Tennis

Emma Raducanu - Leylah Fernandez: Đại chiến sức trẻ

Thảo Lê

Published September 11, 2021

Chung kết đơn nữ US Open 2021 là màn so tài giữa 2 tay vợt tuổi teen và không được xếp hạng hạt giống.

Emma Raducanu sinh ngày 13/11/2002 tại Canada, có bố người gốc Romania và mẹ gốc Trung Quốc. Cô chuyển đến Anh cùng gia đình khi mới 2 tuổi nên thi đấu cho Vương quốc Anh.

 

2021 mới là năm đầu tiên Raducanu thi đấu chính thức ở một giải Grand Slam. Cô từng lọt vào vòng 4 Wimbledon và phải tham dự US Open từ vòng loại.

Thật khó tin khi biết trước khi US Open diễn ra, Raducanu là tay vợt có thứ hạng thấp nhất giải (150).

Ở nội dung đơn nữ US Open 2021, Raducanu đang lập kỳ tích khi cô bước đến trận chung kết mà chưa thua set nào.

Trận thắng Belinda Bencic ở tứ kết US Open cũng là lần đầu tiên Raducanu chạm trán một tay vợt top 10 WTA.

 

Leylah Fernandez sinh ngày 6/9/2002 tại Canada, có bố người gốc Ecuador và mẹ mang dòng máu Philippines. Em gái cô cũng là VĐV quần vợt.

 

Fernandez bắt đầu tham dự các giải Grand Slam từ năm 2020. Thành tích tốt nhất của cô trước US Open 2021 là việc lọt vào vòng 3 Roland Garros hồi năm ngoái.

Danh hiệu WTA duy nhất Fernandez từng giành trong sự nghiệp là chức vô địch giải WTA 250 Monterrey Open ở Mexico hồi tháng 3 năm nay.

Bên cạnh nội dung đánh đơn, Fernandez còn thi đấu đánh đôi và lọt vào vòng 3 Australian Open, Roland Garros lẫn US Open trong năm 2021.

Xét về thứ hạng, Fernandez (hạng 73 WTA) được đánh giá cao hơn. Nhưng Raducanu (hạng 150) lại đang có phong độ tốt hơn và sẵn sàng đánh bại mọi tay vợt định cản bước cô.

Xem thêm Stories