V.League

Tổng hợp các thương vụ chuyển nhượng đáng chú ý trước thềm V.League 2022 - Kỳ II

Thảo Lê

Published October 05, 2021

VPF

Trước thềm V.league 2022, các CLB đang có nhiều chuyển biến về mặt nhân sự. Hãy cùng Thethao.vn điểm qua các thương vụ chuyển nhượng đáng chú ý nhất!

 

1. CLB Hà Nội chi 10 tỷ cho Hai Long

Với việc Than Quảng Ninh đang tạm dừng hoạt động và có nguy cơ giải thể, Hai Long đã quyết định chuyển sang khoác áo CLB Hà Nội. Tiền vệ sinh năm 2000 đã ký vào bản hợp đồng có thời hạn 5 năm với đội bóng thủ đô. 

 

2. HAGL giữ chân trụ cột

Trước thềm V.League 2022, HAGL đã tiến hành gia hạn với một loạt trụ cột bao gồm: thủ môn Huỳnh Tuấn Linh (gia hạn 3 năm), tiền đạo Washington Brandao (1 năm) và trung vệ Nguyễn Hữu Tuấn (3 năm)

 

3. Bình Định chiêu mộ 2 ngoại binh?

Theo nguồn tin của Thethao.vn, CLB Topenland Bình Định đã có chữ ký của Rafaelson và Jermie Lynch. Lynch được cho đã ký vào bản hợp đồng có thời hạn 15 tháng và nhận mức lương 13.000 USD/tháng (gần 300 triệu đồng), kèm phí lót tay 60.000 USD/năm (hơn 1,3 tỷ đồng).

4. Bình Định chia tay 3 cầu thủ ngoại 

CLB Bình Định đã chính thức chia tay 2 ngoại binh là tiền đạo Rimario, trung vệ Ahn Byung Keon và tiền vệ nhập tịch Đinh Hoàng Max. Rafaelson và Jermie Lynch là 2 cái tên thay thế. 

 

5. Bình Định giữ chân Hendrio Araujo

Trong số 3 ngoại binh, Bình Định chỉ quyết định giữ lại tiền vệ Hendrio Araujo. Cầu thủ người Brazil xuất thân từ lò La Masia và từng khoác áo U16 Barca.

 

6. HLV Trần Minh Chiến dẫn CLB TPHCM

Sau khi chia tay Mano Polking, CLB TP HCM đã bổ nhiệm Trần Minh Chiến làm HLV trưởng. Hai mùa giải trước, thuyền trưởng sinh năm 1974 dẫn dắt CLB Bà Rịa Vũng Tàu ở giải hạng Nhất.

 

7. HLV Chu Đình Nghiêm về CLB Hải Phòng?

Theo nguồn tin của Thethao.vn, HLV Chu Đình Nghiêm đã đồng ý trở thành HLV trưởng CLB Hải Phòng ở V.League 2022. Ở mùa 2021, chiến lược gia người Thanh Hoá đã từ chức sau khi CLB Hà Nội có khởi đầu không như mong đợi.

8. Thanh Hóa chia tay Samson, Epassi và Kurtaj

Mới đây, CLB Thanh Hóa đã quyết định thanh lý hợp đồng của 2 ngoại binh là tiền đạo Gramoz Kurtaj và trung vệ Ewonde Epassi. Ngoài ra, tiền đạo nhập tịch Hoàng Vũ Samson cũng sẽ chia tay đội bóng xứ Thanh. 

 

9. Hải Huy, Hoa Hùng gia nhập Hải Phòng? 

Theo nguồn tin của Thethao.vn, Hoa Hùng có thể sẽ đầu quân cho Hải Phòng. Trước đó, anh gần như đã đạt được thỏa thuận với SHB Đà Nẵng. Một đồng đội khác của Hoa Hùng là Hải Huy cũng được cho là chuẩn bị cập bến đội bóng đất Cảng.

 

10. Schmidt đến TPHCM? 

Theo nguồn tin của Thethao.vn, Adriano Schmidt chuẩn bị gia nhập CLB TPHCM. Mỗi năm, anh được cho là sẽ nhận lót tay 1 tỷ đồng. 

11. Văn Đại gia nhập Sông Lam Nghệ An?

Theo nguồn tin từ Thethao.vn, Ngân Văn Đại chuẩn bị rời CLB Hà Nội để khoác áo SLNA mùa tới. Tiền đạo 29 tuổi sẽ gắn bó 3 năm với đội bóng xứ Nghệ. 

 

VPF

Xem thêm Stories