SEA GAMES 32nd

ĐẠI HỘI THỂ THAO ĐÔNG NAM Á 2023

HLV tuyển bơi Việt Nam: Huy Hoàng được kỳ vọng giành 3 HCV ở SEA Games 31

Thứ năm, 28/04/2022 12:26 (GMT+7)

Trao đổi cùng Thethao.vn, ông Nguyễn Hoàng Vũ, huấn luyện viên đội tuyển bơi Việt Nam cho biết mục tiêu của đội tuyển tại SEA Games 31 là giành 6-8 HCV. Trong đó, kình ngư Nguyễn Huy Hoàng được kỳ vọng giành 3 HCV.

Thethao.vn: Mục tiêu của đội tuyển bơi Việt Nam ở SEA Games 31 là gì?

HLV Nguyễn Hoàng Vũ: Để chuẩn bị cho SEA Games, Ban huấn luyện đội tuyển bơi Việt Nam đã đưa các tuyển thủ đi tập huấn nước ngoài từ ngày 25/2 đến 24/4. Mục tiêu của chúng tôi là tạo điều kiện cọ xát cho nhiều vận động viên, cũng như nhắm đến HCV ở các nội dung có khả năng tranh chấp huy chương.

HLV Nguyễn Hoàng Vũ trao đổi cùng Thethao.vn

Những ai nằm trong kỳ vọng đạt chỉ tiêu 6-8 HCV của đội tuyển bơi Việt Nam?

Với chỉ tiêu 6-8 HCV ở SEA Games 31, vận động viên Nguyễn Huy Hoàng có thể giành được 3 HCV. Những kình ngư khác được kỳ vọng giành HCV còn có Trần Hưng Nguyên, Phạm Thanh Bảo. Đó là những vận động viên có khả năng tranh chấp huy chương vàng cho của đội tuyển bơi Việt Nam ở kỳ SEA Games này.

Vậy còn những VĐV khác như Lê Nguyễn Paul hay Nguyễn Hữu Kim Sơn thì sao?

Tất cả các vận động viên đều có cơ hội giành huy chương vàng. Đây là nhận định của ban huấn luyện dựa vào quá trình tập luyện, phong độ cũng như thành tích cá nhân được thống kê trong thời gian qua. Tuy nhiên, khả năng các bạn ấy giành HCV là thấp hơn (so với Huy Hoàng, Hưng Nguyên, Thanh Bảo - Thethao.vn).

HLV tuyển bơi Việt Nam: Huy Hoàng được kỳ vọng giành 3 HCV ở SEA Games 31 - Ảnh 1
Huy Hoàng có bảng thành tích tốt trước thềm SEA Games 31

Ông đánh giá thế nào về sự tiến bộ trong thời gian gần đây của kình ngư Nguyễn Quang Thuấn?

Thuấn là một vận động viên trẻ, có nhiều thành tích nổi bật thời gian qua ở những giải đấu trong nước. Thuấn là động viên có tiềm năng tốt, nhiều khả năng phát triển về lâu dài.

Vậy còn sự vắng mặt của Ánh Viên thì sao, thưa ông?

Tôi không đưa ra bình luận gì bởi Ánh Viên không phải vận động viên tôi trực tiếp quản lý. Viên đạt được nhiều thành tích nổi bật qua các kỳ SEA Games vừa qua. Ở kỳ SEA Games 31 lần này, Viên vắng mặt cũng ảnh hưởng phần nào đến thành tích chung của đoàn thể thao Việt Nam. Nhưng đó cũng là cơ hội để các VĐV trẻ thể hiện, chứng minh khả năng của mình.

Sự xuất hiện và tiến bộ của Huy Hoàng cho thấy bơi Việt Nam vẫn có thể sản sinh nhiều VĐV đẳng cấp?

HLV tuyển bơi Việt Nam: Huy Hoàng được kỳ vọng giành 3 HCV ở SEA Games 31 - Ảnh 2
Huy Hoàng được kỳ vọng giành 3 HCV - Ảnh Getty Images

Trong thời gian qua, Huy Hoàng là VĐV nổi bật nhất. Sau Huy Hoàng, đội tuyển bơi Việt Nam cũng tìm, lựa chọn và đào tạo những vận động viên trẻ để chúng ta có thêm những VĐV bơi đẳng cấp trong tương lai.

Việc chuyên gia huấn luyện Huy Hoàng đột ngột qua đời sau Olympic Tokyo ảnh hưởng thế nào đến quá trình tập luyện của Hoàng?

Việc thầy Hoàng Quốc Huy mất có ảnh hưởng phần nào đến tâm trạng của Huy Hoàng. Để khắc phục, ban huấn luyện, các cấp lãnh đạo địa phương và gia đình đã đồng viên Hoàng rất nhiều. Ngoài ra, Hoàng cũng được tạo điều kiện để tập huấn, thi đấu ở nước ngoài nhằm giúp Hoàng được cọ xát với những vận động viên hàng đầu thế giới.

Ở thời điểm hiện tại, tôi là HLV phụ trách trực tiếp việc huấn luyện cho Hoàng. Ngoài ra thì lãnh đạo bộ môn Bơi, và Tổng cục Thể dục thể thao cũng đang xúc tiến để tìm một chuyên gia nước ngoài huấn luyện, đào tạo cho Huy Hoàng trong thời gian tới.

TIN LIÊN QUAN

Huy Hoàng cùng đội tuyển bơi Việt Nam đang tích cực tập luyện tại Cần Thơ để hướng tới mục tiêu giành vàng tại SEA Games 31 diễn ra vào tháng 5 được tổ chức trên sân nhà.

Thể thao khác

Huy Hoàng và các thành viên của ĐT bơi lội Việt Nam sẽ tập huấn ở Hungary để chuẩn bị cho SEA Games 31. Mục tiêu của ĐT bơi lội Việt Nam là giành ít nhất 5 tấm HCV.

SEA Games

Nguyễn Huy Hoàng và Nguyễn Thị Ánh Viên là 2 trong số những VĐV tiêu biểu được vinh danh trong chương trình "Vinh quang thể thao Việt Nam" sáng 20/3.

SEA Games

Vận động viên bơi lội Nguyễn Huy Hoàng nhận bằng khen của Thủ tướng chính phủ sau những thành tích vượt bậc mà anh đạt được lĩnh vực thể thao.

Thể thao khác

Kình ngư Nguyễn Huy Hoàng vừa phá kỷ lục SEA Games ở nội dung bơi tự do 400m nam trong chuyến tập huấn tại Hungary.

SEA Games

Hải Sơn

TT
Quốc gia
Tổng
1
Việt Nam Việt Nam
136
105
114
355
2
Thái Lan Thái Lan
108
95
108
311
3
Indonesia Indonesia
85
81
109
275
4
Campuchia Campuchia
81
74
126
281
5
Philippines Philippines
58
86
116
260
6
Singapore Singapore
51
42
64
157
7
Malaysia Malaysia
34
45
97
176
8
Myanmar Myanmar
21
25
68
114
9
Lào Lào
6
21
60
87
10
Brunei Brunei
2
1
6
9
11
Timor Leste Timor Leste
0
0
8
8

Tin thể thao mới nhất

Nhận định bóng đá