SEA GAMES 32st

ĐẠI HỘI THỂ THAO ĐÔNG NAM Á 2023

Bơi lội Singapore đưa đội trẻ tham dự SEA Games 31

Thứ sáu, 21/01/2022 15:51 (GMT+7)

Nhiều khả năng, đội tuyển bơi lội Singapore sẽ mang đến SEA Games 31 một đội hình có nhiều VĐV trẻ. Nhất là khi 2 ngôi sao Joseph Schooling và Quah Zheng Wen chắc chắn vắng mặt.

2022 là một năm bận rộn với bơi lội Singapore với 3 Đại hội thể thao gồm: SEA Games 31 vào tháng 5, Đại hội thể thao Khối thịnh vượng chung vào tháng 7 và ASIAD vào tháng 9. Ngoài ra còn có giải VĐQG được tổ chức ở Nhật Bản vào tháng 5.

Lịch trình bận rộn này khiến BHL tuyển bơi lội Singapore phải đau đầu vì có thể sẽ không có lực lượng tốt nhất. Ít nhất 6 trụ cột chưa chắc có thể tham gia các giải đấu trên, trong đó 2 ngôi sao Joseph Schooling và Quah Zheng Wen phải vắng mặt do đang thực hiện nghĩa vụ quân sự.

>>> XEM NGAY: Tin nhanh Seagame 31

Lịch thi đấu Seagame 31

Bơi lội Singapore đưa đội trẻ tham dự SEA Games 31 - Ảnh 1
Joseph Schooling sẽ vắng mặt ở SEA Games 31 vì đang thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Chính vì lẽ đó, tân HLV đội tuyển bơi Singapore - Gary Tan hướng tới việc sử dụng SEA Games 31 như một "quá trình tái thiết". Ông Tan cùng các đồng sự nhiều khả năng sẽ lựa chọn nhiều gương mặt trẻ tranh tài ở Hà Nội vào tháng 5 tới đây để tìm ra những nhân tố mới phục vụ ASIAD và Đại hội thể thao Khối thịnh vượng chung.

"Chúng tôi vẫn muốn những VĐV hàng đầu của mình góp mặt nếu có thể... Chúng tôi phải cân nhắc xem ai lọt vào danh sách cuối cùng và nếu cần, một số gương mặt trẻ sẽ được tham dự SEA Games", Gary Tan chia sẻ với tờ The Straits Times.

Xem thêm: Lịch thi đấu Bơi lội SEA Games 31 hôm nay

Bơi lội Singapore đưa đội trẻ tham dự SEA Games 31 - Ảnh 2
Đội tuyển bơi Singapore nhiều khả năng sẽ trình làng những gương mặt mới ở SEA Games tới.

Đây có thể là cơ hội để bơi lội Việt Nam vượt mặt Singapore trở thành quốc gia số 1 ở Đông Nam Á. Ở các kỳ SEA Games gần đây, "đảo quốc sư tử" luôn thống trị ở bộ môn bơi lội với những cái tên như Schooling, Zheng Wen hay mới nhất là Darren Chua và Jonathan Tan.

Việc Schooling và Zheng Wen vắng mặt sẽ mở ra cánh cửa giành vàng cho ĐT bơi Việt Nam ở các nội dung bơi bướm, bơi ngửa và có thể là cả tiếp sức.

TIN LIÊN QUAN

Thể thao Indonesia có thể sử dụng quốc kỳ ngay từ thời điểm tháng 2/2022, sau khi được WADA gỡ án phạt. Như vậy, họ có thể thi đấu dưới lá cờ của quốc gia mình tại SEA Games 31 được tổ chức ở Việt Nam.

SEA Games

Các quốc gia sẽ phải nộp tiền phí sinh hoạt cho các VĐV theo thông lệ. Bên cạnh đó, SEA Games năm nay không có làng VĐV.

SEA Games

Huy Hoàng và các thành viên của ĐT bơi lội Việt Nam sẽ tập huấn ở Hungary để chuẩn bị cho SEA Games 31. Mục tiêu của ĐT bơi lội Việt Nam là giành ít nhất 5 tấm HCV.

SEA Games

Minh Phước

TT
Quốc gia
Tổng
1
Việt Nam Việt Nam
0
0
0
0
2
Thái Lan Thái Lan
0
0
0
0
3
Indonesia Indonesia
0
0
0
0
4
Philippines Philippines
0
0
0
0
5
Singapore Singapore
0
0
0
0
6
Malaysia Malaysia
0
0
0
0
7
Myanmar Myanmar
0
0
0
0
8
Campuchia Campuchia
0
0
0
0
9
Lào Lào
0
0
0
0
10
Brunei Brunei
0
0
0
0
11
Timor Leste Timor Leste
0
0
0
0

Tin thể thao mới nhất

Nhận định bóng đá