Đội tuyển Việt Nam

Tổng quan bảng B vòng loại thứ 3 World Cup 2022: Việt Nam gặp khó

Published September 03, 2021

Lần đầu tiên trong lịch sử, đội tuyển Việt Nam giành quyền tham dự vòng loại thứ 3 World Cup. “Ra ngõ gặp núi”, thầy trò HLV Park Hang Seo phải làm khách của Saudi Arabia ngay ở lượt trận mở màn với nhiều bất lợi, đặc biệt là về mặt lực lượng.

Tuy có bàn thắng dẫn trước nhờ công của Quang Hải và chơi hết sức nỗ lực nhưng ĐT Việt Nam vẫn không thể tạo nên địa chấn. Thẻ đỏ của Duy Mạnh cùng quả phạt đền ở ngay đầu hiệp 2 cho Saudi Arabia là bước ngoặt khiến Việt Nam thua ngược 1-3.

Trái ngược với màn trình diễn kiên cường và thất bại có phần đáng tiếc của ĐT Việt Nam, Trung Quốc đã để thua Australia một cách bạc nhược. Trên sân trung lập tại Doha (Qatar), đoàn quân của HLV Lý Thiết thảm bại 3 bàn không gỡ.

Bất ngờ lớn nhất của lượt trận đầu tiên vòng loại thứ 3 World Cup 2022 chính là việc Nhật Bản trắng tay trước Oman ngay trên sân nhà. Đội tuyển số 1 châu Á thậm chí còn sút ít hơn và phạm lỗi nhiều hơn, nhận bàn thua cay đắng ở phút 88.

Kết thúc lượt trận đầu tiên, ĐT Việt Nam xếp ở vị trí thứ 5 bảng B với 0 điểm và hiệu số -2. Trong khi đó, Trung Quốc xếp bét bảng. Nhật Bản xếp ngay trên Việt Nam trong khi Australia, Saudi Arabia cùng Oman lần lượt chia nhau 3 vị trí đầu.

Lượt trận thứ 2 sẽ diễn ra vào thứ Ba tuần tới, ngày 7/9. ĐT Việt Nam được trở lại sân nhà Mỹ Đình nhưng sẽ phải chạm trán đội đầu bảng Australia. Trận đấu này bắt đầu vào lúc 19h00. Trung Quốc sẽ đụng độ Nhật Bản còn Oman đối đầu Saudi Arabia.

Theo tính toán của We Global Football, ĐT Việt Nam có có tỷ lệ vượt qua vòng loại là 1,88%, tỷ lệ lọt vào play-off là 4,72% sau lượt trận đầu tiên. Dù vậy, khả năng đi tiếp của Việt Nam vẫn cao hơn Trung Quốc, đội có tỷ lệ vượt qua vòng loại chỉ là 0,88%.

Xem thêm Stories