V.League

Tổng hợp các thương vụ chuyển nhượng đáng chú ý trước thềm V.League 2022 - Kỳ I

Thảo Lê

Published September 20, 2021

VPF

Trước thềm V.league 2022, các CLB đang có nhiều chuyển biến về mặt nhân sự. Hãy cùng Thethao.vn điểm qua các thương vụ chuyển nhượng đáng chú ý nhất!

1. Nguyễn Trung Đại Dương rời HAGL
Sau khi số phận V.League 2021 được định đoạt, HAGL đã quyết định thanh lý hợp đồng của Đại Dương trước thời hạn. Ở mùa 2021, chân sút gốc Nigeria có 5 lần ra sân cho đội bóng Phố Núi.

2. Rafaelson rời SHB Đà Nẵng

Hôm 10/9 vừa qua, Rafaelson xác nhận đã chia tay CLB SHB Đà Nẵng sau gần 1 năm gắn bó. Ở V.League 2021, tiền đạo người Brazil có 12 lần ra sân, ghi 6 bàn thắng và kiến tạo 1 bàn.

3. Nam Định chia tay 3 ngoại binh

Do khó khăn về tài chính, CLB Nam Định phải thanh lý hợp đồng với Rodrigo Dias, Wesley Rodrigues và Oussou Konan. Cả 3 ngoại binh này đều thi đấu xuất sắc ở V.League 2021, giúp Nam Định đứng thứ 4 trên BXH.

4. SLNA chia tay ngoại binh

Cũng giống Nam Định, SLNA buộc phải thanh lý hợp đồng của các ngoại binh sau khi V.League 2021 bị hủy bỏ. Những cái tên này gồm có Bruno Henrique, Igor Jelic, Philipe Martin và Peter Samuel.

5. Mạc Hồng Quân đến Bình Định

Sau khi nhận giấy thanh lý hợp đồng từ Than Quảng Ninh, Mạc Hồng Quân đã quyết định đầu quân cho Topenland Bình Định. Ngoài ra, Bình Định cũng đang đàm phán chiêu mộ Nghiêm Xuân Tú và Tiến Duy. 

6. Hai Long đến CLB Hà Nội?

Với việc Than Quảng Ninh đang tạm dừng hoạt động và có nguy cơ giải thể, tài năng trẻ Nguyễn Hai Long nhiều khả năng sẽ chuyển sang khoác áo CLB Hà Nội ở mùa giải sau.

7. Phạm Nguyên Sa trở lại Đà Nẵng

Cũng giống nhiều cầu thủ khác của Than Quảng Ninh, Phạm Nguyên Sa đã nhận giấy thanh lý hợp đồng. Rời đất mỏ, Nguyên Sa sẽ trở lại khoác áo SHB Đà Nẵng, đội bóng anh từng gắn bó từ năm 2008 đến 2016.

8. Michael Olaha trở lại SLNA

Ở mùa giải 2022, SLNA sẽ đón Michael Olaha trở lại. Trong quá khứ, tiền đạo người Nigeria từng có 2 năm thi đấu rất thành công cho đội bóng xứ Nghệ (2017-2019). 

9. TP.HCM giữ chân Lee Nguyễn

Ở mùa 2022, Lee Nguyễn được cho là sẽ tiếp tục khoác áo CLB TP.HCM. Hồi tháng 8 vừa qua, anh đã hồi hương và hiện đang ở cùng gia đình tại bang Texas, Mỹ.

10. John Obi Mikel về TP.HCM?

Cựu tiền vệ Chelsea - John Obi Mikel rất có thể sẽ tới Việt Nam thi đấu, với điểm đến là CLB TP.HCM. Mức lương mà đội bóng V.League đưa ra trên bàn đàm phán rơi vào khoảng 100.000 USD/tháng (khoảng 2,2 tỷ đồng).

VPF

Xem thêm Stories