Đâu là diện mạo thật của Southgate?

Rất nhiều lời chỉ trích đã đổ lên đầu Gareth Southgate trong một đêm mà dường như ông đã mắc sai lầm, và vị thế của HLV đã đưa đội Anh vào chung kết một giải lớn lần đầu sau 55 năm lại lung lay. Sự thật nằm ở đâu?

13/07/2021 - Nhật ký Euro

Đội Ý vô địch EURO: Nhà vô địch không hoàn hảo

Lối chơi của đội tuyển Ý có lẽ vẫn còn là một công trường vẫn chưa hoàn thiện, nhưng bản lĩnh thi đấu đã giúp họ khỏa lấp những thiếu hụt để "truy cập" vào lối tắt đến chức vô địch.

12/07/2021 - Nhật ký Euro

Roberto Mancini: Kẻ 'độc tài' trở lại nước Anh

Sự lột xác của đội tuyển Ý dưới thời HLV Roberto Mancini chứng tỏ rằng ông xứng đáng là một vị tướng cần được trao toàn bộ quyền lực vào tay, dù đấy cũng là một phần biểu hiện của sự độc tài.

10/07/2021 - Nhật ký Euro

Đan Mạch: Trong ổ cứng ký ức

Đan Mạch đã ra về dường như đúng với kịch bản số đông đã dự đoán, nhưng cho đến khi họ chia tay, có lẽ không nhiều người thực sự muốn dự đoán ấy trở thành hiện thực, vì đội bóng này có gì đó làm người ta lưu luyến.

09/07/2021 - Nhật ký Euro

Ý vẫn còn phải học

Ý đã đi đến trận chung kết và có thể sẽ lên ngôi vô địch ở EURO lần này, nhưng trận đấu với Tây Ban Nha vẫn sẽ là một bài học đáng nhớ được nhắc đến nhiều năm sau.

07/07/2021 - Nhật ký Euro

Ý – Tây Ban Nha: Cuộc chiến của những ý niệm

Đã có một thời những nền bóng này giữ nguyên ranh giới mà họ cho rằng sẽ định hình bản sắc của họ. Bây giờ, chúng đang pha trộn vào nhau.

06/07/2021 - Nhật ký Euro

Gareth Southgate: Ảnh đại diện trống trơn

Gareth Southgate có thể không phải một con người sắc sảo, hoạt ngôn hay thậm chí không phải luôn một HLV có chuyên môn xuất sắc, nhưng có thể chắc chắn rằng ông là người khiêm nhường, và biết lắng nghe. Nếu có chơi mạng xã hội, Facebook chẳng hạn, hình đại diện của ông nhiều khả năng sẽ trống trơn.

05/07/2021 - Nhật ký Euro

ĐT Đan Mạch: Thùng thuốc nổ sẽ vô địch?

Câu chuyện của Christian Eriksen đã làm nhiều người lầm tưởng rằng Đan Mạch chỉ có tinh thần thi đấu, được thổi bùng lên sau một tai nạn. Nhưng đội bóng này vốn là một tập thể mạnh với lối chơi có đẳng cấp cao nữa.

04/07/2021 - Nhật ký Euro

Đội tuyển Ý: Đẹp như ngọn lửa xanh

Khi Lorenzo Insigne thoải mái “rẽ sóng” từ biên vào và cứa lòng nâng tỉ số lên 2-0, những cổ động viên của đội tuyển Ý biết rằng hôm nay là một ngày họ không còn phải nghi ngờ gì nữa về quyết tâm của ngọn lửa xanh mà ông Roberto Mancini cùng các cầu thủ đã đốt lên bốn năm qua.

03/07/2021 - EURO 2021

Đội tuyển Anh: Chiến thắng của những điều bình thường

Sau nhiều năm ồn ào vì những điều không đâu và các ngôi sao để lại dấu ấn trên báo nhiều hơn là sân cỏ, đội tuyển Anh đã có thể sống và “lao động” như một đội bóng bình thường. Và đằng sau chữ “bình thường” này cũng là một cuộc chiến khốc liệt.

30/06/2021 - Nhật ký Euro

ĐT Hà Lan: Châm lại một điếu thuốc, cho những gì tạm thời biến mất

Thất bại của đội tuyển Hà Lan chưa bao giờ đáng sợ như lúc này, vì dù là một nền bóng đá vốn thường bị cho là thiếu những cú rướn quyết định lên đỉnh cao, thì tư duy và triết lý bóng đá của họ lúc nào cũng được tôn trọng, vì tính khai phóng và tầm ảnh hưởng của chúng.

28/06/2021 - Nhật ký Euro

Harry Kane: Sinh tử trong ánh mắt nghi ngờ

Đêm 29/6, Harry Kane sẽ bước vào một trong những trận đấu quan trọng bậc nhất sự nghiệp của anh dưới những ánh mắt của nghi ngờ, với khuôn mặt lạnh băng và dường như không hề hoang mang, như thường lệ.

27/06/2021 - Nhật ký Euro

Cristiano Ronaldo: Giá của một á thần

Anh đã ghi 5 bàn ở EURO lần này để xô đổ mọi kỷ lục đang hiện hữu, bằng ba quả penalty và hai lần đưa bóng vào lưới ở rất gần khung thành, có vẻ quá suôn sẻ với một chân sút vĩ đại bậc nhất trong lịch sử.

25/06/2021 - EURO 2021

Cú trivela của con đại bàng Modric

Trong một khoảnh khắc rực sáng ở cuối sự nghiệp, Luka Modric đã quyết định trận đấu cho Croatia bằng một việc mà anh không thường hay làm.

23/06/2021 - EURO 2021

Cuộc chạy trốn của Andriy Shevchenko

Trước khi Andriy Shevchenko và đội tuyển Ukraine đến dự EURO 2020, nhiều người đã nhắc lại câu chuyện cũ của anh, về những gì đã xảy ra ở Chernobyl hơn bốn thập kỷ trước.

22/06/2021 - EURO 2021

Nhận định bóng đá