cũng tò mò về những mục tiêu sau. Khi đạt được thứ mình muốn rồi mình sẽ còn muốn những thứ khác nữa. Mình luôn theo đuổi những thành công cao hơn và không bao giờ dừng lại. 

- Cuối cùng, Kiaya hãy gửi đôi lời đến người hâm mộ GAM cũng như thể hiện quyết tâm của bản thân và đội tại SEA Games sắp tới.

Lời cuối cùng, mình muốn gửi lời cảm ơn đến người hâm mộ GAM trong suốt thời gian qua, hi vọng mọi người sẽ tiếp tục ủng hộ GAM. Tại SEA Games 31, bản thân mình và cả tập thể GAM sẽ cố gắng hết sức để mang vinh quang về cho đất nước Việt Nam. Vì vậy mọi người hãy cổ vũ cho tụi mình nhé. Fighting!

TIN LIÊN QUAN

Sau khi bị Garena loại khỏi vòng loại VCS mùa Hè 2022 với lý do là "có hành vi tiếp cận không chính thống với thành viên vận hành giải đấu", đại diện của DNS Gaming đã tố cáo ban tổ chức Vietnam Championship Series thiếu chuyên nghiệp, đưa ra quyết định không có bằng chứng cụ thể và đùn đẩy trách nhiệm.

Esports

Các đội tuyển hạng 2 VCSB đã tỏ ra bức xúc khi ban tổ chức Vietnam Championship Series quyết định loại DNS Gaming và đưa Genius Esports vào thay thế ở bán kết vòng loại VCS mùa Hè 2022. Theo đó, trận chung kết vòng loại VCS mùa Hè 2022 nhiều khả năng sẽ không diễn ra khi chưa có đội hình đăng ký thi đấu.

Esports

Vòng loại VCS mùa Hè 2022 (hay còn gọi là VCSB - giải đấu dành cho các đội bán chuyên) đã khép lại với khoảnh khắc AS Esports đánh bại Genius Esports với tỷ số 3-2 để lên ngôi vô địch. Tuy nhiên, khâu vận hành giải đấu của ban tổ chức vòng loại VCS mùa Hè 2022 đã khiến nhiều người trong cuộc lẫn người hâm mộ cảm thấy bất bình và khó hiểu.

Esports

Theo lịch thi đấu chính thức vừa được Riot Games công bố, Saigon Buffalo sẽ đụng độ T1 vào lúc 15h00 ngày 10/05 và đây cũng là trận khai màn vòng bảng của MSI 2022.

Esports
TT
Quốc gia
Tổng
1
Việt Nam Việt Nam
136
105
114
355
2
Thái Lan Thái Lan
108
95
108
311
3
Indonesia Indonesia
85
81
109
275
4
Campuchia Campuchia
81
74
126
281
5
Philippines Philippines
58
86
116
260
6
Singapore Singapore
51
42
64
157
7
Malaysia Malaysia
34
45
97
176
8
Myanmar Myanmar
21
25
68
114
9
Lào Lào
6
21
60
87
10
Brunei Brunei
2
1
6
9
11
Timor Leste Timor Leste
0
0
8
8

Tin thể thao mới nhất

Nhận định bóng đá