Futsal World Cup 2021

ĐT Futsal Việt Nam và World Cup 2021: Viết tiếp giấc mơ

Hứa Lâm

Published September 10, 2021

ĐT Futsal Việt Nam chính thức giành quyền dự World Cup 2021 sau khi vượt qua Li Băng ở trận playoff. Châu Đoàn Phát là người ghi bàn thắng quyết định mang về tấm vé vàng.

Đây là lần thứ hai ĐT Futsal Việt Nam tham dự World Cup. Cách đây 5 năm, chúng ta có mặt tại giải đấu lớn nhất thế giới sau chiến thắng cảm xúc trước nhà vô địch châu Á, ĐT Nhật Bản.

Ở Futsal World Cup 2016, ĐT Việt Nam gây bất ngờ lớn khi thắng Guatemala với tỷ số 4-2 ở trận ra quân. Ngôi sao của trận đấu là pivo trẻ Nguyễn Minh Trí với 1 cú hatrrick. Nhờ kết quả này, chúng ta vượt qua vòng bảng với tư cách đội dứng thứ 3 xuất sắc nhất.

Tới kỳ World Cup 2021 lần này, ĐT Futsal Việt Nam đã thay máu rất nhiều. Những cây ‘đại thụ’ như Bảo Quân, Đình Thuận đều đã giải nghệ, Trọng Luân nhường suất thi đấu cho các đàn em.

Đội trưởng Văn Vũ, fixo Phạm Đức Hòa, pivo Minh Trí, ala Lê Quốc Nam là những người sẽ có lần thứ 2 liên tiếp tham dự World Cup cho ĐT Việt Nam

Để chuẩn bị cho World Cup, ĐT Việt Nam đã tập trung gần 2 tháng và có chuyến du đấu Tây Ban Nha trong vòng 1 tuần. Tại đây, đội đã có những màn thử sức chất lượng với các đội bóng hàng đầu thế giới.

ĐT Futsal Việt Nam nằm cùng bảng với Brazil, CH Séc và Panama. Mục tiêu của thầy trò HLV Phạm Minh Giang là giành vé đi tiếp bằng cách lọt vào nhóm đội đứng thứ 3 xuất sắc nhất.

Lịch thi đấu của ĐT Việt Nam tại Futsal World Cup 2021

Xem thêm Stories